Sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương nhận học bổng “Thắp sáng tương lai” do công ty TNHH Deloitte Việt Nam và Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc ACCA đồng tổ chức

517

Students of Foreign Trade University – HCM Campus received the “Lighting up your future scholarship” co-organized by Deloitte Vietnam Co., Ltd and Association of Chartered Certified Accountants (ACCA)

The “Lighting up your future” Scholarship Program 2021 awarded more than 160 scholarships to students in the economic field. This year, 04 students from Foreign Trade University – HCM Campus were honored to be selected and received the scholarship “Lighting up your future” season 9. Foreign Trade University – HCM Campus highly appreciates the practical values of the “Lighting up your future” Scholarship Fund, and believes that the Foundation will continue to create more positive values, make the aspirations of young talents come true.

Quỹ học bổng Thắp Sáng Tương Lai (LUYF) được thành lập từ năm 2012 trên cơ sở sáng kiến của Deloitte Việt Nam, với sự đồng tổ chức của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA). LUYF ra đời với sứ mệnh trao niềm tin và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ có ý chí vượt khó để vươn tới thành công.
Với sứ mệnh cao cả trên, LUYF không chỉ mang lại những giá trị thiết thực cho sinh viên trong việc hỗ trợ về vật chất mà còn là tâm huyết của tập thể LUYF, cùng đồng hành trong nỗ lực trao truyền kỹ năng, kinh nghiệm, giáo dục và trên hết là niềm tin để sinh viên có thể vững vàng trong hành trình phát triển và chính các em tiếp tục là cầu nối kiến tạo những hy vọng cho thế hệ kế tiếp.
Lễ trao học bổng “Thắp sáng tương lai” mùa 9 là cột mốc đánh dấu chặng đường 9 năm bền bỉ gieo những hạt mầm của sự tử tế, LUYF đã trao cơ hội cho hơn 500 sinh viên đến từ các trường đại học trên khắp cả nước.
Tiếp nối những thành công của 8 mùa trước đó, mùa 9 của Chương trình Học bổng Thắp sáng Tương lai (LUYF) 2021 đã chính thức được diễn ra, và chỉ trong chưa đầy 3 tháng, LUYF mùa 9 đã tiếp nhận hơn 1,500 hồ sơ – lượng hồ sơ cao hơn gấp 4 lần so với mọi năm. Chương trình đã tìm ra những gương mặt sinh viên tiêu biểu, đầy nghị lực để xứng đáng nhận học bổng đến từ 5 khu vực chính: Vùng núi phía Bắc, Hà Nội, Miền Trung Tây Nguyên, TP.Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.
Chương trình đã trao tặng hơn 160 suất học bổng cho các bạn sinh viên trong các khối ngành kinh tế. Theo đó, mỗi suất học bổng được trao trị giá 25 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và chi phí được trả cho các khóa học do sinh viên nhận học bổng tự lựa chọn. Bên cạnh đó, sinh viên nhận học bổng sẽ được tham gia các chương trình phát triển kỹ năng và kỳ thực tập tại các công ty tư vấn kiểm toán và một số ngân hàng lớn, như: Chương trình Đào tạo về phát triển cá nhân (Self-leadership) và kỹ năng nghề nghiệp được thực hiện bởi các chuyên gia đào tạo từ Deloitte và các đối tác đồng hành cùng Deloitte; Chương trình Chia sẻ về chuẩn bị tâm thế nghề nghiệp do các cựu sinh của LUYF thành công ở các ngành nghề khác nhau chia sẻ truyền cảm hứng, giúp các em có góc nhìn thực tế, đa chiều về các ngành nghề công việc và chuẩn bị tốt hơn các kỹ năng nghề nghiệp tương lai; Chương trình Thực tập hè trực tuyến và Chương trình Mentor Hub và các hoạt động cộng đồng cùng Deloitte Việt Nam…
Năm nay, 04 sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã vinh dự được xét chọn và học bổng “Thắp sáng tương lai” mùa 9, gồm: sinh viên Huỳnh Thị Diễm, sinh viên Phan Thị Mỹ Hằng – chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, sinh viên Hồ Thị Thanh Trúc – chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán, sinh viên Hồ Văn Hoàng- chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Đây là sự động viên, khích lệ rất lớn cho những thành tích học tập và rèn luyện không ngừng của các em, là nguồn động lực giúp sinh viên vượt qua nhiều thử thách để tiếp tục nỗ lực vươn lên, dám ước mơ và phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.
Cơ sở II đánh giá cao những giá trị thiết thực và đầy sức lan toả của Quỹ học bổng Thắp Sáng Tương Lai, Cơ sở II tin rằng Quỹ sẽ tiếp tục kiến tạo nhiều hơn nữa những giá trị tích cực, chắp cánh cho những nỗ lực, khát khao của các tài năng trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:
Below are some pictures of the Scholarship awarding ceremony:

hoc-bong-thap-sang-tuong-lai-1
Sinh viên các trường Đại học trên toàn quốc tham dự Lễ trao học bổng
hoc-bong-thap-sang-tuong-lai-2
Bà Hà Thị Thu Thanh – Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam
hoc-bong-thap-sang-tuong-lai-3
Bà Nguyễn Thụy Minh Châu – Giám đốc ACCA khu vực Mekong
hoc-bong-thap-sang-tuong-lai-4
Sinh viên Hồ Thị Thanh Trúc – Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại lễ trao học bổng