[WE, FTU2 – THE ICEBREAKERS season 4] Định hướng phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng với chủ đề: “Sinh viên thời đại 4.0”

228

Ngày 23/10/2023, buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề “Sinh viên thời đại 4.0” thuộc chuỗi các hoạt động đổi mới, sáng tạo, kết nối “We, FTU2 – The Icebreakers” năm 2023 dành cho tân sinh viên khóa K62 đã thu hút được hơn 300 tân sinh viên tham gia với những chia sẻ đầy bổ ích.

On October 23, 2023, online sharing session with the topic “Students in the 4.0 era” of innovation, creativity, and connection activities “We, FTU2 – The Icebreakers” in 2023 for new students of K62 has attracted more than 300 new students to participate with useful sharing.

Buổi chia sẻ có sự tham dự của TS, MC Kim Nguyên Bảo – Tiến sĩ ngành Quan hệ đối ngoại Học viện Ngoại giao, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Truyền thông và Giáo dục quốc tế Laika Việt Nam. Mở đầu chương trình, anh Nguyên Bảo có những chia sẻ truyền động lực to lớn cho các bạn tân sinh viên để sẵn sàng bước chân vào môi trường đại học với những kiến thức mới, thêm vào đó là sự thích nghi với những thay đổi không ngừng của thời đại công nghệ 4.0.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-sinh-vien-thoi-dai-4.0-1
TS, MC Kim Nguyên Bảo chia sẻ truyền động lực cho các bạn tân sinh viên

Tại chương trình, TS, MC Nguyên Bảo đã đề cập về việc sinh viên cần phải luôn cập nhật những thay đổi mới về công nghệ cũng như những vấn đề xã hội không chỉ tại địa phương mà trên toàn thế giới để không bị bỏ lại phía sau. Không những thế, anh đã giúp sinh viên hiểu thêm về cách rèn luyện những kỹ năng cơ bản để có thể thích nghi cũng như đáp ứng được nhu cầu mà xã hội hiện đại đang hướng đến.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-sinh-vien-thoi-dai-4.0-2
Diễn giả chia sẻ về các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong thời đại 4.0

Sang phần tiếp theo của chương trình, diễn giả Nguyên Bảo đã định hướng cho các bạn sinh viên làm sao để rèn luyện khả năng phân tích và tư duy độc lập thông qua những sự kiện chính trị – xã hội thực tiễn. Tại đây, các bạn sinh viên đã phần nào biết cách tiếp cận thông tin, sự việc một cách khách quan từ đó có khả năng đánh giá, phân tích, giải quyết vấn đề theo nhiều hướng khác nhau.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-sinh-vien-thoi-dai-4.0-3
TS, MC Kim Nguyên Bảo chia sẻ tại chương trình

Trước khi kết thúc chương trình, TS, MC Kim Nguyên Bảo đã giải đáp chi tiết và tận tâm những thắc mắc của các bạn tân sinh viên. Thông qua những lời giải đáp của anh, các bạn tân sinh viên đã giải tỏa được phần nào nỗi lo cần phải đối mặt với sự biến động của thế giới và xu hướng phát triển của thời đại 4.0.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-sinh-vien-thoi-dai-4.0-4
Đông đảo tân sinh viên háo hức chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả