Tiếp tục hoạt động gắn kết giữa nhà trường với các sở, ngành và doanh nghiệp tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận trong hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

137

As part of the development strategy of the Foreign Trade University regarding research activities and technology transfer with local authorities and businesses, Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus conducted meetings and collaboration with various departments, agencies, and enterprises in Ninh Thuan and Binh Thuan provinces in August, 2023.

Tiếp tục các hoạt động tăng cường gắn kết giữa Trường Đại học Ngoại thương với các sở, ngành, doanh nghiệp tại các địa phương trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương trong tháng 8/2023 vừa qua đã thành lập đoàn công tác do PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II làm trưởng đoàn, đã tiếp xúc và làm việc với các sở, ngành và doanh nghiệp tại tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận.

Dựa trên hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã triển khai, trong đợt công tác này, đại diện Cơ sở II đã giới thiệu về chiến lược phát triển hoạt động hợp tác nghiên cứu chuyển giao công nghệ phối hợp với các sở, ngành, doanh nghiệp tại các địa phương của Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Cơ sở II nói riêng.

Đón tiếp đoàn công tác của Cơ sở II tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận có ông Võ Quang Lãm – Phó Giám đốc Sở. Đại diện Sở cũng đã thông tin về các chính sách hiện nay của địa phương về hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và các phương thức hợp tác, phối hợp triển khai hoạt động chuyển giao công nghệ.

hoat-dong-gan-ket-giua-nha-truong-voi-so-nganh-doanh-nghiep-tai-ninh-thuan-binh-thuan-1
Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận chụp hình cùng đại diện đoàn công tác của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM.
Representative of the Department of Science and Technology of Ninh Thuan province took photo with the delegation from Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus

Cũng trong đợt công tác này, đoàn công tác của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM cũng đã thăm và làm việc với Trường Đại học Phan Thiết tại tỉnh Bình Thuận. Đón tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Phan Thiết có: PGS,TS Võ Khắc Thường – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS Võ Khắc Trường Thanh – Ủy viên Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Công đoàn; TS Trần Tình – Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; BS,CKII Nguyễn Văn Thành – Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe; TS Nguyễn Minh Tâm – Trưởng Khoa Cơ bản.

hoat-dong-gan-ket-giua-nha-truong-voi-so-nganh-doanh-nghiep-tai-ninh-thuan-binh-thuan-2
Đại diện Trường Đại học Phan thiết chụp ảnh cùng đoàn công tác của Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM
Representative of Phan Thiet University took photo with the delegation from Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus

Trong buổi làm việc, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã trao đổi với Trường Đại học Phan thiết các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ và các thông tin về việc triển khai và phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia năm 2023 chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học dữ liệu để phát triển kinh tế số Việt Nam” được Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Phan Thiết đồng tổ chức.

Những nỗ lực này nhằm thúc đẩy sự hợp tác và phát triển giữa Trường Đại học Ngoại thương và các đối tác, doanh nghiệp và các trường đại học địa phương, hứa hẹn mang lại những kết quả tích cực cho cả hai bên trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.