Tăng cường hợp tác bền vững giữa Nhà trường và doanh nghiệp: Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần VNG

870

*MOU Signing Ceremony between Foreign Trade University – HCMC Campus and
VNG Corporation
 

On December 22nd,2020, Foreign Trade University – HCMC Campus signed a Memorandum of Understanding with VNG Corporation to establish a closer relationship in professional development cooperation to supply high-quality human resources for the labor market. In the coming time, the two sides will continue towards a comprehensive cooperation and bring practical values ​​to the community.  

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, đồng thời góp phần giới thiệu, quảng bá những hoạt động của doanh nghiệp trong nhà trường, thời gian qua, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã không ngừng nỗ lực mở rộng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Ngày 22/12/2020, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần VNG nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển nguồn lực của đôi bên, góp phần nâng cao hình ảnh uy tín của Nhà trường và Công ty Cổ phần VNG, đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho sinh viên và cộng đồng xã hội.

Tham dự buổi Lễ Ký kết, về phía Cơ sở II có sự hiện diện của – PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II; Quý Thầy, Cô là Phó Giám đốc Cơ sở II cùng Trưởng, Phó các đơn vị và viên chức Cơ sở II. Về phía Công ty Cổ phần VNG, Cơ sở II hân hạnh đón tiếp Chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng; cùng các Anh, Chị là chuyên viên truyền thông công tác tại VNG.

Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II và Công ty Cổ phần VNG, hai bên sẽ cùng phối hợp triển khai các hoạt động như: tổ chức cho sinh viên Cơ sở II tham quan thực tế, kiến tập, thực tập, thực hiện Khóa luận tốt nghiệp tại VNG; phối hợp với sinh viên Cơ sở II thực hiện các nghiên cứu khoa học và xem xét ứng dụng kết quả nghiên cứu vào hoạt động thực tiễn tại VNG; tổ chức các buổi chia sẻ thực tế tại lớp học cũng như các chương trình định hướng nghề nghiệp chuyên sâu cho sinh viên. Bên cạnh đó, với mục tiêu cùng chung sức đào tạo thế hệ trẻ tài năng cống hiến cho đất nước, hằng năm VNG sẽ dành những suất học bổng khuyến khích học tập để động viên các em sinh viên nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn và những thử thách chông gai.

Phát biểu tại buổi Lễ Ký kết, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã chia sẻ: rằng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên Cơ sở II phát huy năng lực và tỏa sáng luôn là ưu tiên hàng đầu đối với Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng. Vì vậy, sự hợp tác giữa Cơ sở II và Công ty Cổ phần VNG sẽ đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên, góp phần đào tạo một cộng đồng trẻ năng động có kiến thức chuyên môn vững vàng, có những kỹ năng thực tiễn và trải nghiệm làm việc ở doanh nghiệp, đặc biệt là môi trường quốc tế hóa cao như VNG. Đồng thời, việc hợp tác cũng mang đến những thuận lợi cho chính VNG trong việc tuyển dụng nhân sự tài năng, tràn đầy nhiệt huyết, bản lĩnh và sáng tạo từ sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương. Đặc biệt, được biết VNG những năm gần đây là điểm đến của nhiều sinh viên Ngoại thương Cơ sở II sau tốt nghiệp, Thầy rất trân trọng và hy vọng rằng việc hợp tác cũng sẽ là kênh kết nối Cựu người học hiệu quả để Cơ sở II có thể mang đến nhiều giá trị gia tăng hơn nữa cho sinh viên.

Thành lập từ năm 2004, Công ty cổ phần VNG (VNG) là doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á với hơn 3.200 thành viên. Trong quá trình làm việc, nhân viên tại VNG dù ở vị trí nào cũng đều được tạo cơ hội không ngừng học tập, phát triển bản thân. Năm 2020, VNG tiếp tục được Tạp chí uy tín HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”. Đây là năm thứ hai liên tiếp VNG nhận được danh hiệu này.

Tại buổi Lễ, đại diện Công ty Cổ phần VNG, Chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng, đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Thầy, Cô Cơ sở II đã hết lòng giảng dạy, đào tạo những thế hệ sinh viên Ngoại thương ưu tú, có năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng cùng nền tảng ngoại ngữ vững vàng, thích ứng nhanh với môi trường làm việc và yêu cầu từ các nhà tuyển dụng Việt Nam và quốc tế. Chị đánh giá rất cao những cựu sinh viên Ngoại thương đang làm việc tại VNG về cả tài năng và phẩm chất. Để vững vàng kiến tạo nên những xu hướng công nghệ mới đòi hỏi phải có một đội ngũ nhân sự vững chắc và sứ mệnh lớn này chưa bao giờ là dễ dàng. VNG luôn đề cao tầm quan trọng của câu chuyện phát triển con người và tin rằng sự đầu tư lâu dài cho môi trường làm việc và phát triển con người là chiến lược đúng đắn để trở thành tập đoàn công nghệ Việt Nam hàng đầu, cũng như hiện thực hóa tầm nhìn “Môi trường tốt nhất để làm việc, học hỏi, và phát triển”. Chị hy vọng rằng, trong thời gian tới, VNG và Cơ sở II sẽ triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác và VNG sẽ tiếp tục đón nhận những bạn trẻ không chỉ giỏi chuyên môn, kỹ năng đến làm việc mà còn cùng chia sẻ và lan tỏa cho cộng đồng những giá trị sống tốt đẹp.

Tại buổi ký kết, đại diện Cơ sở II, Giám đốc Nguyễn Xuân Minh và Chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng đã cùng trao tặng những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm để ghi dấu sự hợp tác của hai bên. Buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương và Công ty Cổ phần VNG đã đánh dấu sự khởi đầu, tạo nền tảng cho việc hợp tác lâu dài, toàn diện nhằm phát huy lợi thế của hai bên để cùng mang đến những giá trị thiết thực hơn nữa.

Sau đây là những hình ảnh lưu niệm tại buổi Lễ:

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu tại Lễ ký kết
Prof. Dr. Nguyen Xuan Minh – Director of FTU-HCMC Campus delivered a speech at the Ceremony
Chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng – đại diện Công ty Cổ phần VNG phát biểu tại Lễ ký kết
Ms. Tran Xuan Ngoc Thao – Head of Corporate Branding & Community – VNG Corporation delivered a speech at the Ceremony
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II và Chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Giám đốc Thương hiệu doanh nghiệp & Cộng đồng – đại diện Công ty Cổ phần VNG ký kết thỏa thuận hợp tác
Prof. Dr. Nguyen Xuan Minh and Ms. Tran Xuan Ngoc Thao signed the Memorandum of Understanding

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II và Chị Trần Xuân Ngọc Thảo đã cùng trao tặng hoa và quà lưu niệm để ghi dấu sự hợp tác của hai bên
Prof. Dr. Nguyen Xuan Minh and Ms. Tran Xuan Ngoc Thao gave flowers and gifts to mark the cooperation
Ban Giám đốc, Thầy Cô Trưởng, Phó các đơn vị của Cơ sở II chụp hình lưu niệm cùng khách mời đại diện Công ty Cổ phần VNG
The Boards of Director, Managers/ Deputy Managers of Departments took pictures with representatives of VNG Corporation