Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội Tổ chức khóa bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng-Khóa 99A năm 2018 tại ĐH Ngoại thương – Cơ sở II TP. Hồ Chí Minh

Đảng ủy Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội rất quan tâm công tác xây dựng Đảng, trong đó việc giáo dục, bồi dưỡng, giác ngộ những quần chúng ưu tú để tạo nguồn phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong hoạt động giáo dục, đào tạo ở các Nhà trường cũng như yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới.

Từ ngày 29-30/9/2018 Đảng ủy Khối các Trường ĐH-CĐ Hà Nội, đã triển khai tổ chức Khóa bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng-Khóa 99A năm 2018 tại Đại học Ngoại thương – Cơ sở II TP. Hồ Chí Minh cho 205 quần chúng ưu tú của Cơ sở II các Trường: Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thuỷ Lợi và Trường Đại học Giao thông vận tải.

Tham dự Lễ khai giảng có Đ/c Vũ Tuấn Dũng-Thành uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ Khối các Trường ĐH-CĐ Hà Nội; Đ/c Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên BCH ĐUK, Chánh Văn phòng ĐUK các trường ĐH-CĐ Hà Nội. Về phía Trường Đại học Ngoại thương, có Đ/c Bùi Anh Tuấn-Ủy viên BCH ĐUK các trường ĐH-CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Cơ sở II cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ bộ phận, Bí thư các Chi bộ trực thuộc; đại diện cấp ủy, chính quyền, Đoàn Thanh niên các Trường Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Giao thông Vận tải Cơ sở II và 205 quần chúng ưu tú tham dự khóa học.

Phát biểu khai mạc, Đ/c Vũ Tuấn Dũng-Thành uỷ viên-Bí thư Đảng uỷ Khối các Trường ĐH-CĐ Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức về Đảng trong công tác xây dựng Đảng. Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp các học viên trưởng thành về nhận thức, tư duy lý luận, mà còn có giá trị thiết thực trong quá trình các học viên thực hiện công tác tại cơ sở. Đồng chí cũng đánh giá cao vai trò, những thành tích đã đạt được của Đảng bộ Trường Đại học Ngoại thương, đặc biệt là sự trưởng thành nhanh chóng của Đảng bộ bộ phận Cơ sở II tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đảng bộ, Đ/c Bùi Anh Tuấn-Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Đảng ủy Khối đã quan tâm, tạo điều kiện để Đảng ủy Trường Đại học Ngoại thương đăng cai tổ chức khóa bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho các quần chúng ưu tú của các trường đại học trực thuộc Đảng ủy Khối các Trường ĐH-CĐ Hà Nội có Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một đợt sinh hoạt chính trị để các quần chúng ưu tú có cơ hội nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng của bản thân, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng ý thức học tập, rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể học viên tham gia lớp học nghiêm túc, chất lượng, định hướng phấn đấu đúng đắn để sớm trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại diện cho 205 quần chúng ưu tú tham gia khóa học, sinh viên Nguyễn Thị Việt Hà của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã phát biểu, bày tỏ cảm xúc tự hào, mong muốn được tìm hiểu, học tập những kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam và hứa rèn luyện, phấn đấu không ngừng để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Khóa học được tổ chức trong hai ngày 29/9 và 30/9/2018, gồm các chuyên đề chính: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới đây là một số hình ảnh về khóa học:

1271-dang-uy-khoi-cac-truong-h-c-ha-noi-to-chuc-khoa-boi-duong-ly-luan-chinh-trinh-danh-cho-doi-tuong-ket-nap-dang-khoa-99a-1
Đ/c Vũ Tuấn Dũng-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH-CĐ Hà Nội phát biểu
1271-dang-uy-khoi-cac-truong-h-c-ha-noi-to-chuc-khoa-boi-duong-ly-luan-chinh-trinh-danh-cho-doi-tuong-ket-nap-dang-khoa-99a-2
Đ/c Bùi Anh Tuấn-UV BCH Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Ngoại thương phát biểu
1271-dang-uy-khoi-cac-truong-h-c-ha-noi-to-chuc-khoa-boi-duong-ly-luan-chinh-trinh-danh-cho-doi-tuong-ket-nap-dang-khoa-99a-3
Sinh viên Nguyễn Thị Việt Hà, đại diện học viên tham gia khóa học phát biểu
1271-dang-uy-khoi-cac-truong-h-c-ha-noi-to-chuc-khoa-boi-duong-ly-luan-chinh-trinh-danh-cho-doi-tuong-ket-nap-dang-khoa-99a-4
Các đại biểu tham dự khai giảng Khóa học
1271-dang-uy-khoi-cac-truong-h-c-ha-noi-to-chuc-khoa-boi-duong-ly-luan-chinh-trinh-danh-cho-doi-tuong-ket-nap-dang-khoa-99a-5
Các học viên tham dự Khóa học