Chương trình trao học bổng khuyến khích học tập dịp Tết Nguyên đán năm 2021 và hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ năm 2020

715

Bên cạnh việc không ngừng cải tiến về nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm thích ứng với quá trình đào tạo nhân lực thời kỳ hội nhập, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, sinh hoạt, rèn luyện của sinh viên nhằm tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện. Đặc biệt, nhà trường luôn có sự hỗ trợ, động viên và khích lệ tinh thần học tập kịp thời cho sinh viên vượt khó học tập tốt. Chiều ngày 04/01/2021, trong không khí ấm áp của những ngàu đầu năm mới, Cơ sở II đã long trọng tổ chức chương trình “Trao học bổng khuyến khích học tập dịp Tết Nguyên đán năm 2021, trao hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do chịu ảnh hưởng của bão lũ tại miền Trung năm 2020”.

Buổi lễ có sự tham dự của Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở II, Trưởng, Phó các đơn vị cùng 89 sinh viên được nhận học bổng Tết Nguyên đán 2021, 94 sinh viên bị ảnh hưởng bởi bão lũ được nhận hỗ trợ từ Nhà trường, 30 sinh viên nhận được học bổng của Hội cựu sinh viên FAA (2 triệu đồng/suất) và 10 sinh viên được gia đình ông Phạm Văn Vinh hỗ trợ (mỗi suất 2 triệu đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã ghi nhận nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống để đạt những thành tích đáng tự hào của các em sinh viên được trao học bổng, hỗ trợ khó khăn. Thầy cũng động viên sinh viên tiếp tục giữ vững nghị lực và quyết tâm của mình để gặt hái thêm nhiều thành công hơn trên hành trình phía trước. Thay mặt Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh gửi lời cảm ơn tới Hội cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Cơ sở II trong nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động trao học bổng cho sinh viên.

Qua những phần học bổng, hỗ trợ này, Nhà trường, Cơ sở II cùng các cá nhân, đơn vị tài trợ hy vọng các em sẽ có thêm niềm tin, lòng kiên trì vượt qua khó khăn, cố gắng đạt được kết quả tốt hơn nữa để đáp lại sự quan tâm của cộng đồng. Những suất học bổng tuy không mang giá trị lớn về mặt vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Nhà trường, Cơ sở II trong công tác hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục phấn đấu trong cuộc sống, trong học tập.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

PGS TS Nguyễn Xuân Minh biểu dương và động viên sinh viên nhận học bổng, hỗ trợ
PGS TS Nguyễn Xuân Minh (ngoài cùng bên phải) và ThS Phạm Thu Thủy (ngoài cùng bên trái) trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên
PGS TS Nguyễn Thị Thu Hà trao hỗ trợ của gia đình ông Phạm Văn Vinh cho sinh viên