Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

1042

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí minh và Đảng uỷ – Ban Giám đốc Cơ sở II, ngày 14/12/2019, Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội nhằm tổng kết, đánh giá Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp cho các hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tiếp theo và bầu ra Ban chấp hành Đoàn trường có đủ năng lực, phẩm chất để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, lãnh đạo phong trào và các hoạt động của đoàn viên, thanh niên trong trường.

Đến tham dự Đại hội, về phía Thành Đoàn có sự hiện diện của:

– Đồng chí Phạm Kiều Hưng – Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Trường học;

– Đồng chí Nguyễn Tất Toàn – Ủy viên Ban chấp hành Thành Đoàn, Phó Ban Thanh niên Trường học;

– Đồng chí Phan Tấn Anh – Cán bộ BTC Thành Đoàn;

– Đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải – Cán bộ BTC Thành Đoàn.

Cùng các đồng chí là Ban Thường vụ Đoàn trường các trường bạn, Ban Thường vụ Quận Đoàn Bình Thạnh, Ban thường vụ Huyện Đoàn Nhà Bè,…

Về phía Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, Đại hội long trọng được đón tiếp:

– PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II, Phó Giám đốc Cơ sở II;

– ThS Trần Quốc Đạt – UV BCH Đảng bộ Bộ phận, Trưởng ban KT&ĐBCL.

Cùng Quý Thầy Cô là Trưởng, Phó các đơn vị tại Cơ sở II, các đồng chí là Ban chấp hành Đoàn trường các khoá và sự hiện diện của 120 đại biểu đại diện cho gần 4.000 đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II cũng có mặt đông đủ tham dự Đại hội.

Sau khi nhìn nhận, đánh giá những thành quả đạt được trong Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên nhiệm kỷ 2017 – 2019, Đại hội Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã đề ra những phương hướng, giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng của các hoạt động Đoàn với khẩu hiệu “Bản lĩnh – Sáng tạo – Văn minh – Hội nhập”. Đại hội cũng là diễn đàn để các đại biểu là đại diện của Đoàn viên, Thanh niên trong trường bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng để góp phần xây dựng và cải thiện chất lượng của các hoạt động Đoàn – Hội, thu hút nhiều sinh viên tham gia hơn.

Sau hai phiên làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã bầu ra được Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ X có đầy đủ năng lực và phẩm chất để thực hiện Nghị quyết Đại hội X với tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi của tuổi trẻ Đoàn. Tại hội nghị lần thứ 1, Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ X cũng đã tín nhiệm bầu 07 đồng chí vào Ban Thường vụ Đoàn trường. Đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh tiếp tục được tín nhiệm vào vị trí Bí thư Đoàn trường, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thúy và Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Ly được bầu vào vị trí Phó Bí thư Đoàn trường.

Tại Đại hội X, đồng chí Phạm Kiều Hưng – Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Trường học đã có những chia sẻ về tinh thần trách nhiệm và những kỹ năng cần có của mỗi Cán bộ Đoàn cùng với đó là những chỉ đạo, mong muốn của Thành Đoàn gửi gắm đến các bạn sinh viên cũng như Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II để cùng nhau thực hiện giúp Đoàn trường phát triển mạnh hơn và các hoạt động ngày càng đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Đồng thời, đồng chí Phạm Kiều Hưng cũng chia sẻ những kinh nghiệm của mình để tiếp thêm động lực cho các Cán bộ Đoàn từ đó khuyến khích mỗi Cán bộ hãy nỗ lực hết mình và cống hiến cho tổ chức.

Cũng tại phiên làm việc thứ 2 của Đại hội, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II đã ghi nhận những nỗ lực của Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ IX đã không ngừng nỗ lực, vượt qua những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, gặt hái được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà cũng đã gửi gắm niềm tin và chúc Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ X vừa được Đại hội tín nhiệm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, tiếp tục đưa Công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên của Trường gặt hái được nhiều thành tích mới, triển khai thành công Nghị quyết Đại hội X.

Thay mặt cho Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn trường đã gửi lời cảm ơn tới Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đảng ủy – Ban Giám đốc Cơ sở II, Quý Thầy Cô là Trưởng/ Phó đơn vị và các bạn sinh viên đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II trong thời gian vừa qua. Với tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết, trí tuệ, trách nhiệm, Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022 quyết tâm đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Trường ngày càng phát triển, luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các đại biểu đại diện cho Đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tham dự Đại hội
Ban chấp hành Đoàn trường Nhiệm kỳ X ra mắt tại Đại hội
Các đồng chí Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm IX và nhiệm kỳ X chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời
Khách mời chụp hình lưu niệm tại Đại hội X