Tập huấn công tác giảng dạy chương trình Đào tạo quốc tế năm học 2022 – 2023, tăng cường đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng đào tạo

403

* On February 3rd 2023, International Education Department held a training course for international programs lectures, hosted by Assoc.Prof.Dr.Nguyen Xuan Minh – Director of Foreign Trade University HCMC Campus.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và triển khai các chương trình Đào tạo Quốc tế năm 2023, sáng ngày 03/02/2023, Ban Đào tạo quốc tế – CSII Trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm ICCC tổ chức chương trình tập huấn về công tác giảng dạy chương trình Cử nhân Đào tạo Quốc tế tại CSII năm học 2022 – 2023 (đợt 2) với nhiều nội dung quan trọng.

Buổi tập huấn do PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc CSII chủ trì. Tham dự có toàn thể thành viên Ban Đào tạo quốc tế, Trung tâm ICCC cùng các giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình Cử nhân Đào tạo quốc tế.

Với vai trò báo cáo viên của buổi tập huấn, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc CSII chia sẻ: Quá trình giảng dạy là sự tương tác giữa giảng viên và người học. Giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình Đào tạo quốc tế cần thường xuyên cập nhật các hướng dẫn, chủ động trau dồi kiến thức chuyên môn, tìm hiểu đặc trưng chương trình và người học, từ đó xây dựng cách truyền tải kiến thức phù hợp đến sinh viên. Giảng viên cần trở thành người đồng hành dẫn dắt sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu, gợi mở tri thức và truyền cảm hứng giúp người học nhận ra các giá trị của cuộc sống. Ngoài ra, giảng viên cần quan tâm nhiều hơn đến việc đồng hành cùng sinh viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và các hoạt động tạo lợi ích gia tăng cho người học.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đặc biệt nhấn mạnh, trong năm mới 2023, Ban Đào tạo quốc tế và Trung tâm ICCC cần đẩy mạnh, tăng cường công tác đổi mới sáng tạo và tổ chức nhiều hơn các hoạt động tạo giá trị gia tăng cho người học. Đồng thời cần quan tâm, khảo sát, lắng nghe ý kiến phản hồi của người học để xây dựng và đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo. Cán bộ quản lý và giáo viên chủ nhiệm cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của các chương trình. Các bộ phận cần phối hợp chặt chẽ với nhau, lan tỏa tính mô phạm và tạo môi trường để sinh viên chương trình Đào tạo quốc tế phát triển toàn diện.

Tại buổi tập huấn, các giảng viên tham gia giảng dạy các chương trình Cử nhân Đào tạo Quốc tế cũng đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy. Kết thúc buổi tập huấn, TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo Quốc tế đã thay mặt giảng viên và viên chức tham gia gửi lời cảm ơn đến PGS,TS Nguyễn Xuân Minh. Thông qua buổi tập huấn, hy vọng các thầy cô tại Cơ sơ II đã học hỏi và tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để cùng nâng cao chất lượng công tác, đáp ứng tốt nhu cầu hội nhập của chương trình Đào tạo Quốc tế.

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te.html

Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DTQT.FTU2