“ILead – Tôi lãnh đạo” Cuộc thi hùng biện tiếng Anh thương mại Chào mừng 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương

822

Ngày 21/5/2019, Bộ Môn Tiếng Anh Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương Tp.HCM đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại e*con 2019. Tham dự e*con Gala Night có PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, Ông Larry Schreier – Giám đốc điều hành Digi English, Bà Trần Thị Thu Huyền – Giám đốc Smartcom, Ban chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh cùng đông đảo sinh viên Cơ sở II.

e*con (viết tắt của English Eloquence Contest) là cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại ra đời và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2006 bởi Bộ môn Tiếng Anh. Trải qua hơn 10 năm phát triển, cuộc thi đã mang lại cho sinh viên các khối ngành Kinh tế – Thương mại một sân chơi bổ ích về Tiếng Anh học thuật và thương mại cùng những cơ hội nghề nghiệp và du học rộng mở.

Tham gia e*con 2019, các thí sinh, sinh viên Cơ sở II đã tranh tài qua 3 vòng thi gay cấn đánh giá toàn diện các kỹ năng Tiếng Anh và kiến thức trong các lĩnh vực Kinh tế – Thương mại. Tại Vòng 1 – iEXPLORE & Vòng 2 – iPIONEER, các thí sinh được tạo cơ hội để thể hiện Phát âm và Ngữ điệu trong Tiếng Anh, khả năng sử dụng từ vựng phong phú và linh động, khả năng lập luận logic về các vấn đề, mức độ lưu loát và kỹ năng thuyết phục. Ngoài ra, các kỹ năng phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề của thí sinh cũng được các Giám khảo chú trọng đánh giá. Đồng hành cùng e*con 2019 có các nhà tài trợ Bạch kim – DIGI English và ELSA SPEAK, nhà tài trợ Đồng – Trung tâm Anh ngữ Smartcom với tổng kinh phí tài trợ cho giải thưởng là 165 triệu đồng.

Đêm Chung kết – iLEAD Gala Night có 12 thí sinh – 4 đội thi đã cùng nhau vượt qua các câu hỏi hóc búa của các phần thi Kick off, Rack up và Bang up. Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đã không chỉ thể hiện năng lực vượt bậc của bản thân về Tiếng Anh thương mại mà còn cho thấy sự đam mê, niềm khao khát được chinh phục những thử thách và đón nhận những cơ hội mới.

Kết quả chung cuộc;

– Quán quân: Đội Three Ducks (SV Trịnh Thủy Ngân – K55CLC3, SV Nguyễn Văn Tuấn Hào – K56B, SV Lâm Tiên Khải – K56CLC3) với 933/1000 Điểm và giành được giải thưởng trị giá 10.000.000đ tiền mặt và 03 học bổng Digi English trị giá 72.000.000đ.

– Giải Nhì: Đội Spotlight (SV Nguyễn Thị Kim Ngân – K56A, SV Lê Hoài Thương – K55E, SV Lê Phan Loan Anh – K55D) với 921/1000 điểm và được trao giải thưởng trị giá 5.000.000đ tiền mặt và 03 học bổng Smartcom trị giá 28.800.000đ

– Đồng giải Ba: Đội YATTA (SV Nguyễn Ngọc Yến – K55E, SV Lê Bá Anh Thư – K56F, SV Lê Thị Hoàng Ân – K56D) và Đội Diamonds (SV Phạm Bảo Ngọc (K56A), SV Trần Ông Minh Triết – K56CLC2, SV Nguyễn Văn Hoàng (K56B)

Cùng với các giải chính thức cho các đội thi tham gia, Ban Giám khảo cũng đã trao cho thí sinh Phạm Bảo Ngọc – K57A Giải thí sinh ấn tượng nhất.

Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương, cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại e*con 2019 đã giúp sinh viên phát triển kỹ năng thuyết trình, khả năng lãnh đạo, nâng cao năng lực tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh thương mại cùng những kỹ năng quan trọng khác để sinh viên hoàn thiện bản thân và hội nhập trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0; Cuộc thi cũng là cầu nối giao lưu học thuật giữa các giảng viên, doanh nghiệp, cựu sinh viên Ngoại thương đã và đang khởi nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

1650-ilead-toi-lanh-dao-cuoc-thi-hung-bien-tieng-anh-thuong-mai-chao-mung-60-nam-thanh-lap-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-1
PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc CSII tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi.
1650-ilead-toi-lanh-dao-cuoc-thi-hung-bien-tieng-anh-thuong-mai-chao-mung-60-nam-thanh-lap-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-2
Ban Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh cùng các đơn vị tài trợ DIGI ENGLISH & SMARTCOM và thí sinh
1650-ilead-toi-lanh-dao-cuoc-thi-hung-bien-tieng-anh-thuong-mai-chao-mung-60-nam-thanh-lap-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-3
Các đội thi đạt giải tại Đêm Chung kết Gala Night
1650-ilead-toi-lanh-dao-cuoc-thi-hung-bien-tieng-anh-thuong-mai-chao-mung-60-nam-thanh-lap-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-4
Thí sinh Phạm Bảo Ngọc – K57A xuất sắc giành Giải thí sinh ấn tượng nhất

Để xem thêm các hình ảnh của Đêm chung kết e*con 2019, vui lòng vào link này.