Cơ sở II tổ chức chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp cho sinh viên tại công ty Tanimex – LA

560

Nằm trong chuỗi hoạt động tăng cường kiến thức thực tiễn cho sinh viên thông qua các chuyến tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, ngày 13/07/2018, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp cùng Hiệp hội Điều Việt Nam (VINACAS) và Công ty TNHH Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Tân An (Công ty Tanimex-LA) tổ chức chuyến tham quan nhà máy chế biến hạt điều của Công ty Tanimex-LA tại Thành phố Tân An.

Đặc biệt, trong dịp này, Ban tổ chức cũng đã kết hợp tổ chức chương trình hội thảo giới thiệu về ngành sản xuất và xuất khẩu hạt điều để các khách mời và sinh viên có thể tìm thấy được những tiềm năng phát triển của ngành và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Đây cũng là chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hợp tác giữa Cơ sở II và các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tại hội thảo, ThS Đặng Hoàng Giang – Phó Chủ tịch VINACAS đã chia sẻ với hơn 40 sinh viên chuyên ngành Kinh tế đối ngoại và Quản trị kinh doanh quốc tế về những cơ hội và thách thức trong quá trình khởi nghiệp sản xuất và kinh doanh hạt điều. Tiếp đó, ThS Võ Hà Thanh Trúc – Giám đốc Quản trị chất lượng Công ty Tanimex-LA giới thiệu đến các bạn sinh viên công nghệ chế biến điều với tiêu chuẩn “4 không – 4 có” đang được ứng dụng tại doanh nghiệp cùng với những minh họa trực quan trong quá trình tham quan nhà máy chế biến.

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đã trở thành trung tâm chế biến và xuất nhập khẩu điều lớn nhất thế giới với công suất 1,6-1,7 triệu tấn/năm, chiếm 50% thị phần toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành điều mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên các ngành kinh tế và kinh doanh quốc tế. Chính vì thế, chương trình hội thảo và tham quan thực tế nhà máy chế biến hạt điều tại Công ty Tanimex-LA đã thu hút được sự tham gia trao đổi sôi nổi giữa diễn giả và các bạn sinh viên yêu thích ngành kinh doanh nông sản. Hơn 40 sinh viên tham gia chương trình đã cơ hội tiếp cận với thực tế quản trị sản xuất kinh doanh đa dạng và phong phú tại doanh nghiệp, được truyền cảm hứng khởi nghiệp từ những bài học thực tiễn từ đó có thể định hướng rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi hội thảo và chuyến tham quan nhà máy:

1139-tham-quan-thuc-te-dn-sv-tanimex-1
 
1139-tham-quan-thuc-te-dn-sv-tanimex-2
 
1139-tham-quan-thuc-te-dn-sv-tanimex-3
 
1139-tham-quan-thuc-te-dn-sv-tanimex-4