Hành trình đến với “Thung lũng Silicon” Châu Á

573

Lê Thanh Phương Quỳnh – sinh viên Chương trình Đào tạo Quốc tế xuất sắc “chinh phục” học bổng 1.860 USD học phí từ Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge – Đại học Woosong (Hàn Quốc). Sắp tới cô bạn sẽ chuyển tiếp du học sang Daejoen, Hàn Quốc và viết tiếp giấc mơ du học của mình tại xứ sở kim chi.

* Le Thanh Phuong Quynh – a student from the International Education Program, got the transfer scholarship valued 1,860 USD from SolBridge International School of Business – Woosong University (Korea). In the near future, she will study abroad in Daejeon, Korea.

Được học tập trong môi trường quốc tế là ước mơ ban đầu của mình. 

Chúc mừng Phương Quỳnh đã xuất sắc giành được học bổng 40% học phí tại Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge – Đại học Woosong (Hàn Quốc), trước tiên bạn hãy giới thiệu qua về bản thân mình cho mọi người cùng biết nhé! 

Xin chào mọi người, mình tên Lê Thanh Phương Quỳnh, hiện tại mình vừa hoàn thành 02 năm học tập tại FTU chương trình Quản trị kinh doanh Canada/Hoa Kỳ/Hàn Quốc và mình vừa may mắn nhận được học bổng 40% học phí của Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge. Sắp tới mình sẽ chuyển tiếp du học Hàn Quốc để hoàn thành chương trình học.

Quỳnh hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết hành trình đến Đào tạo Quốc tế FTU của Quỳnh nhé, đâu là lý do thôi thúc bạn chọn chương trình Đào tạo Quốc tế tại trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM? 

Thật ra đi du học ban đầu chưa phải là ước mơ của mình. Lý do lớn nhất mà ban đầu mình mong muốn khi chọn chương trình Đào tạo Quốc tế tại trường ĐH Ngoại thương TP.HCM là được học tập trong môi trường quốc tế, có cơ hội được “bao bọc” và mở rộng mối quan hệ với những người giỏi, từ các thầy cô đến bạn bè xung quanh. Đồng thời được sự động viên từ bố mẹ, mình càng quyết tâm hơn và tự tin vào chương trình học mình theo đuổi. 

Lý do lớn nhất mà ban đầu Quỳnh mong muốn khi chọn chương trình Đào tạo Quốc tế tại trường ĐH Ngoại thương TP.HCM là được học tập trong môi trường quốc tế. (The biggest reason why Quynh chose the International Education Programs at Foreign Trade University HCMC was to study in an international environment.)

Cơ duyên khi nhận được học bổng và mong ước du học Hàn Quốc. 

Trải qua 2 năm học tại Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương, Quỳnh nhận thấy bản thân mình thay đổi như thế nào?

Khoảng thời gian đầu khi bước vào lớp thì mình khá là rụt rè và tự ti về bản thân, tuy nhiên sau hai năm học tại trường, Quỳnh nhận thấy mình đã có nhiều sự thay đổi to lớn, đặc biệt là tự tin hơn nhiều so với khoảng thời gian trước đó. Mình phát triển kỹ năng quản lý thời gian và trở nên mạnh dạn hơn trong việc thể hiện ý kiến, ý tưởng của mình. Đặc biệt, mình cũng đã học cách đối diện với thử thách, áp lực từ việc học, giá trị của việc học hỏi liên tục và không ngừng phát triển bản thân. Lúc này, mình cũng dần mong ước sẽ được đi du học sang nước ngoài như các bạn đồng trang lứa, đặc biệt là Hàn Quốc. Mình cũng dần tìm hiểu về các chương trình và cố gắng học tập để đạt được học bổng, đỡ đần được phần nào chi phí học tập.

Chia sẻ về hành trình học tập của Quỳnh, mình cũng được biết là bạn nhận được Học bổng 40% tại Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge – Đại học Woosong (Hàn Quốc) và chuẩn bị chuyển tiếp sang Hàn Quốc, lúc biết tin mình nhân được học bổng, cảm giác của bạn như thế nào?

Ban đầu, khi biết tin mình nhận được học bổng, mình có một cảm xúc khó tả lắm, chắc là sự kết hợp giữa phấn khích và hạnh phúc mà không thể nói thành lời. Với mình, đây là “quả ngọt” được thu hoạch sau những ngày tháng cố gắng trước đó, mình cảm thấy rất vui, nhớ lại khoảng thời gian “chinh phục” học bổng, mình từng bước vượt qua những khó khăn trong học tập đến tận tụy khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, mình phần nào cũng thấy tự hào về bản thân. Mình cũng rất cảm ơn thầy cô tại Cơ sở II đã luôn nhiệt tình hỗ trợ, giải đáp tường tận thắc mắc trong suốt quá trình mình theo học cho đến lúc mình sắp chuyển tiếp du học sang Hàn. Học bổng này không chỉ là nguồn động viên mạnh mẽ với mình mà còn mở ra một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mình – sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới trong môi trường học tập mới.

Chinh phục chặng đường mới trong môi trường học tập quốc tế.

Quỳnh có thể chia sẻ kỹ hơn về quá trình “chinh phục” mức học bổng này cho mọi người cùng biết, để các bạn tân sinh viên, các bạn học sinh đang có dự định du học trong tương lai cần chuẩn bị những gì?

Mình theo học chương trình Quản trị kinh doanh Canada/Hoa Kỳ/Hàn Quốc tại Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương, và theo mình biết mức học bổng này cũng là của Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge dành riêng cho sinh viên Ngoại thương nên mình cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Tiêu chí để xét tuyển mức học bổng chuyển tiếp của sinh viên dựa trên hai yếu tố: điểm IELTS và Điểm Trung bình 2 năm đầu học tại ĐH Ngoại thương Cơ sở II TP.HCM, các mức học bổng vô cùng hấp dẫn. Mình có gắng học tập tốt trên lớp cộng với việc chú trọng vào Tiếng Anh, chinh phục chứng chỉ IELTS và cuối cùng là đạt được mức học bổng hơn cả mong đợi. 

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge theo mình được biết, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với hơn 80% sinh viên là người nước ngoài. Vì vậy để nâng cao trình độ Tiếng Anh, mình đã bổ sung kiến thức và ôn luyện chứng chỉ IELTS. Đồng thời khi theo học các chương trình Đào tạo quốc tế tại trường ĐH Ngoại thương CSII tại TP.HCM các bạn sinh viên cũng có cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh hằng ngày qua các chương trình giảng dạy 100% Tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa khác như: tham gia CLB/Đội/Nhóm, Field Trip tham quan công ty, các buổi workshop chia sẻ từ diễn giả,…Đồng thời mình cũng luôn nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các thầy cô trong suốt quá trình học, đây cũng chính là động lực thôi thúc mình tiến bộ hơn từng ngày.

Kế đó cũng không kém phần quan trọng đó là thành tích học tập tại trường, mình luôn lắng nghe thầy cô giảng bài trên lớp thật kỹ và nếu có chỗ còn thắc mắc chưa hiểu thì phải hỏi ngay. Việc chia thời gian biểu phù hợp để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa với mình cũng không kém quan trọng. Đồng thời mình luôn tận dụng các nguồn thông tin dồi dào từ bên ngoài cũng như trên mạng và báo chí, góp phần giúp mình nâng cao vốn sống, áp dụng cả trong việc học và trong đời sống hằng ngày.

Quỳnh chia sẻ luôn nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các thầy cô, bạn bè trong suốt quá trình học tập tại trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP.HCM. (Quynh shared that she always received the support from teachers and friends during her study at Foreign Trade University HCMC.)

Chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai của Quỳnh khi đã chuyển tiếp du học tại Hàn Quốc nhé. 

Theo mình được biết, sinh viên khi đã chuyển tiếp sang học tập tại trường KDQT SolBridge vẫn có cơ hội nâng mức học bổng qua thành tích học tập mỗi kỳ nữa, nên mình dự định khi sang Hàn Quốc sẽ cố gắng học tập thật tốt, nâng mức học bổng của mình và phát triển bản thân nhiều hơn trong một môi trường mới. Kế đó mình cũng sẽ dành thời gian tìm hiểu thêm về văn hoá và lối sống của người Hàn Quốc. Mình rất thích các cảnh quan cũng như nền ẩm thực nơi đây và mình cũng đã list ra các điểm du lịch mình chắc chắn sẽ đến khi sang đây học tập rồi nên mình cũng vô cùng mong chờ và hào hứng. Ngoài ra mình cũng đang ôn luyện tiếng Hàn để có thể giao tiếp tốt hơn cùng người bản địa. Hy vọng cuộc sống sắp tới tại Hàn Quốc của mình sẽ thật thú vị và nhiều trải nghiệm.

Bạn có lời khuyên nào muốn gửi đến các bạn sinh viên đang trên con đường theo đuổi mơ ước của mình cũng như các em Khóa 62 sắp bước vào đại học không? Hãy chia sẻ cùng mọi người nha.

Mình nghĩ với các bạn tân sinh viên, các bạn cần lên kế hoạch mục tiêu rõ ràng xem mình muốn làm gì, ưu điểm và khuyết điểm của bản thân là gì để từ đó định hướng và phát triển bản thân mình một cách tốt nhất. Việc lên kế hoạch càng chi tiết thì mình sẽ càng hình dung rõ hơn những bước đi và đích đến tiếp theo mà không bị mất định hướng hay bị lung lay trước các tác động bên trong lẫn bên ngoài. Chúc các em sẽ “chinh phục” được học bổng và thực hiện ước mơ du học tại đất nước mà mình mong muốn nhé!

Cảm ơn Phương Quỳnh rất nhiều vì buổi trò chuyện hôm nay và những chia sẻ cực kỳ thú vị, chúc bạn sẽ sớm đạt được những dự định của mình trong tương lai và thật thành công trên chặng đường phía trước nhé.

Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge thuộc ĐH Woosong (Hàn Quốc) tự hào là Top 5% trường kinh doanh nhận được chứng chỉ AACSB danh giá trên toàn thế giới, Top 12 trường kinh doanh tốt nhất Hàn Quốc, một trong 15 trường kinh doanh tại Hàn Quốc được cấp chứng nhận quốc tế AACSB. Trường tọa lạc tại thành phố Daejeon, thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc, được mệnh danh là “thung lũng Silicon châu Á” là trung tâm nền công nghiệp kỹ thuật cao của Châu Á và Hàn Quốc. Năm 2019, Hiệp hội chứng nhận giáo dục (EEA) đã trao tặng trường SolBridge danh hiệu hai lá cho sự xuất sắc về tầm ảnh hưởng trong khu vực.

SolBridge là trường kinh doanh tiên phong khu vực Châu Á hợp tác cùng nhiều đối tác uy tín trên thế giới. Với chất lượng đào tạo uy tín và chính sách học bổng hấp dẫn (30% – 100% học phí), SolBridge đang liên kết với hơn 250 trường trên toàn thế giới, có hơn 75% sinh viên quốc tế quốc tế đến từ 60 quốc gia khác nhau. Sinh viên được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi những giáo sư, giảng viên thân thiện, nhiệt huyết tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện công nghệ Massachusetts …

Tìm hiểu chi tiết chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh SolBridge tại: https://cs2.ftu.edu.vn/quan-tri-kinh-doanh-han-quoc

Ban Đào tạo quốc tế tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 các chương trình Cử nhân:
– Quản trị kinh doanh chuyên sâu Phân tích Kinh doanh liên kết với ĐH Bedfordshire (Vương Quốc Anh)
– Quản trị marketing liên kết với ĐH Northampton (Vương Quốc Anh)
– Quản trị kinh doanh chuyển tiếp Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc
Đăng ký ngay TẠI ĐÂY hoặc liên hệ:
BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Văn phòng A007 – 15 đường D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 1900 2727 88
Zalo: 09464 77745 – 0983 452 910 – 094 777 1981 – 0934 188 428
E-mail: dtqt.cs2@ftu.edu.vn