Chuỗi hoạt động chung tay góp sức chia sẻ yêu thương với cộng đồng và các hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II năm 2020 (Chain of community activities of FTU-HCMC Campus Union in 2020)

351

As a part of the charitable activities of FTU-HCMC Campus Union in 2020, in the past few days, FTU-HCMC Campus Union and the unions of divisions have visited and given Lunar New Year presents to families in difficult circumstances of Ho Chi Minh City.

Trong những ngày này, khi không khí tất bật của những ngày cuối năm Kỷ Hợi, khi Tết Nguyên Đán đang đến gần, mỗi người con Việt Nam đều mong muốn được đón xuân đủ đầy và đầm ấm bên gia đình trong niềm hy vọng vào một năm mới thêm hạnh phúc và may mắn. Nhưng vẫn còn những mảnh đời kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em khuyết tật, người già neo đơn… không được hưởng những điều giản dị đó. Phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, Công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở II – Trường đại học Ngoại Thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã vận động công đoàn viên đóng góp 1 ngày thu nhập để tạo quỹ hoạt động từ thiện năm 2020. Chuỗi hoạt động từ thiện năm 2020 của Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II bắt đầu bằng các hoạt động thăm hỏi và tặng quà Tết Nguyên đán cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với tổng kinh phí 60 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Phường 25 Quận Bình Thạnh chăm lo tết cho các hộ nghèo trên địa bàn Phường, ngày 16/01/2020 Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II đã tổ chức trao quà tặng cho các hộ nghèo tại Phường 25, Quận Bình Thạnh. Tổng cộng 20 phần quà trị giá 750 ngàn đồng/phần đã được trao tới các hộ nghèo. Song song đó, các Công đoàn bộ phận cũng đã tổ chức trao quà tới các bé thiếu nhi tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, mồ côi – 38 Tú Xương – Phường 7 – Quận 3 – Tp. HCM, các bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Quân đoàn 4. Những món quà xuân tuy không mang nhiều ý nghĩa về vật chất nhưng có ý ghĩa lớn lao về mặt tinh thần. Đây là sự sẻ chia của Công đoàn viên Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II tới cộng đồng, là lời chúc một mùa xuân mới nhiều hy vọng và lạc quan tới các gia đình còn nhiều khó khăn để họ nỗ lực vượt qua những khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Các hoạt động từ thiện không chỉ tạo điều kiện cho các công đoàn viên tham gia công tác thiện nguyện, qua đó nhân rộng hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và chia sẻ những khó khăn với cộng đồng, mà còn góp phần kết nối sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các thành viên Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II.

Sau đây là những hình ảnh của các hoạt động tặng quà Tết của Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II.

2107-chuoi-hoat-dong-chung-tay-gop-suc-chia-se-yeu-thuong-voi-cong-dong-cua-ccstvcsii-nam-2020-1
Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II trao quà tặng cho các hộ nghèo tại Phường 25, Quận Bình Thạnh
FTU-HCMC Campus Union gave presents to poor families in Ward 25, Binh Thanh District
2107-chuoi-hoat-dong-chung-tay-gop-suc-chia-se-yeu-thuong-voi-cong-dong-cua-ccstvcsii-nam-2020-2
Công đoàn bộ phận tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Quân đoàn 4
The division union gave presents to poor patients at Hospital Corps 4
2107-chuoi-hoat-dong-chung-tay-gop-suc-chia-se-yeu-thuong-voi-cong-dong-cua-ccstvcsii-nam-2020-3
Công đoàn bộ phận tặng quà cho các bé thiếu nhi tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, mồ côi – 38 Tú Xương – Phường 7 – Quận 3 – Tp. HCM
The division union gave presents to children at Center for Rehabilitation and supporting disabled and orphaned children at 38 Tu Xuong – Ward 7 – District 3 – HCM City