Sôi nổi buổi tập huấn công tác quản lý, giảng dạy chương trình Đào tạo quốc tế năm học 2022 – 2023

653

* On June 30th 2022, Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus held a training course about International Education Programs with the host of Assoc. Prof. Dr. Nguyen Xuan Minh – Director of HCMC Campus.

 Chiều ngày 30/6/2022, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM đã tổ chức chương trình tập huấn về công tác giảng dạy chương trình Cử nhân Đào tạo Quốc tế tại Cơ sở II năm học 2022 – 2023 với nhiều nội dung quan trọng.

Chương trình do PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc CSII chủ trì. Tham dự buổi tập huấn có toàn thể thành viên Ban Đào tạo quốc tế, Trung tâm ICCC cùng các giảng viên đang giảng dạy hệ thống chương trình đào tạo quốc tế.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh cùng toàn thể giảng viên, viên chức tham gia buổi tập huấn

Tại đây, PGS. TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc CSII khẳng định vai trò của việc tập huấn là rất cần thiết cho quá trình phối hợp và đồng bộ với toàn trường. Đồng thời, thầy cũng nhấn mạnh vai trò của Ban Đào tạo quốc tế và Trung tâm ICCC trong công tác đổi mới, sáng tạo, tăng cường các hoạt động tạo giá trị gia tăng cho người học.

Theo PGS, TS Nguyễn Xuân Minh chia sẻ, giảng viên cần nghiên cứu các hướng dẫn và tìm hiểu về đặc điểm của chương trình đào tạo quốc tế và  người học, từ đó xây dựng cách truyền đạt kiến thức phù hợp. Giảng viên và cán bộ quản lý chương trình, giáo viên chủ nhiệm cần phối hợp chặt chẽ với nhau, lan tỏa tính mô phạm và tạo môi trường để sinh viên đào tạo quốc tế phát triển toàn diện. Đồng thời, Giám đốc nhắc nhở các giảng viên cần lưu ý công tác kết nối với doanh nghiệp, từ đó mở ra những cơ hội nghề nghiệp và mở rộng kết nối với người học.

Với tiêu chí “lấy người học làm trung tâm”, Giám đốc nhắc nhở các giảng viên và viên chức phối hợp công tác giữa Nhà trường, người học và phụ huynh, quan tâm, động viên, thấu hiểu, lắng nghe ý kiến phản hồi để xây dựng và đảm bảo chất lượng giảng dạy và dịch vụ. Các giảng viên sau đó được cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể về những yêu cầu đối với hồ sơ giảng viên giảng dạy theo quy định Nhà nước.

Kế đó, trong phiên thảo luận, nêu ý kiến đề xuất, các giảng viên Đào tạo Quốc tế đã trình bày những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đang áp dụng đối với sinh viên, đồng thời cùng thảo luận về công tác tổ chức chuỗi hoạt động, sự kiện hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM.

Các thầy cô thảo luận tại buổi tập huấn
TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban ĐTQT tặng hoa đến PGS,TS Nguyên Xuân Minh

Buổi tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp. Thay mặt giảng viên và viên chức tham gia, TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo Quốc tế đã gửi lời cảm ơn đến PGS,TS Nguyên Xuân Minh – Báo cáo viên của buổi tập huấn. Thông qua buổi tập huấn, hy vọng các thầy cô giảng viên và viên chức các chương trình đào tạo quốc tế tại Cơ sơ II đã học hỏi và tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để cùng nâng cao chất lượng công tác, đáp ứng tốt nhu cầu hội nhập của chương trình Đào tạo Quốc tế.

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te.html

Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DTQT.FTU2