Các chương trình Đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II TP.HCM thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh đến tìm hiểu tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024

1188

Nhằm cung cấp đầy đủ thông tin, cập nhật mới nhất đến quý phụ huynh, học sinh THPT đặc biệt là các bạn sắp bước vào kỳ thi Đại học quan trọng về thông tin tuyển sinh các chương trình Đào tạo quốc tế, ngày 03/03/2024 vừa qua, Ban Đào tạo quốc tế – Cơ sở II trường ĐH Ngoại Thương tại TP. HCM đã triển khai đồng thời hoạt động định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh tại Trường ĐH Bách Khoa do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức.

* In order to provide complete information and latest updates to parents and high school students, especially those preparing to important university exam about admission information for international educational programs, on March 3 2024,  International Education Department – Campus II of the University Foreign Trade implemented career orientation and admission consulting activities at  Ho Chi Minh City University of Technology organized by Tuoi Tre newspaper in collaboration with the Department of Higher Education (Ministry of Education and Training), General Department of Vocational Education (Ministry of Labor, War Invalids and Social Affairs).

Ban Tư vấn CSII Trường ĐH Ngoại Thương chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên tại gian hàng.
(The Advisory Board of Campus 2 of Foreign Trade University took a souvenir photo with students at the booth)

Đây là hoạt động tư vấn thường niên dành cho các thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2024, giúp các bạn học sinh, phụ huynh hiểu thêm về các chương trình đào tạo tại các trường. Trong không khí sôi nổi của Ngày hội, hơn 100 gian hàng đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, gian hàng của Ngoại Thương ngập tràn “sắc đỏ” cùng bạn mascot được tạo nên từ slogan quen thuộc của Trường “Khác biệt để dẫn đầu”.

Xuyên suốt ngày hội, gian hàng của Cơ sở II đã nhận được sự quan tâm đến từ đông đảo học sinh và phụ huynh về chương trình đào tạo, hồ sơ xét tuyển các chương trình: Tiêu chuẩn, Chất lượng cao và Đào tạo quốc tế. 

Hoạt động tư vấn tại gian hàng cũng như bạn “mascot” thu hút nhiều phụ huynh và các bạn học sinh. (Consulting activities at the booth as well as “mascot” attract many parents and students)

Bên cạnh các chương trình Đào tạo Chính quy, Chất lượng cao, các chương trình Đào tạo quốc tế tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương cũng là từ khoá “hot” thu hút sự quan tâm của nhiều Quý phụ huynh, các bạn học sinh THPT có định hướng chuyển tiếp du học. Các bạn đã được Ban Tư vấn với sự tham gia của các Thầy/Cô đến từ Ban Tuyển sinh giải đáp mọi băn khoăn giúp các bạn học sinh của nhiều tỉnh, Thành phố hiểu rõ hơn về các chương trình Đào tạo quốc tế tại Cơ sổ II:

Sau khi được tư vấn, các bạn học sinh THPT đã được trao tặng những cuốn “Passport to FTU” mang đậm dấu ấn Ngoại Thương –  là những “tấm vé vàng” với vô số thông tin hữu ích dành tặng cho các bạn sinh viên Ngoại Thương “tương lai”. Nhiều thí sinh có lợi thế IELTS từ 5.5 trở lên cũng sẵn sàng ghi danh tại Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II để có cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển thẳng chương trình Đào tạo Quốc tế.

Các bạn học sinh THPT hào hứng nhận những cuốn “Passport to FTU”. (High school students excitedly received “Passport to FTU” notebooks)

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2024 do Báo Tuổi trẻ tổ chức, Ban tư vấn gồm có PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục – Đào tạo) chủ trì Ban tư vấn, cùng Quý thầy cô đến từ các Cơ sở Đại học uy tín tại TP.HCM. Thầy PGS, TS Trầy Quốc Trung – Phó Giám Đốc cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM – Thành viên Ban Tư vấn cũng đã có phát biểu, giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh THPT về các chuyên ngành Đào tạo tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương: Chương trình Chính quy và các chương trình liên kết Đào tạo Quốc tế.

PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục – Đào tạo) phát biểu tại Ngày hội.
(Assoc. Prof. Dr. Nguyen Thu Thuy – Director of the Higher Education Department (Ministry of Education and Training) shared at the Fesstival)

Đồng thời, Thầy cũng chia sẻ về các phương thức xét tuyển mới nhất năm 2024 tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TPHCM. 

PGS.TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc CSII trường Đại học Ngoại Thương tại TP.HCM giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh tại Ngày hội.
(Assoc. Prof. Dr. Tran Quoc Trung – Deputy Director of Foreign Trade University, HCMC Campus answered questions from parents and students at the Festival)

Kết thúc Ngày hội tư vấn và định hướng nghề nghiệp, Ban Tư vấn đã giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc về chương trình đào tạo, các bạn học sinh và phụ huynh cũng được chia sẻ định hướng và cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với môi trường trong nước và quốc tế. Ngoài ra, các bạn cũng nhận được những phần quà đáng yêu đến từ Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM.  

Cùng nhìn lại những hình ảnh tiêu biểu trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2024 nhé!

***Tìm hiểu các chương trình Đào tạo quốc tế tại: https://cs2.ftu.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/ielts-5-5-tuyen-thang-vao-nam-2-dai-hoc-2/ 

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: https://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/  

Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DTQT.FTU2