Tổng hợp hoạt động ngoại khóa chương trình chất lượng cao

2852

Dựa trên nền tảng triết lý giáo dục đại học hiện đại – đào tạo con người có tư duy độc lập, sáng tạo và gắn liền với hoạt động thực tiễn, Chương trình cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh được thiết kế đặc thù theo hướng tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ, giao lưu với các chính khách, học giả danh tiếng của các trường đại học trên thế giới; tham quan môi trường làm việc thực tế và giao lưu với đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Những hoạt động giao lưu học thuật, ngoại khóa đa dạng của Chương trình đã giúp các bạn sinh viên đối chiếu, so sánh những kiến thức đã tiếp thu trên giảng đường và thực tiễn kinh doanh phong phú trên thương trường, được truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp, khát vọng thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp.
NĂM HỌC 2016 – 2017
Trong học kỳ 1 năm học 2016 – 2017, sinh viên các lớp Chương trình Cử nhân Chất lượng cao được tham quan Công ty Acecook Việt Nam, giao lưu học thuật với 10 diễn giả từ REI Team (Hoa Kỳ) và tham quan Công ty Yakult Việt Nam.

Hình 1. Tham quan nhà máy và tập làm nhân viên R&D tại Acecook Việt Nam

Tổ chức Trao đổi nguồn nhân lực quốc tế – REI là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ với mục tiêu chính là hỗ trợ nâng cao nguồn nhân lực phát triển quốc gia. REI Week được tổ chức hằng năm cho sinh viên chương trình Chất lượng cao với các seminar được đầu tư công phu từ các lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, giao tiếp quốc tế, quản trị kinh doanh…

Hình 2. Seminar với diễn giả từ REI Team (Hoa Kỳ)
Hình 3. Seminar với ông Brian Teel – Chuyên gia về giao tiếp quốc tế

Tại Yakult Việt Nam, các bạn sinh viên chương trình Chất lượng cao đã có cơ hội giao lưu và đặt câu hỏi về quá trình điều hành 1 doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất hàng thực phẩm.

Hình 4. Giao lưu với lãnh đạo doanh nghiệp tại Yakult
Hình 5. Sinh viên Chương trình Chất lượng cao chụp hình lưu niệm sau chuyến tham quan

Chương trình tham quan công ty TNHH Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT) được thiết kế dành riêng sinh viên đang học môn Logistics và Vận tải quốc tế diễn. Trong chuyến tham quan này, các bạn sinh viên được đến thăm nơi làm việc của TCIT ở tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cảng container Tân Cảng- Cái Mép là Cảng biển nước sâu đầu tiên của Việt Nam.

Hình 6. Tham quan Cảng Quốc tế Tân Cảng – Cái Mép

Trong học kỳ 2 năm học 2016 – 2017, sinh viên Chương trình Chấ lượng cao sẽ tiếp tục có cơ hội tham quan sàn giao dịch chứng khoán, doanh nghiệp xuất khẩu và kho ngoại quan…

NĂM HỌC 2015 – 2016

Ngân hàng Shinhan là một trong 5 ngân hàng duy nhất tại Việt Nam thuộc nhóm Ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Theo lời mời từ Ngân hàng Shinhan, sinh viên chương trình Chất lượng cao đã có cơ hội tham quan công việc thực tế tại đây và trò chuyện cùng các lãnh đạo cấp cao của ngân hàng.

Hình 7. Tham quan Ngân hàng Shinhan và trải nghiệm văn hóa “Shinhan way”

Tại Ajinomoto các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, cách thức tổ chức sản xuất hiệu quả của một công ty Nhật Bản điển hình mà còn được học hỏi những kiến thức mới về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Hình 8. Tham quan Công ty Ajinomoto Việt Nam

Song song với chương trình thực tế tại Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ban điều hành Chương trình Chất lượng cao cũng đã tổ chức cho các bạn sinh viên đi tham quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Đây là một trong những tập đoàn nước giải khát lớn nhất Việt Nam, sở hữu những thương hiệu mạnh như Trà xanh Không Độ, Trà thảo mộc Dr.Thanh, nước tăng lực Number 1.

Hình 9. Tham quan Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Những chuyến tham quan thực tế đã mang đến cho các bạn sinh viên sự trải nghiệm về thực tiễn kinh doanh và có thêm thông tin về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường để có định hướng học tập phù hợp.

Hình 10. Seminar với Giáo sư Robert Hisrich giao lưu với sinh viên Chương trình CLC

NĂM HỌC 2014 – 2015

Bên cạnh các doanh nghiệp sản xuất, trong năm học 2014-2015 Ban điều hành Chương trình Cử nhân Chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh tổ cho các bạn sinh viên tham quan hai doanh nghiệp hàng đầu trong ngành dịch vụ tại Việt Nam: Công ty cổ phần Vinagame và Công ty cổ phần Tập đoàn Đại sứ trẻ (Yeah1).

Hình 11. Tham quan Công ty cổ phần Vinagame

VNG hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực giải trí trực tuyến với các sản phẩm quen thuộc với giới trẻ như Zing Mp3, Zing Me, Zalo.

Hình 12. Tham quan Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại sứ Trẻ (Yeah1)

NĂM HỌC 2013 – 2014
Tiếp nối thành công từ hoạt động tham quan thực tế, trong năm học 2013-2014, Ban Điều hành Chương trình Cử nhân Chất lượng cao đã tổ chức cho sinh viên Chương trình Chất lượng cao đi tham quan thực tế ở các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam bao gồm: Công ty cổ phần Kinh Đô, Tổng công ty may Nhà Bè và Công ty Cổ phần truyền thông Mắt Bão.

Hình 13. Tham quan Nhà máy Bình Dương của Công ty Cổ phần Kinh Đô

Tại Công ty Cổ phần truyền thông Mắt Bão, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn những kiến thức đã được học trong môn Thương mại điện tử từ hoạt động đăng ký tên miền, thành lập website đến hoạt động marketing website trên Internet và các thức cách quản lý, chăm sóc khách hàng của một công ty thương mại điện tử.

Hình 14. Tham quan Công ty Cổ phần Truyền thông Mắt Bão

Tại Tổng công ty may Nhà Bè các bạn sinh viên đã được đã được ông Đinh Văn Thập – Giám đốc điều hành trực tiếp giới thiệu truyền đạt những bài học quý giá về sự thích ứng của chiến lược kinh doanh trước những biến động phức tạp và khôn lường của môi trường kinh doanh quốc tế.

Hình15. Tham quan Tổng công ty may Nhà Bè
Hình 16. Giáo sư John G. Sessions trình bày tại seminar