Sôi động ngày truyền thống FTU’s Day 2020 “FTUNIQUE” – Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Đại học Ngoại thương

1346

*FTU’S Day 2020 with the topic “FTUNIQUE” – celebrating the 60th anniversary ceremony of the Foreign Trade University.

The Traditional Day of the Foreign Trade University – FTU’s Day 2020 took place on November 12nd in a vibrant and explosive atmosphere. Traditional Day is one of the annual activities that have always been expected by students and staff of Campus II. This year, FTU’s Day 2020 with the topic “FTUnique” aimed to celebrate the 60th Anniversary Ceremony of the Foreign Trade University.

          Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương FTU’s Day 2020 đã diễn ra trong không khí sôi động và hào hứng của Thầy trò Cơ sở II. Với sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ, luôn nhận được sự quan tâm và mong chờ của viên chức, sinh viên, sau nhiều tháng dày công chuẩn bị, FTU’s Day 2020 đã quay trở lại với chủ đề “FTUnique” – mang thông điệp mỗi cá nhân đều có những nét văn hóa riêng, những chuẩn mực và giá trị sống riêng, nhưng tất cả đều hướng đến những điều tốt đẹp và cống hiến, cùng hòa nhịp và tạo thành một bản giao hưởng mang tên Ngoại thương. Xuyên suốt từ 07h30 cho đến 22h00, Ngày truyền thống Trường Đại học Ngoại thương FTU’s Day 2020 đã diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi động, đậm “chất” Ngoại thương.

            Mở đầu cho FTU’s Day 2020 là các tiết mục văn nghệ hoành tráng của các em sinh viên đến từ Câu lạc bộ văn hoá nghệ thuật Sóng Đa Tần, Đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng TCM. Với sự đầu tư công phu cùng những câu hát, điệu múa và các hoạt cảnh, các tiết mục đã mang đến không khí vui tươi và hào hứng mở đầu cho ngày truyền thống.

Tiết mục văn nghệ hoành tráng của các em sinh viên trong Lễ Khai mạc

           Phát biểu tại Lễ Khai mạc FTU’s Day 2020, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã có những lời chia sẻ, nhắn nhủ tâm huyết đối với viên chức, sinh viên tại Cơ sở II. Thầy đã chia sẻ những ý nghĩa sâu sắc của chủ đề FTU’s Day 2020 – “FTUnique – Đậm chất riêng”, tôn vinh những “chất” riêng của từng cá nhân, nhưng tất cả đều hòa chung vào một tinh thần Ngoại thương. Với sự tự hào về truyền thống 60 năm hình thành và phát triển cùng với sự chuyển mình trong kỷ nguyên số, Trường Đại học Ngoại thương sẽ không ngừng tiếp tục phát triển mạnh mẽ và Cơ sở II sẽ là một đơn vị đào tạo có uy tín trong hệ thống các cơ sở giáo dục. Kết lời, thầy Giám đốc đã gửi lời cảm ơn tới Ban Tổ chức, Quý Thầy Cô, cựu sinh viên và các tập thể lớp, chi đoàn, chi hội sinh viên đã miệt mài xây dựng, tập luyện các tiết mục văn nghệ, các tiết mục đồng diễn và hoạt động gian hàng cùng các tổ chức đã đồng hành, tài trợ các hoạt động của sinh viên để góp phần vào sự thành công cho FTU’s Day năm 2020.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương

            Tiếp nối Lễ Khai mạc trong chuỗi các hoạt động của Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương là hoạt động Gian hàng – Trò chơi, với chủ đề “FTU MODE: ON” – 60 năm – bật vị phá cách như một tín hiệu bắt đầu một sân chơi lành mạnh, năng động và đầy thử thách cho thế hệ giảng viên, viên chức và sinh viên Ngoại thương, đặc biệt là các tân sinh viên K59. FTU MODE: ON còn mang ý nghĩa: Sinh viên Ngoại thương “Học hết sức, chơi hết mình”. Khi chế độ FTUer đã bật lên thì mỗi thế hệ con người Ngoại thương luôn nhiệt tình, chủ động khám phá, chấp nhận các thử thách mới và sẵn sàng phá bỏ những giới hạn của chính mình. Gian hàng là hoạt động thu hút đông đảo thầy cô, khách mời và sinh viên tham gia, thưởng thức nhiều món ăn ngon, độc, lạ, tham gia nhiều trò chơi thú vị tại các Gian hàng và theo dõi những màn trình diễn sân khấu hóa đầy sáng tạo của các em sinh viên. Không khí của Ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương càng thêm bùng nổ khi có sự xuất hiện của ca sĩ Ali Hoàng Dương, tinh thần của FTU’s Day càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Các em sinh viên sôi động trong hoạt động Gian hàng
Các chi đoàn đạt giải trong hoạt động Gian hàng – Trò chơi

Được xem là một trong những đặc sản của FTU’s Day, Flashmob luôn là tiết mục được trông đợi hơn bao giờ hết. Những bước nhảy điêu luyện, những màn biểu diễn kỹ thuật vô cùng xuất sắc, khéo léo kết hợp giữa Cheerleading và Nhảy hiện đại, Tân sinh viên K59 đã cùng các anh chị thế hệ của Ngoại thương trình diễn một tiết mục đầy sức hút và lôi cuốn, chính những chất riêng của mỗi con người đã cùng nhau tạo nên “chất riêng” của Ngoại thương, khoác lên mình chiếc áo rực rỡ sắc màu qua 60 năm xây dựng và phát triển.

Các em sinh viên sôi động trong tiết mục Flashmob

            Sau màn trình diễn mãn nhãn của tiết mục Flashmob là cuộc thi nhảy DaSUF 2020 cũng không kém phần rực lửa với sự góp mặt của các vị Ban Giám khảo cực chất. Cuộc thi nhảy là nơi khai phá những sắc thái riêng biệt trong mỗi cá nhân, nhưng vẫn thể hiện sự liên kết đầy đủ vững mạnh trong một tập thể. Mỗi cá nhân đều mang trong mình sự độc đáo với những điểm nhấn riêng biệt nhưng tất cả đều hướng tới một tinh thần Ngoại Thương sẵn sàng hòa nhập, sẵn sàng học hỏi, sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, phấn đấu để thích nghi, để cống hiến và để ngày một vươn lên. Một lần nữa, sân khấu FTU’s Day 2020 lại được cháy lên cùng với những tiết mục cuốn hút, sôi nổi và máu lửa đến từ các khóa lớp. “DaSUF” với SUF là từ viết tắt của SUFFICIENT – mang ý nghĩa là sự đầy đủ. S là Shades, U là Unpredictable và F là FTU. Sau hành trình 60 năm đến nay, bức tranh FTU là sự tổng hòa đầy đủ toàn thể viên chức và các thế hệ sinh viên Ngoại thương của Trường Đại học Ngoại thương.

Cuộc thi nhảy DaSUF 2020 bùng nổ với những tiết mục đặc sắc của các em sinh viên

            Để lại cho người tham dự nhiều cảm xúc lắng đọng, hội thảo 60 NĂM – MỘT CHẶNG ĐƯỜNG: Silentium – “Đóng băng thời gian – Nắm bắt khoảnh khắc” đã đưa Quý Thầy Cô, các bạn sinh viên lội ngược dòng thời gian về quá khứ để cùng chiêm nghiệm lại hành trình Ngoại thương –  một chặng đường 60 năm thăng trầm cũng như lắng nghe những chia sẻ về người Ngoại thương từ các vị diễn giả. Với sự tham gia của Thầy Lê Giang Nam – Giảng viên Bộ môn Nghiệp vụ, Trưởng Ban Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, cựu sinh viên khóa 43, Anh Nguyễn Đức Minh – cựu sinh viên khóa 48, Chị Trần Giang Phước Hạnh – cựu sinh viên khóa 45, rất nhiều cảm xúc và thông điệp của FTU’s Day 2020 muốn truyền tải đến những con người Ngoại thương đều đã được gói ghém trọn vẹn trong buổi hội thảo.

Quý Thầy Cô và các em sinh viên tham gia hội thảo đông đảo

            Với chủ đề “60 Thương”, Lễ ra mắt Tân sinh viên và Đêm văn nghệ là lúc gia đình FTU chính thức chào đón K59. Đây cũng là khoảnh khắc mà thế hệ K59 của Trường Đại học Ngoại thương thể hiện tài năng sân khấu của mình qua nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như múa, hát, nhảy, kịch,.. “60 Thương” là hành trình con người Ngoại thương đi tìm và chinh phục chữ thương chân chính đối với mái trường này trong suốt 60 năm, và đêm văn nghệ đã mang đến những phần trình diễn đầy bứt phá, bùng nổ chưa từng có. Mỗi chi đoàn đều là từng ánh lửa góp nên ngọn đuốc FTU rực rỡ, đều độc đáo và riêng biệt của “FTUNIQUE – 60 năm – Đậm chất riêng”.

Sinh viên Ngoại thương cháy hết mình trong Đêm văn nghệ
Chi đoàn K59E xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Lễ ra mắt Tân sinh viên

            Ngày Truyền thống Đại học Ngoại thương – FTU’s Day 2020 đã khép lại với những cảm xúc bồi hồi, sâu lắng của con người Ngoại thương. Những hoạt động của FTU’s Day 2020 – FTUnique đã đem đến sự bùng nổ đầy nhiệt huyết và chắc chắn rằng, FTU’s Day sẽ luôn là một phần ký ức không thể nào quên với mỗi người con của Ngoại thương.