Sôi nổi và ấm áp cùng chuỗi hoạt động mừng ngày Truyền thống FTU’s Day tại Cơ sở II

690

* FTU’s Day 2021 at Foreign Trade University – HCM Campus

FTU’s Day 2021 took place with a joyful atmosphere, a diverse content and safety in operation. The festival attracted the participation of a large number of officials, lecturers and students of the whole university.

Kỷ niệm Ngày truyền thống của Trường Đại học Ngoại thương năm 2021 tại Cơ sở II được tổ chức với hàng loạt các hoạt động phong phú, đa dạng từ ngày 15/10 đến ngày 31/10/2021. Và điều đặc biệt là tất cả các hoạt động đều được tổ chức dưới hình thức online nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch trong bối cảnh tình hình hiện tại của thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù vậy, vẫn không làm kém đi không khí vui tươi, sôi nổi, đậm chất Ngoại thương với sự tham gia của đông đảo viên chức, giảng viên và sinh viên toàn trường.

Buổi lễ Khai mạc đã được tổ chức vào đúng Ngày truyền thống, sáng 15/10/2021, phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II khẳng định Trường Đại học Ngoại thương không chỉ là nơi đào tạo nhân tài mà còn là nơi trọng dụng những tài năng, trí tuệ; tạo ra một môi trường làm việc, học tập mà mọi người đều được khuyến khích động viên để phát huy hết năng lực của mình. Ngày Truyền thống FTU’s Day cũng là cơ hội để viên chức, giảng viên và sinh viên toàn trường có dịp giao lưu, ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường, tiếp thêm lòng tự hào, động lực để tiếp tục phấn đấu, vươn xa.

Mở đầu FTU’s Day 2021, Thầy và trò Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã cùng nhau ôn lại những khoảnh khắc ý nghĩa ghi dấu chặng đường mà FTU’S Day đã trải qua cùng những đoạn video ngắn và các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh thể hiện.

Tiếp nối chương trình là Lễ Ra mắt K60 cùng tiết mục mở màn đến từ các Câu lạc bộ Văn hóa – Nghệ thuật. Lễ ra mắt tân sinh viên là lúc gia đình FTU chính thức chào đón K60 với mong muốn các em phải thay đổi chính mình để thích nghi và hòa nhập vào môi trường mới, nhưng hòa nhập chứ không hòa tan, thay đổi để thích nghi, chứ không phải thay đổi để đánh mất màu sắc của chính mình. Đây cũng là cơ hội để các Chi đoàn K60 của Cơ sở II thể hiện thể hiện màu sắc, tinh thần, cá tính của lớp mình thông qua tiết mục đồng diễn ca hát, nhảy múa, quay video để đồng thanh hô khẩu hiệu lớp. Qua đó thể hiện được chủ đề của Ngày Truyền thống, đồng thời cũng tạo nên không khí gần gũi đậm màu sắc Ngoại thương. Quan trọng hơn hết, các sản phẩm đều hướng đến sự đoàn kết, tinh thần tập thể và sự kết nối không giới hạn của các chi đoàn.

Được xem là một trong những đặc sản của FTU’s Day, tiết mục Flashmob luôn được trông đợi hơn bao giờ hết cùng những bước nhảy điêu luyện, những màn biểu diễn kỹ thuật vô cùng xuất sắc đến từ các Câu lạc bộ Nghệ Thuật của Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II như: Đội nhảy Black Out, Đội cheerleading Foxy,…Các tiết mục đồng diễn mang đến màu sắc vui tươi, tinh thần năng động, sáng tạo và thể hiện sự gắn bó đoàn kết đậm chất sinh viên Ngoại thương.

Sau sức nóng của tiết mục Flashmob là Cuộc thi nhảy cùng những đoạn video mà các bạn sinh viên đã tự dàn dựng và ghi hình lại để gửi đến Ban tổ chức chương trình. Các tiết mục đã góp phần tạo ra không khí sôi động để mọi sinh viên Ngoại thương đều có thể hòa cùng nhịp đập của FTU’s Day 2021.

Song song cùng các hoạt động của sinh viên trong ngày 15/10 là buổi toạ đàm “Chuyện Ngoại thương trước thềm tuổi 30” do Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II tổ chức. Chỉ diễn ra trong vòng 90 phút, nhưng buổi toạ đàm đã thật sự mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc qua phần chia sẻ của đại diện các thế hệ viên chức đang công tác tại Cơ sở II ở nhiều tuổi đời, tuổi nghề, nhiều đơn vị khác nhau lần lượt qua 3 chủ đề “Tuổi 30 ngày ấy”, “Tuổi 30 đương thời”, “Tuổi 30 sẽ đến”. Những ký ức về những ngày đầu công tác, những thời điểm vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, những cơ duyên  khi nhiều lần chuyển công tác nhưng vẫn quay về FTU, những trăn trở cùng những đề tài NCKH của sinh viên dù đang dạy ở trường hay đang du học ở nước ngoài của các thầy cô và nhiều lắm những yêu thương gắn bó khi trước đó chỉ ngỡ là một cuộc dạo chơi tình cờ tìm công việc ổn định, rồi thương, rồi gắn bó đến tận giờ. Những câu chuyện kể say mê như được dịp bày tỏ đưa buổi toạ đàm qua nhiều cung bậc cảm xúc. Càng cao trào hơn khi những bài thơ, bài hát về FTU lại vang lên. Hơn 150 trái tim lại hoà vào làm một.

Tiếp nối chuỗi hoạt động chào đón Ngày Truyền thống Ngoại thương, ngày 22/10/2021, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tổ chức Hội thảo: Talkshow – Hành trình 25. Chương trình mang đến một không khí đầy sự tự hào và giàu cung bậc cảm xúc. Với ý nghĩa hướng về 25 năm thành lập Đoàn trường, cùng mong muốn đưa khán giả đi qua chặng đường xây dựng và phát triển của Ngoại thương, đồng thời lan tỏa những giá trị, thông điệp hữu ích đến người tham gia, talkshow là sự kiện mang tầm ảnh hưởng lớn nằm trong chuỗi “Hoạt động chào mừng Tháng Truyền thống” của dịp kỷ niệm 61 năm tuổi Ngoại thương. Talkshow chào đón sự tham gia của các cựu sinh viên Ngoại thương Cơ sở II nguyên là Cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ đã thành đạt và thành công trong công việc, cuộc sống, ghi dấu ấn ở các lĩnh vực mình đang tham gia. Tại chương trình, các Khách mời đã có những chia sẻ về góc nhìn tâm tư, tình cảm với Trường Đại học Ngoại thương, với Đoàn Thanh niên, những thay đổi của nhà trường, Đoàn trường trên chặng hành trình 61 năm thành lập trường, 25 năm thành lập Đoàn trường cũng như gửi gắm những tình cảm, kỳ vọng cho thế hệ nay và sau tiếp tục phấn đấu, giữ gìn và nâng cao hình ảnh thương hiệu Ngoại thương, hình ảnh người Cán bộ Đoàn.

Cũng trong chuỗi “Hoạt động chào mừng Tháng Truyền thống”, Hoạt động Gian hàng – Trò chơi “The F(P)zzle” diễn ra vào ngày 31/10/2021 là sự kiện cho phép tất cả sinh viên Ngoại thương, đặc biệt là Tân Sinh viên khóa 60 được hòa vào không khí “Lễ hội” tưng bừng không thua kém Gian hàng – Trò chơi được tổ chức tại trường. Xuyên suốt chương trình, rất nhiều trò chơi cùng phần quà hấp dẫn đã thu hút đông đảo sự tham gia của các Chi đoàn. FTU’s Day với truyền thống là dịp để tất cả những người Ngoại thương được vui chơi cùng nhau, gặp gỡ và nhìn lại chặng đường mà Ngoại thương đã đi qua. Để truyền tải ý nghĩa đó của FTU’s Day, hoạt động Gian hàng – Trò chơi với tên gọi “The F(P)zzle”, những mảnh ghép Ngoại thương đã đem đến một ngày hội độc đáo và nhiều ý nghĩa truyền thống chỉ có ở FTU’s Day.

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Truyền thống FTU’s Day 2021 với sự tham gia của đông đảo viên chức, giảng viên và sinh viên toàn Cơ sở II đã đem lại những cảm xúc bồi hồi, sâu lắng và nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng Thầy và trò các thế hệ của Nhà trường. Chắc chắn rằng đây sẽ luôn là một phần ký ức không thể nào quên với mỗi thành viên trong đại gia đình FTU

Sau đây là một số hình ảnh của ngày truyền thống FTU’s Day 2021

Below are some pictures of FTU’s Day 2021

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-1

Những khoảnh khắc ý nghĩa ghi dấu chặng đường FTU’S Day qua các năm tại Lễ khai mạc FTU’s Day 2021

Meaningful moments marking the journey of FTU’S Day through the years at the Opening Ceremony of FTU’s Day 2021

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-3

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-2

Lễ Ra mắt K60 cùng tiết mục mở màn đến từ các Câu lạc bộ Văn hóa – Nghệ thuật

Introduction Ceremony of K60 with cultural performances from Arts and Culture Clubs

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-4

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-5

Tiết mục Flashmob cùng những bước nhảy điêu luyện, sôi động đến từ các Câu lạc bộ Nghệ Thuật

Flashmob performance with skillful dances from Art Clubs

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-6

Cuộc thi nhảy với nhiều tiết mục đầy nhiệt huyết và năng lựơng đến từ các chi đoàn

Dance competition with many enthusiastic and energetic performances from branches

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-7

Các Chi đoàn K60 đạt giải cao tại cuộc thi The Newtro trong Lễ ra mắt tân sinh viên

K60 Branches won high prizes at The Newtro contest in the New Student Introduction Ceremony

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-8

Talkshow 25 năm cùng khán giả ôn lại truyền thống và những thành tích vẻ vang của Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II qua từng giai đoạn phát triển

Talkshow 25 years reviewed the tradition and glorious achievements of the Union of Foreign Trade University – HCM Campus through each stage of developments with the audiences

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-9

Hoa hậu Lương Thùy Linh có những chia sẻ truyền cảm hứng đầy thú vị tại Talkshow 25 năm

Miss Luong Thuy Linh has interesting and inspirational sharing at Talkshow 25 years

Soi-noi-va-am-ap-cung-chuoi-hoat-dong-mung-ngay-Truyen-thong-FTU’s-Day-tai-Co-so-II-10

Các bạn sinh viên được hòa vào không khí “Lễ hội” tưng bừng tại Hoạt động Gian hàng – Trò chơi “The F(P)zzle”

Students were immersed in the jubilant “Festival” atmosphere at the Booth – Game “The F(P)zzle”