Thỏa mơ ước học tập cùng chương trình Cử nhân đào tạo quốc tế tại Cơ sơ II Trường Đại học Ngoại thương – Chia sẻ từ Cựu sinh viên Khóa 51

896

Hiểu được tâm lý hoang mang, lo lắng của các bạn học sinh đang thầm thương trộm nhớ “Phờ-tu 2” trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, anh Lục Kim Hoàng – cựu sinh viên chương trình Cử nhân Đào tạo Quốc tế tại FTU2 đã bật mí những trải nghiệm cũng như cảm nhận của mình về “con đường đúng đắn” anh đã lựa chọn để vượt qua những rào cản và thỏa niềm đam mê khi còn là một học sinh cấp 3 đứng trước ngưỡng cửa Đại học. 

Đâu là cơ hội dành cho các bạn học sinh yêu thích môi trường học tập quốc tế tại trường Đại học Ngoại thương?

Cùng lắng nghe những chia sẻ đến từ anh Hoàng để có thêm góc nhìn mới hơn về vấn đề này nhé. 

Anh có thể chia sẻ đôi chút về công việc, cuộc sống hiện tại của anh và lý do anh lựa chọn chương trình Cử nhân Đào tạo quốc tế tại FTU2 thay vì đi du học?

Anh tốt nghiệp năm 2016 sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân Đào tạo Quốc tế tại FTU2. Hiện tại anh đang công tác tại phòng định giá của một công ty bảo hiểm đa quốc gia. Nói về lý do anh quyết định không du học lúc ấy, anh muốn được đào tạo với chất lượng quốc tế nhưng chi phí lại tiết kiệm và đặc biệt là được ở gần gia đình. 

Anh đã học tại Việt Nam hay chuyển tiếp sang trường đối tác vào năm cuối đại học? Và anh có suy nghĩ như thế nào đối với quyết định của mình?

Anh nghĩ sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn. Năm cuối đại học, anh đã chọn học tại Việt Nam. Đây là khoảng thời gian đặc biệt thử thách đối với sinh viên bởi lẽ trong năm này, các bạn thường đặt ra cho mình nhiều mục tiêu. Đối với anh, đó là khoá luận tốt nghiệp, cuộc thi CFA Level 1, thực tập,… Tuy nhiên mọi việc đã tiến triển như ý nhờ vào sự giúp đỡ của các thầy cô và nhà trường. Tốt nghiệp tại Việt Nam, anh đã hoàn thành kỳ thi CFA Level 1 và tiếp tục hoàn thành CFA Level 2 và Level 3 ở 2 năm kế tiếp.

Anh có thể chia sẻ đôi chút hành trang và bí quyết để đạt được kết quả cao như vậy trong thời gian học chương trình ĐTQT?

Để có được kết quả tốt nhất thì ngoài thời gian học trên trường, các bạn sinh viên nên tự trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết và kinh nghiệm để chuẩn bị cho công việc sau này. Anh đã thật sự ấn tượng về đội ngũ thầy cô giáo của trường và đặc biệt của Ban Đào tạo Quốc tế. Các thầy cô không chỉ có kiến thức chuyên môn cao mà còn có kinh nghiệm thực tiễn và khả năng giảng dạy dễ hiểu kể cả khi học bằng tiếng Anh. Đó cũng là yếu tố quyết định đến kết quả học tập của sinh viên trong thời gian học tập tại trường.

Trước ngưỡng cửa đại học, anh có chia sẻ nào gửi gắm đến các bạn học sinh lớp 12 khi lựa chọn chương trình học, đặc biệt là các bạn yêu thích môi trường học quốc tế?

            Anh nhận thấy sau khi tốt nghiệp chương trình ĐTQT, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp nhờ vào trình độ chuyên môn được đào tạo bài bản và đặc biệt là kỹ năng ngoại ngữ tốt. Theo anh, các bạn học sinh nên tự biết mình đam mê và phù hợp ngành nghề gì để có thể hoàn toàn chú tâm vào việc học và phát triển bản thân.

Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt nhé!

Thông tin liên hệ Chương trình Đào tạo Quốc tế: