Hội nghị báo cáo đi thực tế Bộ môn Tiếng Anh đợt 2

324

On May 21st 2021, the English Faculty organized the conference named “Reporting Findings from Field Trips of lecturers” in order to improve the quality of teaching and doing research. This event was well attended by lecturers of the Faculty with many reports being shared via Zoom.

Thực hiện quy định của Nhà trường, nhằm nâng cao hàm lượng thực tiễn vào bài giảng và nghiên cứu, đồng thời tăng cường kết nối chặt chẽ giữa Nhà trường với doanh nghiệp, ngày 21/05/2021 Bộ môn tiếng Anh đã tổ chức buổi Hội nghị báo cáo kết quả đi thực tế của giảng viên trong Học kỳ II Năm học 2020 – 2021 dưới hình thức trực tuyến Zoom. Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, đại diện Ban QLKH-HTQT, Ban Chủ nhiệm Bộ môn cùng toàn thể giảng viên Bộ môn tiếng Anh.

Tại Hội nghị, mỗi giảng viên lần lượt trình bày những vấn đề cốt yếu đã được đúc kết trong quá trình tìm hiểu thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp. Đây là những nghiên cứu có nội dung chuyên sâu nổi bật xoay quanh các môn học, như quy tắc sắp xếp tổ chức nhân sự của công ty, kỹ năng lãnh đạo và quản lý, nghiên cứu tiếng Anh chuyên ngành sử dụng trong lĩnh vực bao bì sản phẩm, nghiên cứu một số lỗi trong giao tiếp tiếng Anh với đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, một số giảng viên chia sẻ về áp dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh, ngôn ngữ sử dụng trong các văn bản giao dịch thương mại hay chia sẻ về cách thức giảng dạy kỹ năng thuyết trình nhóm, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thương mại. Trong mỗi phần báo cáo, các giảng viên không chỉ khái quát lý thuyết về vấn đề tìm hiểu mà còn trình bày rất chi tiết và sinh động các ứng dụng của các doanh nghiệp trong thực tiễn. Các giảng viên tham gia hội nghị đã tập trung lắng nghe, đặt câu hỏi, nhiệt tình trao đổi và chia sẻ cùng với các báo cáo viên về các nội dung thảo luận. Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trả lời chi tiết các vấn đề, ý kiến, câu hỏi đặt ra từ đồng nghiệp. Sau phần báo cáo đi thực tế của giảng viên, Ban chủ nhiệm Bộ môn tiếng Anh nhận xét chi tiết về báo cáo đi thực tế của từng giảng viên. Các giảng viên cũng đề xuất những hướng nghiên cứu mới gắn với thực tiễn tại doanh nghiệp và các xu hướng mới trên thế giới. Hội nghị diễn ra trong không khí khoa học, nghiêm túc và cởi mở với nhiều nội dung kiến thức thực tế sinh động, bổ ích.

Phát biểu tại các Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II đã khẳng định lại tầm quan trọng của công tác đi thực tế và đánh giá cao việc tổ chức hoạt động thực tế cũng như nỗ lực trong việc thu thập, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của giảng viên Bộ môn tiếng Anh. Đây chính là nguồn tư liệu thực tiễn quý báu mà các giảng viên có thể liên hệ trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương.

Dưới đây là hình ảnh của Hội nghị: