Tập huấn kỹ năng viết báo cáo tự đánh giá phục vụ công tác kiểm định chất lượng (Training session on skills to write self-assessment report for quality accreditation activity)

On January 17th, 2020, FTU-HCMC Campus organized a training session on skills to write self-assessment report for quality accreditation activity in accordance with the new standards of Ministry of Education & Training (25 standards and 111 criteria) for about 80 staff in charge of quality assurance. The training session welcomed the presence of the Board of Directors, Manager/ Deputy Manager and staff in charge of quality assurance of departments in FTU-HCMC Campus.

Vào ngày 17 tháng 01 năm 2020, Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng viết báo cáo Tự đánh giá phục vụ công tác kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD&ĐT (25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí) cho khoảng 80 viên chức phụ trách Đảm bảo chất lượng. Buổi tập huấn có sự hiện diện của đại diện Ban Giám đốc CSII; Trưởng/Phó các đơn vị và viên chức phụ trách Đảm bảo chất lượng của các đơn vị.

Căn cứ Kế hoạch số 2420/KH-CSII, ngày 04/11/2019 về tổ chức tập huấn kỹ năng viết báo cáo Tự đánh giá phục vụ công tác kiểm định chất lượng;

Thực hiện kế hoạch công tác Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) năm học 2019-2020, nhằm tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng viết báo cáo Tự đánh giá cho đội ngũ viên chức ĐBCL, ngày 17/01/2020 Cơ sở II đã tổ chức tập huấn kỹ năng viết báo cáo Tự đánh giá phục vụ công tác kiểm định chất lượng. Mục đích của khóa tập huấn để chuẩn bị cho công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/05/2017 của Bộ GD&ĐT khi có yêu cầu của Nhà trường. Thông qua đợt tập huấn, các viên chức Cơ sở II có dịp tăng cường kết nối, trao đổi, thảo luận, tham vấn ý kiến chuyên gia trong việc viết báo cáo Tự đánh giá, hướng đến đáp ứng các yêu cầu đánh giá, kiểm định chất lượng theo quy định. TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – ĐHQG TP.HCM là báo báo viên của buổi tập huấn.

Tham dự tập huấn có PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận Cơ sở II, Phó Giám đốc Cơ sở II Đại học Ngoại thương; Trưởng/ Phó các đơn vị và viên chức phụ trách ĐBCL của các đơn vị tại Cơ sở II.

Tại buổi tập huấn, TS Nguyễn Quốc Chính đã giới thiệu những nội dung cốt lõi của công tác ĐBCLvà các vấn đề liên quan về viết báo cáo Tự đánh giá. TS Nguyễn Quốc Chính hướng dẫn các kỹ năng thực hiện viết báo cáo Tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học như: kỹ năng mô tả, đánh giá các hoạt động của cơ sở giáo dục trong 5 năm gần nhất dựa trên các minh chứng thu thập được; kỹ năng phân tích, so sánh, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu của các tiêu chí; kỹ năng xây dựng kế hoạch hành động nhằm khắc phục tồn tại, phát huy điểm mạnh…

Với sự chủ trì của TS Nguyễn Quốc Chính, các viên chức tham gia tập huấn đã chủ động và tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi và thực hành các bài tập về viết báo cáo Tự đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn mới.

Sau buổi tập huấn, các thành viên tham dự đã được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về thực hiện viết báo cáo tự đánh giá, qua đó giúp chủ động hơn trong công tác chuẩn bị nhằm hướng đến đáp ứng các yêu cầu đánh giá, kiểm định chất lượng theo quy định trong thời gian sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi tập huấn:

2108-tap-huan-ky-nang-viet-bao-cao-tu-danh-gia-phuc-vu-cong-tac-kiem-dinh-chat-luong-1
PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II tặng hoa cho Báo cáo viên – TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo – ĐHQG TP.HCM Assoc. Prof. Dr. Nguyen Thi Thu Ha – Vice Director of FTU-HCMC Campus gave flowers to the presenter – Dr. Nguyen Quoc Chinh – Director of Center for Educational Testing & Quality Assessment – Vietnam National University Ho Chi Minh City
2108-tap-huan-ky-nang-viet-bao-cao-tu-danh-gia-phuc-vu-cong-tac-kiem-dinh-chat-luong-2
Thành viên tham dự chụp hình lưu niệm với Báo cáo viên trong buổi tập huấn Participants took photos with Dr. Nguyen Quoc Chinh at the training session