Đoàn đại biểu thành phố Ichinoseki, Nhật Bản giao lưu và làm việc tại Cơ sở II

606

Ngày 1/6/2019, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đã long trọng tổ chức đón tiếp Đoàn Lãnh đạo, Doanh nghiệp thành phố Ichinoseki và Hiệp hội hữu nghị Fujisawa của Nhật Bản.

Chương trình có sự hiện diện của ông Numakura Kenji – Phó nghị viên trưởng Thành phố Ichinoseki, đại diện các doanh nghiệp của Ichinoseki và ông Trần Trung Dũng – Trưởng Hội hữu nghị Fujisawa tại Việt Nam. Đại diện của Cơ sở II là PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc Cơ sở II đã có nhiều trao đổi, chia sẻ về sự hợp tác giữa Cơ sở II với Hiệp hội Fujisawa nói riêng và tỉnh Ichinoseki nói chung.

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật trình độ cao cho khối doanh nghiệp Nhật Bản tại khu vực phía Nam. Vì vậy, hợp tác và liên kết chặt chẽ với các tổ chức của Nhật Bản luôn là phương châm quan trọng và là một trong những hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội: giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, am hiểu thực tiễn. Trong đó, Hiệp hội hữu nghị Fujisawa của thành phố Ichinoseki, Nhật Bản là đối tác quan trọng, đã đồng hành với Cơ sở II trong suốt hơn 20 năm qua, tạo điều kiện cho hơn 100 sinh viên các khóa lớp có cơ hội trải nghiệm văn hóa và ngôn ngữ tại Nhật Bản.

Giá trị của những chuyến đi này đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Nhật Bản trong ký ức của các em và rồi khi ra trường, bằng những kiến thức được học tập, những trải nghiệm giao lưu quý báu ấy, các em đã tham gia làm việc, đóng góp cho sự phát triển của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Chương trình được tiếp nối với phần chia sẻ của ông Numakura Kenji, Phó nghị viên trưởng thành phố Ichinoseki về tình trạng thiếu nhân lực tại Nhật Bản và cơ hội học tập, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Nhiều câu hỏi trực tiếp bằng tiếng Nhật từ các bạn sinh viên đã được ông Numakura và các vị khách trả lời rất cụ thể, giúp các bạn có thêm nhiều thông tin chuẩn bị cho con đường phát triển bản thân sau này.

Buổi giao lưu với Đoàn như một lời tri ân đến Lãnh đạo thành phố Ichinoseki, các mạnh thường quân Nhật Bản đã hết lòng ủng hộ và tài trợ cho Học bổng giao lưu Fujisawa dành cho sinh viên Cơ sở II hằng năm. Đồng thời, đây cũng là sự kiện quan trọng mở ra hướng hợp tác phát triển ở tầm cao hơn trong tương lai, thúc đẩy mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa hai bên, tạo cơ hội học tập và nghề nghiệp cho các bạn sinh viên cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng làm việc tại khối doanh nghiệp Nhật Bản.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình giao lưu:

1710-doan-dai-bieu-thanh-pho-inchinoseki-nhat-ban-giao-luu-va-lam-viec-tai-co-so-ii-1
Đoàn đại biểu thành phố Ichinoseki chụp ảnh kỷ niệm với giảng viên, sinh viên Cơ sở II
1710-doan-dai-bieu-thanh-pho-inchinoseki-nhat-ban-giao-luu-va-lam-viec-tai-co-so-ii-2
Ông Numakura Kenji (ở giữa), Phó nghị viên trưởng Thành phố Ichinoseki và Ông Trần Trung Dũng (bên trái), Trưởng Hội hữu nghị Fujisawa tại Việt Nam giao lưu với sinh viên
1710-doan-dai-bieu-thanh-pho-inchinoseki-nhat-ban-giao-luu-va-lam-viec-tai-co-so-ii-3
Thay mặt Ban Giám đốc Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu cảm ơn Đoàn đại biểu thành phố Ichinoseki