[WE, FTU2 – THE ICEBREAKERS SEASON 4] Định hướng phát triển nghề nghiệp, phát triển kỹ năng với chủ đề “Ý tưởng đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển chuyên môn”

207

Ngày 18/10/2023, buổi định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng với chủ đề “Ý tưởng đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển chuyên môn” trong chuỗi các hoạt động đổi mới, sáng tạo, kết nối “We, FTU2 – The Icebreakers” năm 2023 dành cho tân sinh viên K62 đã thu hút hơn 300 tân sinh viên tham gia với những chia sẻ gần gũi và thiết thực.

October 18, 2023, career orientation and skills development session with the theme “Innovative ideas and scientific research, professional development” in a series of innovation, creativity, and conclusion activities. The 2023 “We, FTU2 – The Icebreakers” connection for new students K62 attracted more than 300 new students to participate with close and practical sharing.

Buổi chia sẻ có sự tham dự của ThS Trần Thanh Tâm – Giảng viên Bộ môn Kinh tế – Luật cùng tân sinh viên đến từ các chuyên ngành. Tại chương trình, ThS Trần Thanh Tâm đã có những chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân, câu chuyện thú vị về chuyến hành trình dẫn dắt nhiều thế hệ sinh viên đạt được các thành tích cao trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, qua đó, mong muốn truyền cảm hứng đến tân sinh viên trên chặng đường theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học sắp tới.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-y-tuong-doi-moi-sang-tao-nghien-cuu-khoa-hoc-1
ThS Trần Thanh Tâm chia sẻ những tại chương trình

Bên cạnh đó, ThS Trần Thanh Tâm cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc đổi mới sáng tạo trong quá trình tìm kiếm ý tưởng, phát triển chuyên môn. Thông qua đó, sẽ giúp sinh viên rèn luyện có hiệu quả tư duy logic – phản biện, kỹ năng tìm kiếm thông tin, kỹ năng quản lý thời gian… Đồng thời, tân sinh viên cũng cần quan tâm đến các kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu như: kỹ năng lập luận, tìm kiếm – sàn lọc tài liệu, đọc hiểu – dịch thuật…

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-y-tuong-doi-moi-sang-tao-nghien-cuu-khoa-hoc-2
Một số kỹ năng cần thiết trong nghiên cứu khoa học được diễn giả đề cập tại chương trình

Trước khi kết thúc chương trình, ThS Trần Thanh Tâm đã giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của tân sinh viên bằng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn và quá trình trải nghiệm của chính bản thân. Với những lời giải đáp vô cùng bổ ích từ thầy, các bạn tân sinh viên K62 đã phần nào giải tỏa được nỗi lo lắng, băn khoăn trong quá trình tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển chuyên môn.

we-ftu2-the-icebreakers-season-4-y-tuong-doi-moi-sang-tao-nghien-cuu-khoa-hoc-3
Phần hỏi – đáp đầy sôi nổi giữa tân sinh viên và diễn giả Trần Thanh Tâm
we-ftu2-the-icebreakers-season-4-y-tuong-doi-moi-sang-tao-nghien-cuu-khoa-hoc-4
Đông đảo tân sinh viên háo hức chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả