Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Sinh viên Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương thực hiện hai dự án cộng đồng tại địa phương

Sáng 24/3/2019, tại Hội trường UBND xã Tân Thành và bãi biển ngã ba mũi Kê Gà (Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã diễn ra Lễ nghiệm thu dự án cộng đồng Cuộc thi Leadership 4.0 – 2019 và Lễ ra quân thu gom rác thải biển lần 2. Hai sự kiện này nằm trong khuôn khổ Vòng 3: Đổi mới và Dẫn dắt tại địa phương, với sự phối hợp giữa Câu lạc bộ Lý luận trẻ – trực thuộc Đoàn trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở II và Xã đoàn Tân Thành, Huyện Hàm Thuận Nam, hướng đến chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đến tham dự sự kiện có đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Hàm Thuận Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Bí thư Huyện đoàn Huyện Hàm Thuận Nam, đồng chí Võ Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Tân Thành, đồng chí Diệp Minh Tiến – Bí thư Xã Đoàn xã Tân Thành, Ông Lê Văn Châu – Quản lý Dự án Perolas Villas Resort – Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi, Ông Nguyễn Linh Sang – Giám Đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Phúc Gia, Ban Tổ chức cuộc thi, các đồng chí đại diện cho các cơ quan, đoàn thể xã, các lực lượng vũ trang, các Đoàn viên thanh niên, các gương mặt trẻ hiếu học của xã cùng Top 12 thí sinh của Leadership 4.0.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thị Ngọc Ảnh – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Huyện Hàm Thuận Nam trân trọng và biểu dương nỗ lực gắn kết giữa Trường Đại học Ngoại thương và chính quyền địa phương xã Tân Thành trong việc thực hiện các dự án cộng đồng nhằm đóng góp một cách thiết thực vào sự phát triển của địa phương, đồng thời chỉ đạo Huyện đoàn Huyện Hàm Thuận Nam nghiên cứu triển khai các Xã đoàn nhân rộng mô hình liên kết này, đặc biệt là đối với các xã còn nhiều khó khăn trên địa bàn huyện.

Hai dự án được trình bày và đánh giá tại buổi Lễ là “Đề án thu gom rác thải biển khu vực Xã Tân Thành”, “Công trình cải tạo khuôn viên Đài Tưởng niệm Liệt sĩ xã Tân Thành” đều được Chính quyền địa phương và Ban Giám khảo đánh giá cao về tính thiết thực, không chỉ nhằm giải quyết các vấn đề trước mắt mà còn hướng đến những giải pháp lâu dài, bền vững. Với ý nghĩa mang tính thời sự và những giải pháp sáng tạo, giải quyết được nhiều vấn đề của địa phương, “Đề án thu gom rác thải biển” tại các vùng bờ biển ô nhiễm xã Tân Thành được địa phương đánh giá xuất sắc hơn và sẽ nghiên cứu áp dụng, triển khai trong thời gian tới.

Ngay sau Lễ nghiệm thu Dự án cộng đồng, Lễ ra quân thu dọn rác thải biển lần 2 đã diễn ra tại Bãi biển Kê Gà với sự tham gia nhiệt tình của hàng trăm bạn sinh viên đến từ cuộc thi, đoàn viên thanh niên xã Tân Thành, bộ đội biên phòng, các cơ quan, đoàn thể xã và doanh nghiệp đồng hành. Lễ ra quân lần này nhận được nhiều sự hưởng ứng hơn của chính người dân đang sinh sống và làm ăn quanh khu vực khi chủ động đề xuất hỗ trợ đoàn trong việc vận chuyển số rác thải thu gom ra bãi rác để xử lý.

Sự kiện vừa qua, đặc biệt là Lễ ra quân dọn rác biển lần 2 đã tạo nên hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ với sự quan tâm đến đưa tin của các phóng viên Đài Truyền hình VTV9, Bản tin Trái đất xanh kênh VTV1, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Thuận, Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao Hàm Thuận Nam. Hai dự án cộng đồng cũng nhận được sự đồng hành quý báu từ các doanh nghiệp: Proself, Imas Marketing Partner, Perolas Villas Resort, Royal Holdings, PNJ, Thủ Thiêm Real.

1544-chao-mung-88-nam-ngay-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-1
Đại biểu, Ban Tổ chức và thí sinh chụp hình lưu niệm tại Lễ nghiệm thu Dự án cộng đồng cuộc thi Leadership 4.0 – 2019
1544-chao-mung-88-nam-ngay-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-2
Các em thiếu nhi cùng dâng hương tại Đài Tưởng niệm Liệt sĩ xã Tân Thành
1544-chao-mung-88-nam-ngay-thanh-lap-doan-thanh-nien-cong-san-ho-chi-minh-3
Tổng kết Lễ ra quân thu gom rác thải biển khu vực xã Tân Thành lần 2

– Click vào đây để xem bài viết đã đăng trên trang tin điện tử Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh.

– Click vào đây để xem bài viết đã đăng trên trang tin Báo Giáo dục.

– Click vào đây để xem bài viết mới nhất đã đăng trên trang tin Báo Giáo dục.

– Click vào đây để xem bài viết mới nhất đã đăng trên trang YBox.vn.

– Click vào đây để xem thêm một số hình ảnh và video khác.

– Bản tin Toàn cảnh 24h của VTV9, ngày 24/3/2019