Phát triển văn hóa đọc thông qua cuộc thi “Review sách chạm đến trái tim”

123

In a series of events to celebrate Vietnam Book and Reading Culture Day 2024, the “Review Heart-touching Books” contest is organized by FTU-HCMC Campus Library in collaboration with the Youth Union from March 18th 2024 to March 25th April 2024 with the participation of 60 reviews from students and officials of FTU-HCMC Campus.

Trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024, cuộc thi “Review sách Chạm đến trái tim” do Thư viện Cơ sở II phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức từ ngày 18/03/2024 đến 24/04/2024 với sự tham gia của 60 bài review đến từ sinh viên và viên chức tại Cơ sở II. Cuộc thi đã tổ chức buổi trao giải vào ngày 24/04/2024 vừa qua.

Trong sự kiện này, Cơ sở II đã hân hạnh đón tiếp nhà thơ Nguyễn Phong Việt – hội viên hội nhà văn Việt Nam. Về phía Cơ sở II có sự hiện diện của PGS,TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc Cơ sở II cùng các thầy cô là Trưởng/Phó các đơn vị, đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, viên chức, sinh viên đạt giải; viên chức và đại diện sinh viên các khóa.

Tại buổi trao giải, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II đã nhận định: Đây là lần thứ hai Thư viện Cơ sở II tổ chức cuộc thi “Review sách chạm đến trái tim”; Cuộc thi năm nay đã thu hút được nhiều thí sinh tham dự hơn, chất lượng bài dự thi tốt hơn. Cô cũng chia sẻ về sự ảnh hưởng của AI đến việc đọc sách hiện nay và nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của các hoạt động như review sách, chia sẻ các quyển sách hay lên mạng xã hội nhằm góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Cùng với sự phối hợp của Đoàn Thanh niên trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên, cuộc thi review sách năm nay đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của viên chức và người học. Ban tổ chức đã chọn ra được giải nhất là sinh viên Nguyễn Phương Thắm lớp K61A, giải nhì là sinh viên Nguyễn Hồng Hà lớp K62D, giải ba là sinh viên Võ Gia Hân lớp K59B, giải truyền thông là Vương Ngọc Như Quỳnh lớp K61BFB, giải truyền cảm hứng là Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Xuân lớp K62CLC5 và thí sinh gửi bài sớm nhất là sinh viên Vũ Mạnh Tùng lớp K60CLC8.

Các tác phẩm dự thi đa dạng về chủ đề và phong cách viết, từ câu chuyện kịch tính đến những xúc cảm, tương tác xã hội mang đến những giá trị chân thật và sâu sắc. Dù mỗi người có những tác phẩm ưa thích riêng, những trải nghiệm, góc nhìn khác nhau, nhưng quan trọng là cuộc thi đã giúp chúng ta khám phá các khía cạnh mới, thấu hiểu và đồng cảm với suy nghĩ của người khác và quan trọng hơn là tìm thấy chính mình qua từng trang sách. Cơ sở II sẽ giới thiệu những bài cảm nhận đã đạt giải đến viên chức và sinh viên, hy vọng bài viết sẽ chạm đến trái tim của người đọc, góp phần tạo thành thói quen đọc sách, truyền lửa cho văn hóa đọc trong cộng đồng tại Cơ sở II.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao giải

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại chương trình
Ban tổ chức tặng quà cảm ơn Ban giám khảo cuộc thi

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt trao giải cho các thí sinh đạt giải

PGS,TS Nguyễn Thị Thu Hà trao giải cho các sinh viên đạt giải
Sinh viên Nguyễn Phương Thắm, lớp K61A đại diện các thí sinh đạt giải phát biểu
Ban giám đốc Cơ sở II, khác mời và sinh viên đạt giải tại buổi lễ