Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở II tại TP. HCM tổ chức tập huấn trực tuyến cho viên chức về tham gia các chương trình nghiên cứu từ năm 2020

On August 20, 2020, Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus organized Training Workshop on the Research Program Implementation from 2020. Attending the training workshop, there were Dr. Tran Quoc Trung – Vice Director of Ho Chi Minh City Campus, Dr. Pham Hung Cuong – Manager of Scientific Management and International Cooperation Department, officials, lecturers of Ho Chi Minh City Campus. The training workshop went well and left a positive impression on the officials, lecturers of Ho Chi Minh City Campus.

Ngày 20/8/2020, tập huấn về tham gia các chương trình nghiên cứu từ năm 2020 đã được tổ chức nhằm mục tiêu xây dựng các định hướng nghiên cứu mũi nhọn, có tính dẫn dắt và dài hạn trên cơ sở thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường, phù hợp với các định hướng nghiên cứu ưu tiên của Nhà trường trong từng giai đoạn; nâng cao năng lực khoa học và công nghệ nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động khoa học và công nghệ phục vụ cho chiến lược phát triển của Nhà trường. Đây cũng là dịp để cán bộ viên chức Cơ sở II trao đổi và chia sẻ phương pháp nâng cao hiệu quả thực hiện các Chương trình nghiên cứu và từ đó đề ra các giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động các chương trình nghiên cứu của cán bộ viên chức trong thời gian tới tại Cơ sở II.

Đến tham dự buổi tập huấn có TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II, TS Phạm Hùng Cường – Trưởng ban Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, viên chức hành chính, giảng viên Cơ sở II,…

Phát biểu tại buổi tập huấn, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai yêu cầu, điều kiện cần đáp ứng của sản phẩm Chương trình nghiên cứu, triển khai nội dung hồ sơ chương trình nghiên cứu và thời gian, cách thức nộp hồ sơ chương trình nghiên cứu. TS Trần Quốc Trung nhấn mạnh, chương trình nghiên cứu khoa học là hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp nâng cao năng lực nghiên cứu, hình thành các tập thể, nhóm nghiên cứu mạnh; góp phần đào tạo nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trình độ cao và mong muốn các viên chức Cơ sở II nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, hướng tới chuẩn mực quốc tế.

Tại buổi tập huấn triển khai chương trình nghiên cứu từ năm 2020, TS Phạm Hùng Cường – Trưởng ban Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã triển khai các chủ đề nghiên cứu khoa học, kinh phí thực hiện chương trình nghiên cứu: Định mức kinh phí cơ bản, Điểm sản phẩm cam kết công bố quốc tế, Tổng kinh phí tối đa cho một chương trình nghiên cứu,…Báo cáo đã giúp viên chức Cơ sở II có cái nhìn tổng quát về chương trình nghiên cứu và những sự chuẩn bị cần thiết đối với một chương trình nghiên cứu.

Cũng tại buổi tập huấn, cán bộ viên chức, giảng viên Cơ sở II cũng đã trao đổi và chia sẻ phương pháp nâng cao hiệu quả thực hiện các Chương trình nghiên cứu trong thời gian sắp tới. Buổi chia sẻ, giao lưu giữa viên chức Cơ sở II đã mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho viên chức Cơ sở II khi tham gia chương trình nghiên cứu.

Tập huấn triển khai tham gia chương trình nghiên cứu từ năm 2020 Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp góp phần đẩy mạnh hơn nữa chương trình nghiên cứu khoa học trong viên chức Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trong thời gian tới.