Hội nghị tổng kết công tác cố vấn các câu lạc bộ học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm năm học 2019-2020 và kế hoạch công tác năm học 2020 – 2021

499

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác, đồng thời kịp thời động viên cố vấn các câu lạc bộ học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm và ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, đội, nhóm, ngày 13/7/2020 tại Hội trường B001, trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn các câu lạc bộ học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm năm học 2019-2020 và triển khai kế hoạch công tác năm học 2020-2021.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II; TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II; Quý thầy cô là Trưởng, Phó các đơn vị, Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm, cố vấn và Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ học thuật; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên.

Tại Hội nghị,  PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II báo cáo tổng kết công tác cố vấn các câu lạc bộ học thuật, cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm, hoạt động của các câu lạc bộ năm học 2019-2020. Trong năm học 2019-2020, mặc dù ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, các Thầy, Cô tham gia công tác cố vấn học tập, giáo viên chủ nhiệm vẫn theo dõi và nắm bắt tình hình của sinh viên để kịp thời hỗ trợ nếu cần thiết. Cố vấn học tập đã tư vấn cho sinh viên xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của từng sinh viên. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên gửi các thông tin, thông báo, quy định mới của Nhà trường tới Ban Cán sự lớp, hướng dẫn sinh viên các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, rèn luyện, học bổng và các vấn đề khác phát sinh cho sinh viên. Đối với mảng công tác cố vấn câu lạc bộ học thuật, Ban cố vấn đã định hướng cho các câu lạc bộ xây dựng kế hoạch hoạt động năm học, tư vấn chuyên môn cho các hoạt động học thuật, hỗ trợ liên hệ với diễn giả và doanh nghiệp mời tham dự các hoạt động, cuộc thi do các câu lạc bộ tổ chức. Các Câu lạc bộ đã tổ chức thành công 215 hoạt động gồm các Hội thảo, chương trình tập huấn, các cuộc thi, các hoạt động tình nguyện, hoạt động khác bằng cả hình thức tập trung và online, thu hút gần 17 nghìn lượt sinh viên tham gia.

Trong buổi tổng kết, Ban cố vấn các Câu lạc bộ học thuật, Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ đã trao đổi, thảo luận về những kinh nghiệm trong công tác và cải tiến mới trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban cố vấn các Câu lạc bộ học thuật, Cố vấn học tập, Giáo viên chủ nhiệm và hoạt động của các Câu lạc bộ năm học 2020-2021. Bên cạnh đó, các cố vấn học thuật cũng đề xuất tăng cường hoạt động hướng dẫn sinh viên thực hiện các thủ tục thanh toán, thủ tục hành chính nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện hành của Nhà nước, Nhà trường.

Hội nghị khép lại với những chia sẻ của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh về tầm quan trọng của các câu lạc bộ học thuật trong việc tạo môi trường để sinh viên học tập và phát triển kỹ năng. Thầy ghi nhận và biểu dương đóng góp của các Thầy, Cô và Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ mặc dù còn rất nhiều áp lực trong công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học và học tập nhưng đã luôn trăn trở, đầu tư để triển khai nhiều hoạt động phù hợp với điều kiện và nhu cầu của sinh viên Cơ sở II. Trong thời gian học không tập trung vì dịch Covid 19, các câu lạc bộ vẫn triển khai nhiều hoạt động qua hình thức trực tuyến và các nền tảng công nghệ khác nhau là minh chứng cho sự năng động, sáng tạo của sinh viên Ngoại thương. Để tháo gỡ các khó khăn trong công tác thanh toán kinh phí tài trợ, kinh phí hỗ trợ của Nhà trường cho hoạt động của sinh viên và tạo điều kiện cho sinh viên tập trung hơn vào việc triển khai các hoạt động của câu lạc bộ, Cơ sở II sẽ có giải pháp phù hợp. Cuối cùng, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh cũng bày tỏ mong muốn các Câu lạc bộ ở Cơ sở II sẽ tăng cường giao lưu với các Câu lạc bộ ở trụ sở chính Hà Nội, Cơ sở Quảng Ninh để học tập kinh nghiệm và có thêm nhiều sáng kiến đổi mới hoạt động.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị.

Viên chức và sinh viên Cơ sở II chụp hình lưu niệm tại Hội nghị
PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II báo cáo tổng kết công tác
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh phát biểu tại Hội nghị