Sinh viên, học viên chương trình ĐTQT đi thực tế tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành

790

Tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM đã tổ chức các chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Ajinomoto Long thành, Đồng Nai cho sinh viên, học viên các chương trình Đào tạo quốc tế. Hoạt động này góp phần đa dạng hóa chương trình học tập cũng như nâng cao kỹ năng, kiến thức thực tế cho các bạn sinh viên, học viên

Sinh viên K55, K56 Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire và học viên Chương trình Thạc sỹ QTKD Sunderland chụp hình tập thể tại cổng Nhà máy Ajinomoto Long Thành

Chuyến tham quan Nhà máy Ajinomoto nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ người học nhằm giúp các em có được những trải nghiệm thực tế từ doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong chuyến đi, sinh viên, học viên các chương trình Đào tạo Quốc tế đã tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Công ty Ajinomoto cũng như các sản phẩm do Ajinomoto được tạo ra trải qua những công đoạn, quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi được nghe giới thiệu tổng quan về công ty, các bạn sinh viên được hướng dẫn tham quan, phổ biến quy định đảm bảo an toàn lao động và được trang bị trang phục bảo hộ để di chuyển theo đoàn tham quan các phân xưởng đóng gói, trực tiếp quan sát các dây chuyền sản xuất hiện đại.

Sinh viên K57 Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire và Cử nhân QTKD New Brunswick được nhân viên nhà máy Ajinomoto giới thiệu các sản phẩm đa dạng của công ty

Song song với hoạt động trải nghiệm là chương trình giao lưu “Vào bếp cùng Ajinomoto’’. Chương trình đã mang đến không khí sôi nổi, hào hứng khi các bạn sinh viên được tự tay tạo ra những chiếc bánh rán từ bột của nhà máy Ajinomoto và trải nghiệm đa dạng các sản phẩm tại nhà máy.

Sinh viên hào hứng tham gia hoạt động “Vào bếp cùng Ajinomoto”

Chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp mang đến cho sinh viên, học viên các chương trình Đào tạo Quốc tế cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc của những doanh nghiệp liên quan đến chuyên ngành học – Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh, từ đó góp phần nâng cao kiến thức thực tế, vận dụng vào quá trình học tập tại giảng đường.

Sinh viên Sinh viên K58 Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire và Cử nhân QTKD New Brunswick được giới thiệu trực quan về quy trình sản xuất hạt nêm Aji-ngon