Tân sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế tham quan thực tế doanh nghiệp Học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 – Chương trình Cử nhân QTKD New Brunswick và Chương trình đào tạo ngôn ngữ

Tháng 11/2020, Ban Đào tạo Quốc tế phối hợp cùng công ty Ajinomoto tổ chức cho Tân sinh viên các Chương trình Cử nhân QTKD New Brunswick K59CA và Chương trình đào tạo ngôn ngữ K59BF đi tham quan thực tế tại doanh nghiệp.

Chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp đã mang đến cho các bạn sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế thật nhiều kiến thức về điều hành sản xuất và kinh doanh cũng như có những trải nghiệm thực tiễn quý báu.

Freshmen of International Education Programs at Hochiminh Campus – K59BF and K59CA – attended a field trip to Ajinomoto Viet Nam Corporation in November 2020, bringing interestingly practical experience and knowledge of operational production and business administration.

Để không ngừng nâng cao hiệu quả của việc học đi đôi với hành, lý thuyết đi đôi với thực tiễn; Ban Đào tạo Quốc tế đã tổ chức cho sinh viên các lớp K59BF chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire và K59CA chương trình Cử nhân New Brunswick đi tham quan nhà máy của công ty  Ajinomoto tại Long Thành – Đồng Nai.

Tân sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế đi thực tế tại Doanh nghiệp Freshmen of International Education Programs at the field trip in November 2020

Tại đây, với sự đón tiếp nhiệt tình của đội ngũ cán bộ nhân viên nhà máy các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về quy trình tham qua nhà máy đồng thời nghe giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, những sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu, thương hiệu của tập đoàn trên toàn thế giới trong những năm qua.

Sinh viên ĐTQT nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp Students of International Education Programs listen to the history of corporate establishment and development

Bước vào chuỗi hoạt động chính trong chuyến hành trình thú vị này, trước hết tất cả các bạn sinh viên đều bắt buộc phải đội nón bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn của bản thân trước khi bắt đầu tham quan xung quanh nhà máy.

Sinh viên ĐTQT tham quan trực tiếp tại các phân xưởng sản xuất Students of International Education Programs visit production plant

Tại đây, các bạn đã được tận mắt quan sát quy trình sản xuất hạt nêm Aji-ngon – một trong những dòng sản phẩm gây tiếng vang lớn cho tập đoàn Ajinomoto; cụ thể từ khâu tiếp nhận, sản xuất, đóng gói sản phẩm và đến khâu cuối cùng là kiểm định sản phẩm và đưa ra thị trường.

Sinh viên ĐTQT quan sát quy trình sản xuất tại Nhà máy Students of International Education Programs observe the production line

Sau khi được tìm hiểu những dây chuyền sản xuất hiện đại và chuyên nghiệp của công ty, các bạn sinh viên các lớp K59CA, K59BF đã được tham gia vào tiết mục thực hành làm bánh. Không chỉ là lắng nghe thông tin đến từ công ty mà các bạn còn được tự tay tạo ra các sản phẩm mang tính chất ứng dụng đầu tiên của cá nhân mình. Và điều đặc biệt cuối cùng trong chuyến đi là những phần quà đến từ công ty Ajinomoto dành cho tất cả các bạn sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế.

Sinh viên ĐTQT thực hành làm bánh tại Nhà máy Students of International Education Programs practice making pancakes in company

Kết thúc chuyến trải nghiệm thực tế đầu tiên, các bạn tân sinh viên đã gặt hái được không ít kiến thức bổ ích thông qua những lời chia sẻ từ doanh nghiệp và sự quan sát trực tiếp của bản thân. Cảm ơn công ty Ajinomoto đã luôn đồng hành của các bạn sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh trên chặng đường phát triển và hoàn thiện.

Tân sinh viên ĐTQT trải nghiệm những bài học thực tế thú vị Students of International Education Programs with interesting experience at the field trip

Tìm hiểu chi tiết các chương trình của Đào tạo quốc tế

Ban Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh.

– Hotline: 094 777 1981, 0934 188 428, 0976 098 405, 0978 489 969

– Điện thoại: 028 35127254 (886, 887, 888, 889, 890)

– Địa chỉ: Phòng A007, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.

– Website: http://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/chuong-trinh-cu-nhan/

– Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn

– Fanpage: https://www.facebook.com/ftu2hcmc; https://www.facebook.com/DTQT.FTU2