Lễ ra mắt Câu lạc bộ SMI và đội ngũ chuyên gia trong dự án hỗ trợ người học SMI (Sharing – Mentoring – Inspiring)

760

Ngày 22/12/2021, Cơ sở II long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ SMI và đội ngũ chuyên gia trong dự án hỗ trợ người học SMI (Sharing – Mentoring – Inspiring), chương trình được diễn ra trên nền tảng Microsoft Teams.

Campus II solemnly conducted the Launching Ceremony of SMI Club and a team of professionals in the project in order to support SMI learners (Sharing – Mentoring – Inspiring), the program was held on the platform – Microsoft Teams, on December 22, 2021.

Tham dự buổi Lễ, về phía Trụ sở chính tại Hà Nội có sự tham gia của Thạc sĩ Hoàng Tuấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội; Về phía Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc CSII, Trưởng/Phó các Bộ môn, Ban Cố vấn và thành viên CLB SMI, đội ngũ chuyên gia SMI, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, đại diện Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm, Ban Cán sự các khóa lớp và hơn 900 sinh viên các khóa lớp cùng tham dự qua nền tảng Microsoft Teams.

SMI (Sharing – Mentoring – Inspiring) là một trong những dự án quan trọng và nổi bật nằm trong chuỗi hệ sinh thái hỗ trợ người học phát triển toàn diện, hướng đến xây dựng hình mẫu công dân toàn cầu trong sinh viên, thuộc chương trình hoạt động trọng tâm của Cơ sở II giai đoạn 2021 – 2026.

Dự án SMI ra đời, với mong muốn kết nối giữa các chuyên gia là giảng viên, cựu sinh viên, cựu học viên, các doanh nghiệp… với các bạn sinh viên của CSII Trường Đại học Ngoại thương để hỗ trợ tư vấn, định hướng nghề nghiệp, lộ trình học tập và giúp sinh viên phát triển về học thuật, chuyên môn, những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống, công việc. Giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện mọi lĩnh vực, vững chuyên môn, mạnh kỹ năng, hướng tới trở thành công dân toàn cầu.

Xuất phát từ định hướng mong muốn trên, Dự án SMI (Sharing – Mentoring – Inspiring) cùng với sự đồng hành của cộng đồng cựu sinh viên FTU Alumni Mentoring, với hy vọng thông qua dự án sẽ tạo ra một môi trường tích cực gồm các Mentors – Nhà cố vấn và các Mentees – Người được cố vấn với các hoạt động tư vấn, khai vấn, định hướng, chia sẻ trải nghiệm của những người đi trước, góp phần cung cấp kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết đến các bạn sinh viên kiến tạo cho mình một con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các cựu sinh viên, doanh nghiệp có thêm diễn đàn để giao lưu cùng nhau, mở rộng mạng lưới kết nối, hợp tác cùng với Nhà trường, đồng hành cùng Cơ sở II và các em sinh viên Ngoại thương trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầy ý nghĩa.

Khai mạc buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã biểu dương những nỗ lực của Ban Cố vấn, Ban Chấp hành Đoàn trường trong việc triển khai để tiến hành thành lập Câu lạc bộ và nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của Câu lạc bộ đối với việc học tập, hoạt động và phát triển của sinh viên Cơ sở II. Đặc biệt, Giám đốc cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Quý chuyên gia đồng hành cùng dự án hỗ trợ người học SMI, là cầu nối giúp các em sinh viên có thể khai thác năng lực tiềm ẩn, xác định các giá trị cốt lõi, điểm mạnh yếu của sinh viên, từ đó giúp sinh viên định hướng tương lai, có được mục tiêu, lộ trình phấn đấu rõ ràng để theo đuổi ước mơ tạo nên thành công trong sự nghiệp.

le-ra-mat-cau-lac-bo-smi-sharing-mentoring-inspiring-1
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc

Để đáp lại tình cảm từ phía lãnh đạo nhà trường cũng như chia sẻ những nguyện vọng, nhiệt huyết mà đội ngũ chuyên gia dành cho dự án, đại diện cho gần 120 chuyên gia trong chương trình, anh Dương Hồng Minh – Chủ tịch Công ty TNHH SOGROUP đã có những chia sẻ đầy tâm huyết, hy vọng SMI sẽ là cầu nối giữa các chuyên gia và sinh viên để mang đến những giá trị tốt đẹp nhất. Anh cũng bày tỏ niềm vui và tự hào khi được đóng góp một phần cho Ngoại thương, tạo tiền đề cho sức trẻ, cho màu Ngoại thương sẽ tiếp tục được giữ gìn và phát huy hơn nữa trong tương lai.

le-ra-mat-cau-lac-bo-smi-sharing-mentoring-inspiring-2
Anh Dương Hồng Minh – Chủ tịch Công ty TNHH SOGROUP chia sẻ tại chương trình

Tiếp theo chương trình, ThS Chu Mai Linh – Đại diện Ban Cố vấn của Câu lạc bộ nhấn mạnh việc thành lập CLB chính là đầu mối kết nối các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên FTU2 đã và đang thành công trên nhiều lĩnh vực để giúp đưa ra những định hướng, lộ trình học tập, rèn luyện và phát triển bản thân cho sinh viên. Đây thực sự là một dự án đầy thiết thực, càng khẳng định vai trò và nhiệm vụ của Câu lạc bộ SMI trong việc cố gắng, nỗ lực hết mình để mang đến thành công chung cho dự án.

le-ra-mat-cau-lac-bo-smi-sharing-mentoring-inspiring-3
ThS Chu Mai Linh – Đại diện Ban Cố vấn của CLB có đôi lời chia sẻ

Đáp lời, sinh viên Trần Gia Khanh – lớp K59CLC4, chủ nhiệm Câu lạc bộ SMI cam kết bằng sự trách nhiệm, tận tâm và chia sẻ, SMI luôn đồng hành, kết nối sinh viên với các thế hệ cựu sinh viên trước, các nguồn lực trong và ngoài nhà trường để đảm bảo cho sinh viên có những định hướng đúng đắn để phát triển bản thân một cách toàn diện. Đồng thời, thay mặt Câu lạc bộ, Gia Khanh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc khi nhận được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô, Ban cố vấn và đặc biệt là đội ngũ chuyên gia đã tham gia và ủng hộ CLB SMI.

le-ra-mat-cau-lac-bo-smi-sharing-mentoring-inspiring-4
Sinh viên Trần Gia Khanh – lớp K59CLC4, chủ nhiệm Câu lạc bộ SMI chia sẻ trong chương trình

Tiếp theo chương trình, Cô Huỳnh Thị Mỹ Linh – Trưởng Ban CTCT&SV, Bí thư Đoàn trường đã gửi lời cảm ơn đến Quý chuyên gia và lời chúc mừng đến Câu lạc bộ SMI – những nhân tố quan trọng tạo nên thành công chung cho dự án. Đồng thời, chia sẻ những thông tin quan trọng về những hoạt động dự kiến của dự án trong thời gian tiếp theo.

le-ra-mat-cau-lac-bo-smi-sharing-mentoring-inspiring-5
Cô Huỳnh Thị Mỹ Linh – Trưởng Ban CTCT&SV, Bí thư Đoàn trường thông tin về các hoạt động dự kiến của SMI

Trước khi kết thúc chương trình, Thạc sĩ Hoàng Tuấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội đã có những chia sẻ về giá trị và vai trò của đội ngũ chuyên gia trong dự án, đây là là những người chắp cánh, cho ước mơ và hoài bão của thế hệ sinh viên bay cao, bay xa và đi đến thành công. Đồng thời, Thạc sĩ Hoàng Tuấn Dũng cũng rất mong muốn dự án ngày càng phát triển, có sự phối hợp giữa 03 Cơ sở để mang lan tỏa rộng khắp những giá trị tốt đẹp cho sinh viên mái nhà Ngoại thương.

le-ra-mat-cau-lac-bo-smi-sharing-mentoring-inspiring-6
Thạc sĩ Hoàng Tuấn Dũng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương tại Hà Nội phát biểu tại chương trình

Buổi lễ kết thúc trong không khí phấn khởi, đầy hào hứng của quý thầy cô, quý chuyên gia và các bạn sinh viên. Đây cũng là cột mốc đánh dấu bước đi đầu tiên của Câu lạc bộ SMI – thành viên thứ 31 của ngôi nhà chung mang tên Câu lạc bộ – Đội – Nhóm trực thuộc Đoàn Trường Đại học Ngoại thương. Chúc cho dự án hỗ trợ người học SMI (Sharing – Mentoring – Inspiring) nói chung và Câu lạc bộ, đội ngũ chuyên gia SMI nói riêng sẽ gặt hái được nhiều thành công và mang đến nhiều giá trị ý nghĩa cho sinh viên.

le-ra-mat-cau-lac-bo-smi-sharing-mentoring-inspiring-7
Quý Thầy Cô, Quý chuyên gia cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm