Ngoại thương Cơ sở II: Chất lượng- Khác biệt-Dẫn đầu Để thích ứng với thế giới phẳng, hãy trở thành công dân toàn cầu

701

“Công dân toàn cầu” (global citizen, world citizen) là thuật ngữ không mấy xa lạ trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay.

Theo triết gia nổi tiếng Hannah Arendt, “An ethic of care for the world” – Công dân toàn cầu là người có chuẩn mực đạo đức và biết quan tâm đến thế giới xung quanh; là người được nuôi dưỡng và giáo dục hoàn thiện, được trang bị đầy đủ kiến thức lẫn các kỹ năng xã hội.
Xu thế phát triển hiện đại này đã xóa bỏ rào cản về mặt địa lý. Công dân của mỗi quốc gia có cơ hội được làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, tạo ra giá trị tích cực cho bản thân, gia đình, quốc gia và quốc tế.

Người có tố chất của công dân toàn cầu thường có việc làm tốt và thu nhập trung bình cao. Bên cạnh đó, họ còn có đời sống phong phú bởi các trải nghiệm văn hoá, xã hội toàn cầu. Điều đáng lưu ý là bất kỳ ai nếu có mục tiêu và sự cố gắng cũng đều có thể trở thành công dân toàn cầu nếu được khai sáng bởi phương pháp đào tạo tốt.

Mong muốn được trở thành bệ phóng giúp thế hệ trẻ Việt Nam có thể hội nhập tốt hơn với thế giới, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TPHCM đã triển khai rất nhiều chương trình Đào tạo quốc tế và chương trình Chất lượng cao giúp các bạn sinh viên nâng cao nghiệp vụ và tiếp cận với văn hóa doanh nghiệp đến từ nhiều nước khác nhau.

– Đào tạo chuyên sâu, môi trường học tập năng động.
– Giảng viên nước ngoài giảng dạy và tư vấn học thuật, hỗ trợ người học.
– Các hoạt động học thuật, ngoại khoá và phong trào sinh viên sôi động. Sinh viên được tham gia giao lưu văn hoá – học thuật tại Trụ sở chính Hà Nội và giao lưu quốc tế.
– Hoạt động hỗ trợ người học phong phú: sinh viên được tham dự các chuyên đề báo cáo viên thực tế, tham quan doanh nghiệp, hệ thống doanh nghiệp thực tập tốt nghiệp đa dạng…
– Phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: Thuyết trình, hùng biện, làm việc nhóm…
– Cơ hội nhận học bổng cao.
– Ngành học phù hợp với nhu cầu và xu hướng việc làm của xã hội.
Với sự ham học hỏi cũng như biết nắm bắt cơ hội của các bạn trẻ Việt Nam và sự quan tâm của quý vị phụ huynh, chúng tôi hi vọng có thể đồng hành cùng các bạn trẻ xuất sắc trở thành các công dân toàn cầu đáng tự hào cho nước nhà.

Thông tin các chương trình đào tạo tại FTU2:
Website: http://cs2.ftu.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/ftu2hcmc

Hotline
028 35127257 – Chương trình Chính quy
0946 477 745 – Chương trình Đào tạo quốc tế
0909 251 889 – Chương trình Chất lượng cao
0903 762 003 – Trung tâm ICCC
0817 883579 – Trung tâm CEC