Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương ký kết hợp tác với Phòng Thương mại và Công Nghiệp Việt Nam nhằm phát triển nguồn nhân lực Logistics định hướng nghề nghiệp quốc tế

*MOU Signing Ceremony between Foreign Trade University – HCMC Campus and The Vietnam Chamber of Commerce and Industry

On November 3rd, 2020, Foreign Trade University – HCMC Campus signed a Memorandum of Understanding with The Vietnam Chamber of Commerce and Industry to establish a closer relationship in professional development cooperation to supply high-quality human resources for Vietnam in general and the Logistics industry in particular. In the coming time, the two sides will continue towards a comprehensive cooperation and bring practical values ​​to the community.

Với mục tiêu cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, hướng đến chuẩn quốc tế, trong suốt chặng đường phát triển của mình, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương luôn đặc biệt quan tâm đến hoạt động kết nối hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên, đối tác và cộng đồng xã hội. Cơ sở II nhận định rằng việc đẩy mạnh đào tạo và phát triển nhân lực có sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà nước – nhà trường – doanh nghiệp – hiệp hội nghề sẽ giúp sinh viên có năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng cùng nền tảng ngoại ngữ vững vàng, thích ứng nhanh với môi trường làm việc và yêu cầu từ các nhà tuyển dụng, đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động Việt Nam và quốc tế.

Trong không khí rộn ràng của chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Ngoại thương, ngày 03/11/2020, Cơ sở II đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để thiết lập mối quan hệ chặt chẽ hơn trong việc hợp tác phát triển chuyên môn để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung và ngành Logistics nói riêng.

Tham dự buổi Lễ Ký kết, về phía Cơ sở II có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II cùng Trưởng, Phó các đơn vị và viên chức Cơ sở II.

Về phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có sự hiện diện của Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc Chi nhánh VCCI-HCM; Chị Bùi Thị Ninh – Trưởng Văn phòng Giới sử dụng lao động, VCCI-HCM; Chị Nguyễn Song Phương Thảo – Văn Phòng Giới sử dụng lao động, VCCI-HCM; Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Cán bộ truyền thông, VCCI-HCM.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã chia sẻ rằng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương (1960-2020) là dịp đặc biệt để Cơ sở II tiến đến ký thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học – công nghệ với nước ngoài trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi, theo quy định của pháp luật. Trong đó, Chi nhánh VCCI tại Tp. Hồ Chí Minh là chi nhánh lớn nhất, hoạt động trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và 6 tỉnh thành phía Nam: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Tây Ninh. Lễ ký kết thể hiện tâm huyết không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác của trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng, góp phần khẳng định và giữ vững uy tín của Nhà trường.

Về phía các đối tác, Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc Chi nhánh VCCI tại Tp. Hồ Chí Minh đã chia sẻ về sự hợp tác chiến lược giữa VCCI và Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics định hướng nghề nghiệp quốc tế” vào ngày 10/11/2020 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường. Trong đó, VCCI tham gia cùng xây dựng nội dung chương trình; trình bày tham luận, và kết nối các doanh nghiệp phù hợp tham dự tọa đàm tại Hội thảo sắp tới. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để hỗ trợ cho các em sinh viên rèn luyện kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực Logistics để sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Tại buổi ký kết, đại diện Cơ sở II, Giám đốc Nguyễn Xuân Minh và Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM đã cùng trao tặng những món quà lưu niệm để ghi dấu sự hợp tác của hai bên. Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã đánh dấu sự khởi đầu, tạo nền tảng cho việc hợp tác lâu dài, toàn diện nhằm phát huy lợi thế của hai bên để cùng mang đến những giá trị thiết thực hơn nữa.

Sau đây là những hình ảnh lưu niệm tại buổi Lễ:

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại Lễ ký kết
Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM phát biểu tại Lễ ký kết
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II và Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc Chi nhánh VCCI-HCM ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS,TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II và Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI, Giám đốc VCCI-HCM đã cùng trao tặng hoa và quà lưu niệm để ghi dấu sự hợp tác của hai bên
Đại diện Ban Giám đốc, Thầy Cô Trưởng, Phó các đơn vị của Cơ sở II chụp hình lưu niệm cùng đoàn đại biểu VCCI