[WE, FTU2 – THE ICEBREAKERS season 4] Định hướng phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng với chủ đề “Hành trang hội nhập”

189

Ngày 16/10/2023, buổi định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng với chủ đề “Hành trang hội nhập” trong chuỗi các hoạt động đổi mới, sáng tạo, kết nối “We, FTU2 – The Icebreakers” năm 2023 dành cho tân sinh viên K62 đã thu hút hơn 200 tân sinh viên tham gia với những chia sẻ vô cùng bổ ích và thiết thực.

October 16, 2023, career orientation and skills development session with the theme “Integration luggage” in the series of innovation, creativity, and connection activities “We, FTU2 – The Icebreakers” in 2023 for for new students K62 has attracted more than 200 new students to participate with extremely useful and practical sharing.

Buổi chia sẻ có sự tham gia của TS Nguyễn Thanh Dương – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ và ThS Nguyễn Thị Thủy – Chuyên viên Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Ngay đầu chương trình, TS Nguyễn Thanh Dương đã dẫn dắt sinh viên vào chủ đề thông qua câu slogan đầy ấn tượng: “Together, We can make The Best become Better”. Qua đó, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan hơn về lộ trình học tập tại Cơ sở II nói chung và lộ trình học ngoại ngữ nói riêng. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ về tầm quan trọng của kỹ năng ngoại ngữ, việc xây dựng hình ảnh cá nhân trong học tập lẫn công việc sau này.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-hanh-trang-hoi-nhap-1
Những chia sẻ gần gũi và hữu ích từ TS Nguyễn Thanh Dương tại chương trình

Tiếp nối chương trình, ThS Nguyễn Thị Thủy – Chuyên viên Ban Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế đã giới thiệu đến tân sinh viên K62 những chương trình trao đổi sinh viên giữa Cơ sở II và các trường đối tác. Đồng thời, cô cũng chỉ ra những cơ hội và lợi ích đến từ việc trao đổi học thuật này. ThS Nguyễn Thị Thủy cũng giới thiệu thêm về các kênh thông tin để sinh viên thuận tiện tiếp cận như: Email: outbound@ftu.edu.vn, Fanpage: FTU Exchange, Facebook Group: FTU Exchange Alumni (dành cho cựu sinh viên tham gia chương trình trao đổi), Fanpage: Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở II, Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế (ITLC) và gửi thông tin đến Giáo viên chủ nhiệm và khối trưởng các khóa, lớp.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-hanh-trang-hoi-nhap-2
Những chia sẻ về chương trình trao đổi học thuật của ThS Nguyễn Thị Thủy tại chương trình

Ở phần hỏi – đáp (Q&A), sinh viên dành nhiều sự quan tâm đối với các kỹ năng, chứng chỉ ngoại ngữ cần có cũng như những thông tin liên quan đến các chương trình trao đổi trong thời gian sắp tới. TS Nguyễn Thanh Dương và ThS Nguyễn Thị Thủy đã tận tình giải đáp tất cả những thắc mắc, quan tâm của tân sinh viên, qua đó, giúp sinh viên trang bị đầy đủ “Hành trang hội nhập”, sẵn sàng cho chặng đường học tập sắp tới.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-hanh-trang-hoi-nhap-3
Phần hỏi – đáp đầy sôi nổi giữa tân sinh viên và các diễn giả tại chương trình
we-ftu2-the-icebreakers-season-4-hanh-trang-hoi-nhap-4
Diễn giả cùng tân sinh viên K62 chụp ảnh lưu niệm tại chương trình