Ấm áp tình cảm của Cựu sinh viên Hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II

480

Được chính thức thành lập từ năm 1993, đến nay, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã không ngừng lớn mạnh về chất và lượng, trở thành một cơ sở giáo dục uy tín ở khu vực phía Nam trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế, góp phần tạo dựng những giá trị để làm nên thương hiệu Ngoại thương ngày một nâng tầm trong bối cảnh hội nhập. Cột mốc 30 năm đánh dấu một chặng đường đầy ý nghĩa của thầy và trò trường đại học Ngoại thương Cơ sở II với những thành quả đạt được cùng những khó khăn, thách thức đã chinh phục để tiếp tục sự nghiệp đào tạo con người – mà cụ thể là nguồn nhân lực chất lượng cao có đủ trí -tâm – tài – đức.

Nhiều năm qua, biết bao thế hệ sinh viên Ngoại thương Cơ sở II đã ra trường và có nhiều đóng góp cho xã hội với nhiều vai trò, vị trí khác nhau ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong và ngoài nước. Nhiều cựu sinh viên cũng đã quay trở lại trường và có sự gắn kết mật thiết để góp phần hỗ trợ nhà trường và sinh viên trong nhiều hoạt động, góp phần tô đẹp phẩm chất đáng quý về lòng biết ơn của những doanh nhân thành đạt, những con người Ngoại thương trong thời đại 4.0 năng động, sáng tạo nhưng cũng đầy ắp tình cảm đáng trân quý.

Hướng đến các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II, sáng ngày 18/3/2021, Ban Giám đốc Cơ sở II đã có buổi gặp mặt làm việc cùng với đại diện Hội cựu sinh viên Ngoại thương miền Nam và Hội doanh nhân Ngoại thương nhằm đưa ra một số đề xuất cho công tác chuẩn bị, phối hợp để các hoạt động kỷ niệm được diễn ra trang trọng và vẫn ấm cúng,  ý nghĩa. Đại diện Hội cựu sinh viên Ngoại thương miền Nam-  ông Nguyễn Đức Thanh (Chủ tịch Hiệp Hội điều Việt Nam) bày tỏ tình cảm của những thế hệ cựu người học đối với nhà trường, đồng thời mong muốn cựu sinh viên được đóng góp công sức không chỉ trong những hoạt động kỷ niệm 30 năm mà còn trong hành trình xuyên suốt lâu dài với những việc làm thiết thực, mang lại những giá trị cụ thể cho nhà trường và sinh viên phù hợp với điều kiện của mỗi cá nhân và Hội. PGS,TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II – bày tỏ sự cảm kích với những tình cảm của Hội cựu sinh viên, Hội doanh nhân Ngoại thương và mong muốn sự gắn kết không chỉ mang đến những lợi ích cho nhà trường mà còn hỗ trợ nhiều cho các cựu sinh viên thông qua kết nối, giới thiệu nguồn nhân lực có chất lượng đến làm việc tại các doanh nghiệp của cựu sinh viên cùng nhiều hoạt động khác, tạo nên giá trị tương hỗ để cộng đồng Ngoại thương thêm lớn mạnh và uy tín không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn trong thương trường từ nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và chất lượng. Tại buổi gặp mặt, các thành viên tham gia cũng đã bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng để sự hợp tác của nhà trường và cựu người học được chặt chẽ và hiệu quả hơn, đồng thời cũng đã thống nhất đề xuất một số hoạt động hướng đến kỷ niệm 30 năm để đánh dấu cột mốc quan trọng của Cơ sở II.

Hy vọng rằng, với những tình cảm và sự chuẩn bị chu đáo của Cơ sở II và cựu người học, chuỗi hoạt động chào mừng 30 năm không chỉ là một dịp kỷ niệm mang tính bước ngoặc mà còn là dịp để ôn lại tình cảm của thầy và trò đã gắn bó với mái trường Ngoại thương Cơ sở II thân yêu.

PGS,TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II cùng các thành viên Ban Giám đốc chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Đức Thanh và các thành viên tham gia cuộc họp là cựu người học