Tìm hiểu về văn hóa Đại học tại Hàn Quốc dành cho du học sinh nước ngoài – Workshop bổ ích dành cho sinh viên chuyển tiếp du học

Ngày 28/02/2023, Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM đã tiếp đón Giáo sư Song Key Young – Giảng viên trường ĐH Ritsumeikan đến giao lưu trong khuôn khổ buổi Workshop “Korean university life for foreign students – Văn hóa Đại học tại Hàn Quốc dành cho du học sinh nước ngoài”. Chương trình do Ban Đào tạo quốc tế tổ chức.

* On February 28th 2023, FTU HCMC Campus organized an workshop about “Korean university life for foreign students”. The speaker is Ph.D Song Key Young – Korean language lecture from Ritsumeikan University.

Giáo su Song Key Young chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên FTU (Lecture and students joined the workshop)

Tham dự buổi workshop còn có sự hiện diện của thầy Ikoma Tomokazu – Giảng viên trường ĐH Ritsumeika và TS Nguyễn Thu Hằng – Giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh và Tài chính – Kế toán cùng các bạn sinh viên có niềm quan tâm và yêu thích dành cho đất nước Hàn Quốc.

Ban Đào tạo quốc tế tặng quà lưu niệm đến Báo cáo viên workshop (Internation Education Department presented the souvenirs to the lectures)

Tại buổi workshop, Giáo sư Song Key Young đã hướng dẫn cho các bạn sinh viên về các thuật ngữ quan trọng thường xuyên được sử dụng ở giảng đường Đại học tại Hàn Quốc. Thầy đồng thời chia sẻ về thang điểm được sử dụng tại Hàn Quốc, phương thức xây dựng một thời khóa biểu học tập khoa học cũng như các “tip” cần biết khi trở thành sinh viên tại Hàn Quốc.

Ngoài những chia sẻ thiết thực liên quan đến giảng đường, thầy Song còn giới thiệu đến các bạn sinh viên các món ăn phổ biến của “xứ sở kim chi”, kinh nghiệm khi xin việc làm tại Hàn Quốc, … Ở phần trao đổi, các thắc mắc của các bạn sinh viên về hành trang chuyển tiếp du học (như trình độ ngôn ngữ, chuyên ngành học, cơ hội việc làm, … ) đều đã được thầy giải đáp cụ thể.

Buổi worshop diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy hào hứng. Các bạn sinh viên chương trình Đào tạo quốc tế không chỉ được tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích về việc học tiếng Hàn mà còn có cái nhìn thực tế, rõ nét hơn về cuộc sống của du học sinh.

Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh SolBridge (Hàn Quốc) triển khai tại Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM được nhập khẩu từ Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge, thuộc ĐH Woosong (Daejoon, Hàn Quốc). Với chương trình chuyển tiếp 2+2, sinh viên được học 2 năm tại Việt Nam hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo đạt kiểm định AACSB, bao gồm các môn chuyên ngành và tiếng Hàn. Mô hình này giúp các bạn trẻ yêu thích ngành kinh doanh, marketing, tài chính, … được trải nghiệm du học Hàn Quốc với chi phí cạnh tranh và học bổng chuyển tiếp hấp dẫn từ 30% – 100% học phí.

Hoàn thành chương trình đào tạo 2 năm cuối tại Hàn Quốc, sinh viên nhận bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh do Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge – ĐH Woosong cấp. Tọa lạc tại “Thung lũng Silicon của châu Á” Daejeon – Hàn Quốc, Trường SolBridge thuộc Top 12 trường kinh doanh tốt nhất Hàn Quốc, Top 5% trường kinh doanh nhận được chứng chỉ AACSB danh giá trên toàn thế giới. Là trường kinh doanh tiên phong khu vực Châu Á hợp tác cùng nhiều đối tác uy tín. 90% SV tốt nghiệp SolBridge hiện làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới.

Tìm hiểu thông tin về chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh SolBridge tại Cơ sở II TẠI ĐÂY

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428