Công đoàn trường đại học Ngoại thương công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II tọa đàm chuyên môn về “Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra”

Trước yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành xu thế và tác động mạnh mẽ đến mọi mặt trong đời sống xã hội, nhằm giúp các công đoàn viên xác định những cơ hội, thách thức và đưa ra những định hướng về đào tạo nguồn nhân lực, quản trị doanh nghiệp, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc ứng dụng công nghệ mới, hiện đại theo đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngày 16/11/2018, công đoàn cơ sở thành viên Cơ sở II tổ chức buổi tọa đàm chuyên môn với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra” do ThS Lý Ngọc Yến Nhi trình bày.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; Chủ tịch Công đoàn CSTV Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II; Phó chủ tịch Công đoàn CSTV Cơ sở II và toàn thể công đoàn viên Công đoàn Cơ sở II.

Tại buổi tọa đàm, báo cáo viên đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh để nhận diện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những tác động của nó đến mọi mặt của đời sống thế giới đương đại, như: kinh tế, xã hội, môi trường cũng như với thể chế và quản trị nhà nước. Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng nêu một số tác động tiềm năng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến phát triển kinh tế – xã hội Việt Nam, đặc biệt là mối quan hệ giữa cách mạng công nghiệp 4.0 và giáo dục đào tạo, đây là cuộc chạy đua giữa công nghệ và kỹ năng, trong đó, nhân lực thời đại số phải luôn trau dồi để không bị đào thải khỏi thị trường lao động.

Trong suốt buổi tọa đàm, các giảng viên đã trao đổi với nhau một cách sôi nổi, cởi mở về nhiều nội dung xoay quanh chủ đề trên. Những chia sẻ chân tình của các Thầy Cô trong Ban Giám đốc cũng như của các công đoàn viên đều có ý nghĩa thiết thực, quan trọng cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu theo hướng cập nhật kiến thức thực tiễn, định hướng xu thế phát triển nhằm nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp của sinh viên. Buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp, các công đoàn viên đã có dịp giao lưu, trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp và kỹ năng hữu ích trong công tác giảng dạy tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Sau đây là  một số hình ảnh sinh động tại buổi Tọa đàm:

1347-cong-doan-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-cong-doan-co-so-thanh-vien-co-so-ii-toa-dam-chuyen-mon-ve-cach-mang-cong-nghiep-4.0-va-nhung-van-de-dat-ra-1
PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; Chủ tịch Công đoàn CSTV Cơ sở II tặng hoa cho BCV – ThS Lý Ngọc Yến Nhi
1347-cong-doan-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-cong-doan-co-so-thanh-vien-co-so-ii-toa-dam-chuyen-mon-ve-cach-mang-cong-nghiep-4.0-va-nhung-van-de-dat-ra-2
ThS Lý Ngọc Yến Nhi trình bày báo cáo
1347-cong-doan-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-cong-doan-co-so-thanh-vien-co-so-ii-toa-dam-chuyen-mon-ve-cach-mang-cong-nghiep-4.0-va-nhung-van-de-dat-ra-3
Toàn thể CĐV CSII chụp hình lưu niệm.