Thư viện Cơ sở II tổ chức hoạt động Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

* Library Department of Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus held activities to celebrate Vietnam Book and Reading Culture Day 2023

In celebration of the Viet Nam Book and Reading Culture Day April 21 and World Book and Copyright Day April 23, Library Department of Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus held a series of activities for Viet Nam Book and Reading Culture Day 2023 with the theme: “Book: Awareness – Innovation – Creativity”

Chào mừng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4”, “Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4”, Thư viện Cơ sở II đã tổ chức chuỗi hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” từ ngày 17/4 – 28/4/2023.

Tiếp tục kế thừa và phát huy thành công của sự kiện Ngày sách và Văn hóa đọc những năm vừa qua, năm nay trong tình hình bệnh Covid-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại, Thư viện Cơ sở II đã linh hoạt tổ chức các sự kiện với nhiều hình thức đa dạng như: các hoạt động trực tiếp kết hợp với livestream trực tuyến, phù hợp với tình hình thực tế mà vẫn mang lại hiệu ứng tích cực.

Ngày Sách và Văn hoá đọc năm 2023 tại Thư viện Cơ sở II bao gồm chuỗi các hoạt động như: Triển lãm, trưng bày sách; Giới thiệu học liệu và tư vấn kỹ năng đọc sách hiệu quả; Tổ chức phát Livestream buổi nói chuyện, chia sẻ của sinh viên và khách mời. Cụ thể, sự kiện đã trưng bày hơn 200 quyển sách với các chủ đề: kinh tế, tài chính, quản trị, kỹ năng mềm, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, văn học…  và đặc biệt là các bộ sách có giá trị về mặt nội dung và cả hình thức. Tổ chức buổi nói chuyện “Bàn tròn Văn hóa đọc” phát sóng trực tiếp Thư viện trên Fanpage Thư viện vào ngày 20/04/2023 với khách mời là dịch giả, tác giả của những tựa sách công nghệ nổi tiếng Huỳnh Hữu Tài và người học yêu sách theo đăng ký. Tại buổi nói chuyện, mỗi khách mời giới thiệu, chia sẻ một quyển sách tâm đắc, giúp bạn đọc thay đổi hoặc có ảnh hưởng tích cực đến bản thân, cùng thảo luận về việc chọn sách, cách hình thành thói quen đọc sách hiệu quả và từ đó phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong sinh viên. Chuỗi hoạt động đã thu hút được sự quan tâm, tìm đọc của 476 lượt sinh viên, viên chức và 4.786 lượt tương tác trên các kênh truyền thông của Cơ sở II.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuỗi các hoạt động :

Below are some pictures of the activities: