Sôi nổi ngày hội thông tin chương trình Cử nhân chất lượng cao giảng dạy bằng Tiếng Anh

1864

INFORMATION DAY: Ho Chi Minh city Campus’ High Quality program

On September 25, 2021, Foreign Trade University Ho Chi Minh city Campus organized the information day on the internet platform.
This event aimed to provide students K60, their family with information about the high quality programs taught in English, study and career opportunities for students of these programs.

Ngày 25 tháng 09 năm 2021, Cơ sở II đã tổ chức “Ngày hội thông tin Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh” thông qua hình thức trực tuyến cho tân sinh viên K60 và phụ huynh nhằm cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao và các cơ hội nghề nghiệp, học tập cho sinh viên các chương trình này.
Trong Ngày hội thông tin, thay mặt Ban giám đốc Cơ sở II, PGS. TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II đã phát biểu chào đón sự hiện diện của Quý bậc phụ huynh và các bạn tân sinh viên K60, đồng thời nhấn mạnh quan điểm của Nhà trường đối với Chương trình Chất lượng cao là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng cạnh tranh của sinh viên Ngoại thương khi thị trường lao động được quốc tế hóa. Với hơn 13 năm triển khai, chương trình Chất lượng cao đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín đối với cộng đồng doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, góp phần đưa Cơ sở II trở thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu tại khu vực phía Nam. Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình với năng lực vượt trội về kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và kĩ năng làm việc trong môi trường quốc tế đã trở thành nguồn nhân lực quan trọng tại các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, sinh viên chương trình CLC còn có lợi thế và gặt hái rất nhiều thành tựu trong các cuộc thi học thuật uy tín trong khu vực và thế giới.

Tiếp theo chương trình, ThS Huỳnh Hiền Hải, đại diện cho Ban điều hành chương trình đã giới thiệu về những đặc điểm, đặc trưng và những thế mạnh của chương trình giúp Quý bậc phụ huynh và các tân sinh viên có được những thông tin chính thức từ chương trình, có cơ sở cho việc ra quyết định tham gia chương trình CLC.

Tham gia chương trình, cựu sinh viên chương trình CLC Khóa 49 Vũ Thế Quang, hiện đang đảm nhận vị trí Talent Intelligence Manager tại JobHopin, từng có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Head of Talent Acquisition tại FE Credit đã chia sẻ về quá trình phát triển nghề nghiệp cho tân sinh viên K60. Từ chia sẻ của cựu sinh viên, các tân sinh viên và phụ huynh có thể hình dung tổng quát hơn về định hướng nghề nghiệp và sự chuẩn bị cho định hướng của bản thân. Từ một góc nhìn khác, sinh viên Đinh Thị Hoa – lớp K58CLC3 chia sẻ những trải nghiệm về quá trình quyết định lựa chọn chương trình chất lượng cao, cách thức vượt qua những rào cản về ngôn ngữ để hội nhập và cuộc sống sinh viên, chủ động xây dựng các lộ trình phát triển bản thân khi học tập tại Trường. Đang là sinh viên năm 3 nhưng Hoa đã tích lũy được nhiều kỹ năng, kiến thức quý báu từ chương trình chất lượng cao để tự tin tham gia nhiều cuộc thi, các hoạt động giao lưu với sinh viên, giảng viên, khách mời nước ngoài và sẵn sàng cho các kỳ thực tập, trải nghiệm thực tế khi ra trường. Với Hoa những chuyến tham quan thực tế, tiếp xúc với chuyên gia từ doanh nghiệp đã giúp em hiểu hơn về các ngành nghề trong tương lai, từ đó có sự định hướng và lựa chọn phù hợp cho bản thân mình.

Trong ngày hội thông tin, Ban tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi rất thực tế từ phụ huynh và sinh viên về chương trình chất lượng cao. Nhiều băn khoăn đã được thành viên Ban Giám đốc, các đơn vị chức năng cũng như sinh viên, cựu sinh viên chia sẻ giúp các phụ huynh và tân sinh viên hiểu hơn về các chương trình chất lượng cao, từ đó có quyết định đúng đắn về việc có nên tham gia vào chương trình hay không. Những chia sẻ trao đổi thẳng thắn, chân tình và thấu đáo đã góp phần tạo nên sự thành công của ngày hội thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh trong quá trình diễn ra Ngày hội thông tin chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao:

Các thầy cô Ban giám đốc, Ban điều hành chương trình CLC, các đơn vị chức năng tham gia ngày hội thông tin

Anh Vũ Thế Quang – cựu sinh viên K49 và bạn Đinh Thị Hoa – K58CLC3 chia sẻ với các em tân sinh viên K60