Ban Đào tạo Quốc tế

2277

1. Giới thiệu chung

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Cùng với sự phát triển của Cơ sở II, để đáp ứng yêu cầu quản lý công tác, Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương đã kí quyết định thành lập Ban Đào tạo Quốc tế vào ngày 01/05/2011 theo quyết định số 571/QĐ-ĐHNT.

Từ ngày thành lập đến nay, tập thể Ban Đào tạo Quốc tế luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, từng bước phát triển và mở rộng thêm nhiều chương trình đào tạo hợp tác với các trường đại học uy tín trên thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người học và đưa môi trường giáo dục quốc tế đến với Việt Nam.

1.2. Chức năng, nhiệm vụ

1.2.1. Chức năng

Ban Đào tạo Quốc tế tham mưu và giúp Hiệu trưởng, Ban Giám đốc Cơ sở II trong việc quản lý, tổng hợp, đề xuất ý kiến, tổ chức thực hiện công tác đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại Cơ sở II.

1.2.2. Nhiệm vụ

– Xây dựng, trình Ban Giám đốc phê duyệt kế hoạch công tác theo nhiệm vụ được phân công theo năm học

– Tham mưu, hoạch định ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho Ban Giám đốc về công tác đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại Cơ sở II.

– Xây dựng kế hoạch, quản lý và tổ chức thực hiện công tác đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại Cơ sở II.

– Tuyển sinh và quản lý các chương trình đào tạo quốc tế hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học nước ngoài tại Cơ sở II.

– Tư vấn người học về các CTĐT phù hợp trong nước và nước ngoài.

– Tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên chương trình đào tạo quốc tế.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cơ sở II giao.

1.3. Cơ cấu tổ chức

STT Họ và tên Chức vụ Email Số máy nhánh
1 TS Nguyễn Thị Minh Hà Trưởng Ban, Giảng viên kiêm chức nguyenthiminhha.cs2@ftu.edu.vn 868
2 ThS Nguyễn Thị Thao Chuyên viên nguyenthithao.cs2@ftu.edu.vn 869
3 ThS Vương Thị Nhân Chuyên viên vuongthinhan.cs2@ftu.edu.vn 312
4 Đinh Thị Vũ Trinh Chuyên viên dinhthivutrinh.cs2@ftu.edu.vn 886
5 ThS Phạm Thị Thu Chiều Chuyên viên phamthithuchieu.cs2@ftu.edu.vn 887
6 ThS Lê Thị Hường Chuyên viên lethihuong.cs2@ftu.edu.vn 888
7 ThS Lữ Thị Thùy Vân Chuyên viên luthithuyvan.cs2@ftu.edu.vn 889
8 Phùng Nguyệt Thiên Kim Chuyên viên phungnguyetthienkim.cs2@ftu.edu.vn 890

Tính tới thời điểm hiện tại, Ban Đào tạo Quốc tế đã phát triển và hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng trên thế giới, trong đó có Đại học Bedfordshire (Vương Quốc Anh), Đại học New Brunswick (Canada), Đại học Angelo State (Hoa Kỳ), Đại học Bloomsburg (Hoa Kỳ), Đại học Sunderland (Vương Quốc Anh), Đại học Northampton (Vương Quốc Anh), Đại học Woosong (Hàn Quốc), Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge – ĐH Woosong (Hàn Quốc), Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson (Vương Quốc Anh), Học viện TMC (Singpapore) và các đại học uy tín tại Úc, Nhật Bản… Các chương trình do Ban Đào tạo Quốc tế trực tiếp quản lý và triển khai luôn được xã hội đánh giá cao.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TẠI CƠ SỞ II TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Các chương trình do Ban Đào tạo Quốc tế triển khai đều tuân thủ đầy đủ quy trình đánh giá nghiêm ngặt của các trường đối tác cũng như các tổ chức kiểm định quốc tế và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép.

Mức học phí của các chương trình được sinh viên, học viên và phụ huynh đánh giá là phù hợp với điều kiện của người học.

Các chương trình đào tạo quốc tế luôn bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa với trang thiết bị hiện đại đồng thời vẫn gìn giữ giá trị giáo dục truyền thống tinh hoa và bản sắc riêng của Trường Đại học Ngoại Thương.

Chương trình học cập nhật, nhập khẩu 100% từ nước phát triển, giáo trình hiện đại, chuyên sâu, cốt lõi, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp cho người học có được cả kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

VIDEO GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TẠI FTU2

I. Chương trình cử nhân quốc tế

1. Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire (Vương Quốc Anh)

Chương trình cử nhân kinh doanh do ĐH Bedfordshire (Vương Quốc Anh) cấp bằng được Bộ GD&ĐT Việt Nam phê duyệt theo Quyết Định số 5365/QĐ-BGDĐT ngày 20/8/2008 & Quyết định gia hạn số 1773/QĐ-ĐHNT ngày 22/8/2018. Chương trình được kiểm định chất lượng bởi Tổ Chức Kiểm Định Chất Lượng Anh Quốc–QAA.

Đại học Bedfordshire là một trong những trường đại học danh giá của Vương Quốc Anh với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hàng đầu. Trường được trao rất nhiều giải thưởng về giáo dục, xếp hạng 113 tại bảng xếp hạng các trường Đại học Vương Quốc Anh uy tín nhất (theo The Guardian)

Chi tiết xem tại: Link

ban-dtqt-1

2. Cử nhân Quản trị Kinh doanh New Brunswick (Canada)

Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh do Đại học New Brunswick (Canada) cấp bằng và được phê duyệt cho phép triển khai theo Quyết định số 240/QĐ-ĐHNT ngày 08/02/2018 & Quyết định điều chỉnh chương trình số 1621/QĐ-ĐHNT ngày 04/08/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương. Sau 2 năm học tại Cơ sở II, sinh viên theo học sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang Đại học Angelo State, Đại học Bloonsburg (Hoa Kỳ) hoặc Đại học New Brunswick (Canada).

Đại học New Brunswick (Canada): Ngôi trường anh ngữ tổng hợp lâu đời và hàng đầu tại Canada. Trường được vinh danh là ngôi trường “chất lượng giảng dạy cao nhất”, “luôn đi đầu trong đổi mới giáo dục”, ” tổng hợp toàn diện nhất”, vì thế mà Đại học New Brunswick được đánh giá là một trong 25 trường Đại học tốt nhất của Canada.

Đại học Angelo State (Hoa Kỳ): một trong những ngôi trường công lập lớn và lâu dời nhất tại bang Texas, Hoa Kỳ, đánh giá hàng đầu Bang Texas, top 15% ĐH tốt nhất Hoa Kỳ 8 năm liên tiếp theo bảng xếp hạng Princeton Review. Top 26 ĐH có chương trình thể thao trong nhà và top 50 ĐH có hoạt động thể thao tiêu biểu nhất Hoa Kỳ với ký túc xá duy nhất ở Texas có chi phí hợp lý và mức độ an toàn được xếp hạng 5 Hoa Kỳ.

Đại học Bloomsburg (Hoa Kỳ): trường đại học hàng đầu ở miền Bắc, Top 5 trong số các trường đại học bốn năm ở Pennsylvania theo bảng xếp hạng Schools.com.

Chi tiết xem tại: Link

3. Cử nhân Quản trị Marketing Northampton (Vương Quốc Anh)

Chương trình Cử nhân Quản trị Marketing do Đại học Northampton cấp bằng được Hiệu trưởng phê duyệt theo Quyết định số 20203/QĐ-ĐHNT ngày 08/09/2020. Đại học Northampton là một trong số ít trường đại học Vương Quốc Anh được đánh giá với Tiêu chuẩn Giảng dạy mức cao nhất – Teaching Excellence Framework (TEF) Gold.

Ngoài ra, trường được công nhận là Trường Đại học đáng giá nhất (Most Value Added) – Guardian University Guide, Top 10 Vương Quốc Anh về đào tạo ngành kinh tế – National Student Survey, Số 1 Vương Quốc Anh về tỷ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp (hơn 96%) – HESA.

Chi tiết xem tại: Link

4. Cử nhân Quản trị kinh doanh SolBridge (Hàn Quốc)

Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh do Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge – Đại học Woosong (Hàn QUốc) cấp bằng được phê duyệt theo Quyết định số 614/QĐ-ĐHNT ngày 17/04/2017.

Chương trình được thiết kế theo định hướng ứng dụng cao, tập trung vào kiến thức chuyên môn về kinh tế, quản trị kinh doanh, khả năng tư duy và Tiếng Anh thành thạo. Sau 2 năm học tại Cơ sở II, sinh viên theo học sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang Trường Kinh doanh quốc tế SolBridge (Hàn Quốc), Đại học New Bruswick (Canada).

II. Chương trình Top – up

1. Chương trình Cử nhân Quản trị marketing Northampton (Vương Quốc Anh)

Kết thúc giai đoạn học tập tại Việt Nam, sinh viên được lựa chọn chương trình chuyển tiếp sang Vương Quốc Anh với chương trình Cử nhân Quản trị Marketing của trường ĐH Northampton (Vương Quốc Anh) – Ngôi trường có danh tiếng lâu đời về giảng dạy xuất sắc và nổi tiếng toàn cầu về các môn kinh doanh.

Northampton là một trong những nơi có mức phí sinh hoạt thấp nhất tại Anh (nằm trong top 8 các trường có chi phí học tập hợp lý nhất) với hơn 96% sinh viên sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng tại trường Đại học Northampton kiếm được việc làm. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại cùng mức học bổng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế cũng chính là lý do sinh viên toàn cầu lựa chọn Đại học Northampton.

Chi tiết xem tại: Link

2. Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire (Vương Quốc Anh)

Ngoài chương trình chuyển tiếp của Đại học Northampton, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình của Đại học Bedfordshire – tọa lạc tại thành phố Luton (Vương Quốc Anh) – cách London 30 phút đi tàu – Đại học Bedfordshire nổi trội với 92% sinh viên tìm được việc làm và/hoặc học lên trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp theo Destinations of Leavers survey 2009 và trường đã nhận được Giải thưởng Quản lý và lãnh đạo giáo dục cao năm 2011. Đại học Bedfordshire được xem như một lựa chọn hoàn hảo thứ 2 cho sinh viên tìm kiếm cơ hội du học, mở mang tri thức và khám phá.

VIDEO GIỚI THIỆU MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TẠI ĐẠI HỌC ĐỐI TÁC

3. Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Sunderland (Vương Quốc Anh)

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh do Đại học Sunderland (Vương Quốc Anh) cấp bằng, được phê duyệt theo Quyết định số 2329/QĐ-ĐHNT ngày 02/11/2017 của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương. Chương trình MBA Sunderland được triển khai dưới sự hợp tác giữa các bên gồm Trường ĐH Ngoại thương, Đại học Sunderland, Tổ chức giáo dục quốc tế Pearson và Học viện TMC (Singapore). Chương trình được kiểm định chất lượng bởi Tổ Chức Kiểm Định Chất Lượng Quốc tế Pearson (Vương Quốc Anh).

Với định hướng giảng dạy và học tập về quản trị chiến lược, lãnh đạo, … Chương trình Thạc sỹ Sunderland hứa hẹn một tương lai rộng mở cho những ai muốn tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Chi tiết xem tại: Link

III. Sinh viên Đào tạo Quốc tế

1. Sinh viên tiêu biểu

ban-dtqt-2
Ảnh: Nguyễn Quang Đạt (bên phải) cùng cơ phó của mình
NGUYỄN QUANG ĐẠT – Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam

Cựu sinh viên Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương

Họ và tên: Nguyễn Quang Đạt

Sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Sinh viên khoá K50BF – Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire, hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Ngoại thương với ĐH Bedfordshire (Vương Quốc Anh).

Nghề nghiệp: Cơ trưởng Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines.

Thành tích: Cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam khi mới 24 tuổi

VIDEO CHIA SẺ CỦA CỰU SINH VIÊN ĐTQT

2. Sinh viên nghĩ gì về Chương trình Đào tạo Quốc tế

Huy Thái – Cựu sinh viên K49BF – Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire (Vương Quốc Anh)

Nghề nghiệp: Giám đốc Marketing tại Công ty RAPOO

“Mình cảm thấy rất may mắn vì trở thành một trong những sinh viên đầu tiên của Chương trình Đào tạo Quốc tế tại FTU2. Chương trình học được nhập khẩu trực tiếp từ Vương Quốc Anh, nghĩa là những gì bạn học tại FTU2 sẽ giống hệt với chương trình bên Anh. Điểm cộng của chương trình là bạn sẽ có 3 năm ở tại Việt Nam và 1 năm học tập và rèn luyện tại nước ngoài. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn trau dồi kiến thức cùng bạn bè và giảng viên tại Việt Nam cũng như tránh nhiều bỡ ngỡ trước khi sang Anh du học.”

Minh Đức – Cựu sinh viên K49BF – Chương trình Cử nhân Kinh doanh Bedfordshire (Vương Quốc Anh)

Nghề nghiệp: Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Sorin (Hàn Quốc)

“Điều làm mình ấn tượng nhất là thầy cô tại Trường ĐH Ngoại Thương rất tận tuỵ, nhiệt tình hướng dẫn và chuẩn bị kỹ càng cho bài giảng. Ngoài chương trình học, các thầy cô giảng viên và giáo viên chủ nhiệm thường xuyên quan tâm tới môi trường học tập của sinh viên khi sang du học tại Anh. Điều này khiến mình cảm thấy rất an tâm và hoà nhập nhanh chóng với các sinh viên khác. Chương trình đã đem lại nhiều trải nghiệm thú vị và kiến thức vững chắc cho công việc và cuộc sống của mình sau này.”

IV. Cơ sở vật chất

Phòng học: Sinh viên chương trình Đào tạo Quốc được trang bị riêng 3 phòng học với trang thiết bị đầy đủ, tiện ích phục vụ cho việc học tập của sinh viên gồm: máy chiếu, máy lạnh, micro, … Ngoài ra, các phòng học còn được trang bị kết nối wifi, ổ điện để tạo điều kiện thuận lợi nhất dành cho sinh viên.

Để tìm hiểu các chương trình đào tạo của Ban đào tạo Quốc tế mời xem tại đây.

International Education Department
Foreign Trade University, Hochiminh City Campus
Address: 15 D5 Str., Ward 25, Binh Thanh Dist., Hochiminh, Vietnam
Tel: +8402835127257, +8402835127258 (ext. 888) | Fax: +84.028.35127255