“Tết” nhà giáo – Ấm áp mùa tri ân

Ngày 14/11/2022, Cơ sở II tổ chức chương trình Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) trong không khí thân thương và ấm áp.

On November 14, 2022, Foreign Trade University, Ho Chi Minh City campus held a meeting “Welcome Vietnamese Teachers’ Day” in a warm and friendly atmosphere.

Từ bao đời nay, với tinh thần hiếu học và tôn sư trọng đạo, chắc hẳn trong chúng ta, những câu tục ngữ, thành ngữ “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy” hay “Lương sư hưng quốc” đã không còn xa lạ. Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy cô giáo vì thế cũng đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Vì lẽ đó, bên cạnh việc nhắc nhớ ý thức về vai trò, trách nhiệm của người giảng viên, tinh thần “Tôn sư trọng đạo” luôn được Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đặc biệt nêu cao. Mỗi năm, khi những làn gió se lạnh tháng 11 ùa về báo hiệu một mùa tri ân lại đến, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng bồi hồi nhớ về thầy cô kính yêu của mình với sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc.

Hoà chung không khí hân hoan của ngành giáo dục cả nước, kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), ngày 14/11/2022, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức chương trình Kỷ niệm “Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam” nhằm tri ân và vinh danh các viên chức nhà trường đã và đang cống hiến cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo với sự tham dự của các thầy cô là đại diện Tập thể lãnh đạo nhà trường, Ban Giám đốc cùng toàn thể viên chức, sinh viên Cơ sở II. Đây cũng là dịp để các thế hệ giảng viên, sinh viên Cơ sở II ôn lại những truyền thống, giá trị tốt đẹp của nghề giáo và tôn vinh những người lái đò thầm lặng ngày đêm mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.

Mở đầu chương trình, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương đã đọc diễn văn chào mừng Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua đó, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh gửi lời cảm ơn đến các thế hệ Thầy, Cô, anh, chị, cán bộ viên chức của trường Đại học Ngoại thương nói chung và Thầy, Cô, anh chị công tác tại Cơ sở II nói riêng đã luôn đóng góp và gắn bó trong thời gian qua. Cũng trong dịp này, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh cũng trân trọng gửi lời cảm ơn Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Ban lãnh đạo các khoa, phòng tại trụ sở chính luôn có những chỉ đạo kịp thời, có những quan tâm và chế độ đặc thù để chăm lo cho sự phát triển của đội ngũ viên chức và người lao động tại Cơ sở II.

Tại buổi kỷ niệm, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã phát biểu chào mừng và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức đang công tác tại Cơ sở II. Trong bài phát biểu, cô khẳng định ngày 20/11 là dịp ý nghĩa để toàn xã hội tôn vinh, tri ân những đóng góp, cống hiến, hy sinh thầm lặng của những Nhà giáo, đồng thời, nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể viên chức Cơ sở II đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ mong muốn các Thầy Cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Ngoại thương, giữ vững vị trí tiên phong, là ngọn cờ đầu ngành giáo dục đại học, xứng đáng với niềm tin yêu của biết bao thế hệ phụ huynh, sinh viên và toàn xã hội.

Thay mặt Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường; sự tận tụy trong công tác giảng dạy và phục vụ của cán bộ, giảng viên, viên chức cũng như sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ học viên, sinh viên Cơ sở II. Nhân dịp này, Cơ sở II cũng dành tặng lẵng hoa tươi thắm gửi đến Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội đồng trường và Công đoàn trường thay lời cảm ơn.

Tại buổi họp mặt, đại diện cho hơn 4000 sinh viên của Cơ sở II, sinh viên Nguyễn Lê Hiền Thục, sinh viên K58 đã phát biểu bày tỏ lòng tri ân và gửi tặng đại diện Tập thể lãnh đạo Nhà trường, Ban Giám đốc Cơ sở II và Thầy, Cô giáo những đóa hoa tươi thắm thay lời cảm ơn chân thành.

Nhân dịp này, Cơ sở II đã tuyên dương và trao Giấy chứng nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ – Viên chức trẻ tiêu biểu” cấp cơ sở năm 2022 cho 14 viên chức Cơ sở II nhằm ghi nhận cống hiến và khuyến khích tinh thần phấn đấu của các viên chức đang công tác tại trường.

Chương trình Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2022 đã diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng tất cả thầy và trò Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Một vài hình ảnh tại chương trình Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam:

tet-nha-giao-1
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đọc diễn văn khai mạc
Assoc. Prof. Dr Nguyen Xuan Minh – Director of HCMC Campus read the opening speech

tet-nha-giao-2
PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chào mừng
kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam
Assoc. Prof. Dr Le Thi Thu Thuy – Deputy Secretary of the Party Committee, Chairwoman of the University Council delivered a speech to celebrate the Vietnam Teachers’ Day

tet-nha-giao-3
Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn CSTV CSII nhận hoa chúc mừng từ đại diện Tập thể lãnh đạo Nhà trường
Board of Directors, President of HCMC Campus Trade Union received congratulatory flowers from the Administrator of Foreign Trade University

tet-nha-giao-4