Tham quan thực tế doanh nghiệp – Ươm mầm cho những ước mơ

1004

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên mà Ban Đào tạo Quốc tế – Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tại TP.HCM tổ chức, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai.

* On March 25th , International Education Department organized a field trip to AJ Total Vietnam Co.,LTD. Visiting and gaining practical experience at enterprises is a regular activity for students, in order to shorten the gap between theory and practice, help students update their practical knowledge and have a closer look at the future working environment.

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn hóa cao và khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc chuyên nghiệp, Ban Đào tạo Quốc tế luôn không ngừng nỗ lực mang đến cho người học các hoạt động gắn liền với thực tiễn, xem đây là kim chỉ nam trong việc xây dựng chiến lược đào tạo. Sáng ngày 25/03/2023 vừa qua, Ban Đào tạo Quốc tế – Cơ sở II trường ĐH Ngoại Thương tại TP.HCM đã phối hợp cùng Công ty AJ Total Việt Nam tổ chức chương trình tham quan thực tế tại hệ thống kho lạnh Robot của công ty (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), với sự góp mặt của đông đảo sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh New Brunswick (Canada).

AJ Total Việt Nam là một tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài của Hàn Quốc, đang vận hành hệ thống kho lạnh phục vụ cho chuỗi cold chain của Việt Nam. Trong chuyến trải nghiệm thực tế này, các bạn sinh viên khóa K60CA chương trình Quản trị kinh doanh New Brunswick (Canada) đã được lắng nghe những chia sẻ đầy kinh nghiệm về việc quản lý kho lạnh, quy trình phân loại hàng lạnh, hệ thống chất xếp trong kho hàng.

Đón tiếp Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương, Ông Lê Minh Phụng – Giám đốc kinh doanh AJ Total Việt Nam đã giới thiệu về quá trình phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, quy mô và văn hóa công ty. Các bạn sinh viên còn được giới thiệu về cơ cấu tổ chức, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, các sản phẩm và dịch vụ, độ phủ của mạng lưới hoạt động, các công nghệ tiên tiến mà công ty áp dụng, các đối tác của công ty.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo công ty AJ Total Việt Nam đã cùng các bạn sinh viên trao đổi về vấn đề tuyển dụng nhân sự. Cùng với kiến thức chuyên môn, doanh nghiệp yêu cầu cao về thái độ làm việc và mong muốn các nhà trường quan tâm trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, làm việc trong một ngành dịch vụ đặc thù như kho lạnh robot, nhân viên tại đây cần tiếp tục nỗ lực học tập để đạt được chứng chỉ cần thiết trong lĩnh vực này.

Khép lại buổi tham quan thực tế, ThS. Vương Thị Nhân – Phó Trưởng ban Đào tạo Quốc tế đã gửi lời cảm ơn và trao tặng quà lưu niệm đến ông Lê Minh Phụng – Giám đốc kinh doanh cùng toàn thể nhân viên của AJ Total Việt Nam vì sự hỗ trợ nhiệt tình và các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn mà công ty đã chia sẻ. Thông qua các buổi tham quan thực tế tại doanh nghiệp, tin chắc rằng sinh viên các chương trình Đào tạo quốc tế đã tiếp thu thêm được nhiều kiến thức bổ ích về cách thức vận hành doanh nghiệp cùng với nhiều kiến thức từ trong các lĩnh vực chuyên môn.

Cùng xem những hình ảnh tiêu biểu của chuyến tham quan:

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 2727 88

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te.html

E-mail: dtqt.cs2@ftu.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DTQT.FTU2