[We The IceBreakers] Định hướng nghề nghiệp và phát triển theo chuyên ngành tài chính

397

Buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp trực tuyến thứ hai dành cho tân sinh viên K60 tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương về chuyên ngành Tài chính đã diễn ra thành công tốt đẹp với những chia sẻ đầy thực tiễn và bổ ích.

Ngày 05/10 vừa qua, chuyên ngành Tài chính nằm trong phần 3 của chuỗi hoạt động “WE, THE ICEBREAKERS” đã trở lại và mang đến nhiều kiến thức mới mẻ cho tân sinh viên có hứng thú với lĩnh vực này.

On October 5, the Finance major in part 3 of the “WE, THE ICEBREAKERS” series of activities returned and brought a lot of new knowledge to the excited freshmen which are interested in this field.

Có thể thấy, Tài chính là một trong những ngành nghề với nhu cầu rất lớn về lao động trong mọi nền kinh tế và ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Tốt nghiệp ngành Tài chính sẽ có cơ hội nghề nghiệp như thế nào? – Đây là một câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm khi tìm hiểu về ngành học này. Nắm bắt được tâm lý chung đó, nhằm giúp cho tân sinh viên có cái nhìn tổng quan và khái quát hơn về chuyên ngành, chủ đề 10.2 “Định hướng nghề nghiệp và phát triển theo chuyên ngành Tài chính” được thực hiện và thu hút hơn 100 tân sinh viên quan tâm, theo dõi.

Đến với chủ đề 10.2, Ban Tổ chức vinh dự được đón tiếp ThS Chu Mai Linh – Giảng viên Bộ môn Quản trị Kinh doanh và Tài chính Kế toán cùng Anh Khổng Hữu Hiệp – Chuyên viên phân tích cấp cao, Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam, Cựu sinh viên K50 đến tham dự buổi chia sẻ.

Mở đầu chương trình, tân sinh viên được lắng nghe ThS Chu Mai Linh giới thiệu về đội ngũ giảng viên của Bộ môn Quản trị Kinh doanh và Tài chính Kế toán. Đồng thời, lồng ghép các kỹ năng cần thiết và nội dung sinh viên sẽ được tiếp cận, học tập khi chọn Tài chính là môn học chuyên ngành tại CSII. Nối tiếp chương trình, anh Khổng Hữu Hiệp đã lần lượt chia sẻ những nội dung mà sinh viên đặc biệt quan tâm như công việc phân tích doanh nghiệp, các kỹ năng tạo một báo cáo phân tích thị trường, các kỹ năng về tài chính khi muốn mở công ty…

Khép lại chương trình là phần giải đáp thắc mắc của các bạn tân sinh viên thông qua phần Q&A quen thuộc. Sau phần giải đáp vô cùng tận tình, bổ ích này, các bạn sinh viên đã nắm được một vài nét cơ bản về thị trường tài chính trong xu thế hội nhập 4.0 hiện nay. Không những vậy, đây còn là một động lực to lớn thúc đẩy sự tự tin, vạch ra những hướng đi đúng đắn và cần thiết, giúp các bạn định hướng được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân trong tương lai.

Chủ đề 10.3 – Định hướng nghề nghiệp và phát triển theo chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán sẽ chính thức lên sóng vào ngày 08/10/2021, hứa hẹn giải đáp được những thắc mắc trong lĩnh vực kế kiểm đầy “hóc búa”.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi chia sẻ:

we-the-icebreakers-dinh-huong-nghe-nghiep-chuyen-nganh-tai-chinh-1
Phần tương tác đầu giờ thu hút sự tham gia nhiệt tình của tân sinh viên.
we-the-icebreakers-dinh-huong-nghe-nghiep-chuyen-nganh-tai-chinh-2
Báo cáo viên trình bày chủ đề tại chương trình.
we-the-icebreakers-dinh-huong-nghe-nghiep-chuyen-nganh-tai-chinh-3
Phần đặt câu hỏi, thắc mắc của tân sinh viên dành cho hai báo cáo viên.