Bộ môn Nghiệp vụ phối hợp cùng viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) trình chiếu bộ phim False Assurance

1614

PROFESSIONAL OPERATION FACULTY COOPERATING WITH THE INSTITUTE OF CHARTERED ACCOUNTANTS IN ENGLAND AND WALES (ICAEW) TO SHOW THE “FALSE ASSURANCE” FILM

On December 20, 2020, the Institute of Chartered Accountants of England and Wales (ICAEW) cooperated with the Professional Operation Faculty to screen the FALSE ASSURANCE film for students at Foreign Trade University, HCM Campus. The film highlighted the importance of Professional Ethics, Professional skepticism and the need for quality checks, questioning information when running the organization and the business. During the show, the students were given the opportunity to reflect, interact,  discuss what they viewed and  debate what they could have done better instead, under the same circumstances. In addition to the exciting academic discussions, the students participated in interesting games to learn more about the Finance-Accounting profession and received gifts from the Organizing Committee.

Ngày 20/12/2020, tại Hội trường B001 trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã trao tặng và phối hợp cùng Bộ môn Nghiệp vụ của trường tổ chức buổi chiếu phim FALSE ASSURANCE cho các sinh viên yêu thích ngành Tài chính – Kế toán.

Về phía ICAEW, nhà trường hân hạnh được đón tiếp bà Lê Bích Trân, Giám đốc phát triển thị trường khối giáo dục đại diện ICAEW Việt Nam. Về phía nhà trường, tham dự sự kiện có TS. Nguyễn Thị Hoàng Anh – Phó Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ; TS Lê Tuấn Bách – Trưởng nhóm Hợp tác doanh nghiệp, Bộ môn nghiệp vụ, và các giảng viên có quan tâm và giảng dạy các môn liên quan đến quản trị doanh nghiệp.

FALSE ASSURANCE là bộ phim đào tạo đầu tiên do ICAEW sản xuất, biên kịch bởi Duncan Wiggets – Giám đốc Điều hành ICAEW và được quay tại Chartered Accountants’ Hall, trụ sở chính của ICAEW tại London, Vương quốc Anh. Bộ phim đã được rất nhiều công ty kiểm toán, ngân hàng và các trường đại học trên toàn cầu mua bản quyền sử dụng làm tài liệu giảng dạy, đào tạo và hướng dẫn sinh viên. Bộ phim nêu bật tầm quan trọng của Đạo Đức Nghề Nghiệp, Tính Hoài Nghi Nghề Nghiệp và sự cần thiết của việc kiểm tra chất lượng, chất vấn thông tin khi điều hành tổ chức và doanh nghiệp.  Bộ phim đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ khác nhau và giành được rất nhiều giải thưởng của các tổ chức, các hiệp hội nghề nghiệp về đào tạo. Nội dung của bộ phim liên quan đến tình huống quản trị tài chính nhằm kích thích tư duy phản biện và xử lý tình huống của sinh viên. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp sinh viên đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trong buổi trình chiếu, sinh viên xem từng phần của bộ phim và phân tích về những tình huống dưới sự điều phối của ThS Nguyễn Ngọc Thụy Vy – Giảng viên Tổ Kế toán – Kiểm toán. Sinh viên thoải mái tham gia thảo luận các vấn đề và nêu ý kiến, quan điểm của mình cũng như được nghe chia sẻ để hiểu sâu hơn về cách thức vận hành, quản lý công ty một cách chuyên nghiệp từ các giảng viên giảng dạy chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán.

Bên cạnh những phần thảo luận sôi nổi về học thuật, sinh viên còn được tham dự các trò chơi hấp dẫn để trải nghiệm, tìm hiểu thêm về ngành nghề Tài chính – Kế toán và được nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban Tổ chức.

Thông qua buổi chiếu phim, các giảng viên của trường đã được trang bị thêm một phương pháp giảng dạy mới, góp phần tăng tính hấp dẫn và thực tiễn trong mỗi buổi học. Các giảng viên cũng thống nhất sẽ cùng nhau sưu tầm và chia sẻ những video phim ngắn chuyên môn để làm học liệu đào tạo. Kết thúc buổi chiếu phim, TS Nguyễn Thị Hoàng Anh đã gửi lời cảm ơn đến ICAEW Việt Nam và hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều buổi chiếu phim và chia sẻ phương pháp giảng dạy mới sẽ được tổ chức tại trường.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động diễn ra trong buổi trình chiếu phim:

Diễn giả chụp hình lưu niệm cùng ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban TT&QHĐN và các em sinh viên
(Speakers took pictures with MSc Le Giang Nam – Manager of Communications & Community Relations Department and students)