Thử nghiệm test

41

Helpie FAQ

 • câu hỏi 1
 • 1. Phản ánh của Sinh viên về việc tổ chức họp với CVHT vào ngày chủ nhật, lịch họp được thông báo buổi sáng và họp buổi chiều và đề nghị Nhà trường xem xét lại việc trừ điểm rèn luyện do sinh viên không tham gia họp với CVHT.

  Trả lời:

  Học kỳ I năm học 2020-2021, lịch họp lớp giữa GVCN, Cố vấn học tập với sinh viên được triển khai theo hình thức họp trực tuyến, lịch họp sẽ do GVCN, Cố vấn học tập thống nhất với sinh viên.

  Về việc trừ điểm RLSV nếu SV không tham gia họp lớp Cố vấn học tập: Họp lớp với Cố vấn học tập là quy định của nhà trường và là quyền lợi của SV, đề nghị SV tham gia đầy đủ. Trong trường hợp SV không thể tham gia thì làm đơn xin phép gửi GVCN, Cố vấn học tập để được xem xét.

 • 2. Sinh viên không đi họp lớp CVHT thì bị trừ bao nhiêu điểm rèn luyện?

  Trả lời:

  Sinh viên không tham dự họp lớp CVHT, GVCN theo Thông báo của Nhà trường, sẽ bị trừ điểm RLSV theo Quy định đánh giá KQRLSV đại học hệ chính quy (Ban hành kèm theo Quyết định số 2928/QĐ-ĐHNT ngày 30/12/2016 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương).

 • 3. SV đề xuất chấm điểm RLSV thoáng hơn.

  Trả lời:

  Việc chấm điểm rèn luyện phải thực hiện đúng theo Quy định về đánh giá KQRLSV đại học hệ chính quy (Ban hành kèm theo Quyết địnhsố 2928/QĐ-ĐHNT ngày 30/12/2016 của Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương và Thông báo số 2570/TB-CSII ngày 27/12/2018 Về cách tính điểm rèn luyện sinh viên và tài liệu minh chứng.

  Do đó, đề xuất đánh giá điểm rèn luyện thoáng hơn của sinh viên không thể thực hiện được. Sinh viên nên nghiên cứu kỹ Thông báo và tích cực tham gia các hoạt động được cộng điểm rèn luyện, không vi phạm quy định, quy chế để không bị trừ điểm rèn luyện.

 • 4. SV chưa thực hiện đánh giá rèn luyện HKI thì sẽ làm như thế nào?

  Trả lời:

  SV nộp Đơn xin được đánh giá kết quả rèn luyện bổ sung cho GVCN, đính kèm Bản tự đánh giá.

 • 5. Kính mong đơn vị chức năng xem lại phần mềm đánh giá điểm rèn luyện, sinh viên mất rất nhiều thời gian để đánh giá và cập nhật minh chứng vì phần mềm không ghi nhận.

  Trả lời:

  Phần mềm đang trong quá trình hoàn thiện và chỉnh sửa. Trong thời gian tới, phần mềm sẽ hoàn thiện và hoạt động tốt hơn.

 • 6. Điểm rèn luyện HKII của năm học này sẽ được đánh giá như thế nào? Vì thời gian nghỉ khá dài nên các bạn không tham gia các hoạt động kiếm điểm rèn luyện vậy thì khó để các bạn có thể đạt được điểm rèn luyện cần thiết cho mục tiêu học tập như là học bổng….Vậy nhà trường có hướng dẫn gì không?

  Trả lời:

  Ngày 20/4/2020 GVCN gửi các lớp Mẫu phiếu đánh giá kết quả rèn luyện để SV biết các hoạt động được cộng điểm rèn luyện. Trong quá trình học không tập trung, sinh viên vẫn có thể tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, do các Câu lạc bộ và chi đoàn chi hội phát động và triển khai trực tuyến để được cộng điểm.

 • 7. Thắc mắc về nhập liệu minh chứng về kết quả rèn luyện sinh viên HKI gặp nhiều khó khăn, nhập liệu không thành công, hoặc nhập liệu xong nhưng kết quả rèn luyện sinh viên sau đó không ghi nhận như minh chứng đã nộp vào hệ thống.

  Trả lời:

  Sau khi thực hiện xong việc đánh giá kết quả rèn luyện, SV cần kiểm tra lại xem kết quả và minh chứng có được lưu lại trên hệ thống hay không bằng cách xem thông báo ở đầu trang hoặc thoát ra vào lại để kiểm tra. SV có thể liên hệ với GVCN để được hỗ trợ.

 • câu hỏi 2
 • 1. Mở cửa thư viện vào thứ 7, chủ nhật và buổi tối.

  Trả lời: Theo kế hoạch đã được Nhà trường phê duyệt, từ ngày 01/06/2020 đến ngày 31/08/2020, Thư viện sẽ mở cửa phục vụ thí điểm vào buổi tối các ngày trong tuần và chiều Thứ Bảy để phục vụ bạn đọc, cụ thể như sau:

  – Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 7h00 – 19h00 (kể cả buổi trưa);

  – Thứ Bảy: 8h00 – 17h00 (kể cả buổi trưa).

  Sau ngày 31/8/2020, Thư viện sẽ phục vụ theo lịch mở cửa hiện tại (Thứ Hai đến Thứ Sáu: 7h00 – 17h00; Thứ Bảy: 8h00 – 12h00).

 • 10. SV đang làm KLTN chia sẻ về vấn đề không tiếp cận được tài liệu tham khảo trên thư viện do đăng ký đề tài trước Tết và sau Tết gặp phải dịch bệnh nên không tiếp cận được tài liệu trong thư viện.

  Trả lời:

  (cập nhật ngày 06/7/2020) Hiện nay, Ban Thông tin – Thư viện đã có thông báo số 1536/TB-CSII ngày 22/6/2020 về việc truy cập dữ liệu số hóa luận văn, khóa luận tốt nghiệp của Cơ sở II. SV có nhu cầu về học liệu điện tử nội sinh trực tuyến có thể tham khảo tại https://bitly.com.vn/YvMWz hoặc sử dụng máy tính tại Thư viện để truy cập.

 • 2. Wifi yếu, đã có cải thiện nhưng độ ổn định chưa cao, nhất là số lượng truy cập đông, đề nghị cải thiện wifi.

  Trả lời:

  Wifi để phục vụ nhu cầu học tập, không phục vụ cho các nhu cầu tải phim ảnh, game… lưu lượng lớn. Hiện tại wifi đã được nâng cấp và di dời lắp đặt tại tất cả các phòng học đồng thời CSII cũng đang triển khai lắp đặt hệ thống Free wifi để đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.

  Để sử dụng hệ thống wifi hiệu quả, Thư viện đã có Hướng dẫn xử lý trục trặc gửi tới các bạn sinh viên, Hướng dẫn kết nối wifi đăng trên website Thư viện, Fanpage FTU2 Lib và các bạn sinh viên lưu ý “tắt cài đặt phát sóng wifi sau đó bật cài đặt phát sóng wifi trở lại, để chắc chắn rằng thiết bị thông minh của mình đang kết nối trực tiếp đến điểm phát sóng wifi tại phòng để tín hiệu kết nối được tốt nhất”.

  Sinh viên liên hệ hotline dán tại các hội trường để được hỗ trợ.

 • 3. Sớm có Gmail dành cho sinh viên.

  Trả lời:

  Nhà trường đã cấp email cho toàn thể sinh viên từ ngày 14/02/2020, Nhà trường chỉ giao dịch với sinh viên qua email này.

 • 4. Hoàn thiện nâng cấp website.

  Trả lời:

  Cơ sở II đã phối hợp với Trung tâm CNTT Trụ sở chính Hà Nội nâng cấp website lên phiên bản mới và chạy chính thức vào ngày 20/8/2020.

 • 5. Thư viện nhỏ, thường không có bàn trong các giờ cao điểm, hạn chế về số lượng máy tính.

  Trả lời:

  CSII đã trình đề án xây dựng tòa nhà Trung tâm, đề xuất cấp đất nhưng phụ thuộc UBND Thành phố. CSII đã nỗ lực tận dụng các diện tích để bố trí thêm máy tính, bố trí thêm nhiều chỗ ngồi dọc các hành lang phòng đọc, kho mượn, bàn ngồi đọc và trong đầu năm 2020 Thư viện sẽ bổ sung thêm ghế đôn để tăng chỗ ngồi.

 • 6. Sách về vấn đề mới nổi của kinh tế chưa được bổ sung.

  Trả lời:

  Thư viện đưa ra dịch vụ “Yêu cầu bổ sung tài liệu” nhằm lấy ý kiến đề xuất từ sinh viên, giảng viên cùng Ban Chủ nhiệm bộ môn để phục vụ sâu sát nhu cầu các bạn đọc và có được ý kiến chuyên môn từ thầy cô, qua phiếu yêu cầu tại Thư viện, qua email và trực tuyến qua website, Fanpage và hầu hết các đề xuất đều được Ban Giám đốc phê duyệt bổ sung. Thư viện sẽ nỗ lực quảng bá để các bạn hiểu và sử dụng dịch vụ này tốt hơn.

 • 7. Thư viện ít sách tham khảo, cần bổ sung sách đầy đủ, nhiều về chuyên ngành và cập nhật xuất bản mới.

  Trả lời:

  Hiện nay, Thư viện thực hiện bổ sung tài liệu hàng học kỳ và có lấy yêu cầu bổ sung từ Ban chủ nhiệm Bộ môn, giảng viên, sinh viên qua phiếu yêu cầu tại Thư viện, qua email, trực tuyến qua website, Fanpage… Vì vậy, đề nghị sinh viên gửi thông tin cụ thể để CSII kiểm tra.

 • 8. Tăng thời gian mượn sách.

  Trả lời:

  Hiện tại, thời gian mượn và gia hạn của Thư viện Cơ sở II là 60 ngày, gia hạn 60 ngày, dài nhất so với các trường công lập trong khu vực. Ví dụ Thư viện ĐH Kinh tế là 14 ngày gia hạn 14 ngày; Thư viện ĐH Ngân hàng là 10 ngày gia hạn 20 ngày; Thư viện Trung tâm ĐH Quốc gia Tp. HCM là 14 ngày gia hạn 14 ngày; Thư viện ĐH Tôn Đức Thắng là 5 ngày gia hạn 5 ngày.

 • 9. Mong nhà trường có thể gửi link truy cập KLTN của FTU1 vì Sinh viên kế toán kiểm toán không có nhiều nguồn tài liệu để tham khảo.

  Trả lời:

  Thư viện đã gửi thông báo hướng dẫn truy cập qua website, Fanpage (FTU2 Lib); đồng thời đã gửi lại email đến Ban Cán sự lớp để chuyển tất cả các bạn tham khảo vào ngày 28/11/2019.

 • 11. Khó khăn khi tìm kiếm tài liệu của các học phần. Nhà trường có thể cung cấp các cơ sở dữ liệu để sinh viên tra cứu tài liệu được không

  Trả lời:

  Cơ sở II đã ban hành các văn bản hướng dẫn về sử dụng tài liệu tại thư viện bao gồm:

  + Hướng dẫn số 2325/HD-CSII ngày 27/11/2018 về sử dụng thư viện Cơ sở II ĐH Ngoại thương tại TP. HCM; – Hướng dẫn sử dụng tài liệu số Thư viện Cơ sở II được đăng tải trên website và fanpage vào ngày 26/11/2019;

  + Thông báo số 87/TB-TTTV ngày 28/3/2020 về hỗ trợ học liệu điện tử nội sinh trực tuyến cho SV Khóa 55. Đề nghị SV đọc các văn bản này để biết cách sử dụng các nguồn tài liệu tại Thư viện.

  + Trong điều kiện học không tập trung, SV có thể đăng ký sử dụng học liệu điện tử nội sinh trực tuyến theo đường link: https://bit.ly/3cszKbp hoặc cơ dữ liệu trực tuyến Proquest Central theo đường link: https://bitly.com.vn/ObG69 (tài khoản đăng nhập: hcmftu2016 và mật khẩu: hcmftu2016).

  + Trong trường hợp SV cần hỗ trợ khác từ Thư viện, SV có thể liên hệ fanpage FTU2 Lib hoặc điện thoại 0983452910 (Cô Chiều), 0978201908 (Cô Hà).

 • 12. Đăng ký online nhưng chưa được duyệt để vào được thư viện trực tuyến của Trường xem tài liệu online. Một số SV được duyệt rồi thì vẫn không xem được tài liệu hay tải về và không thấy có KLTN của CSII.

  Trả lời:

  (cập nhật ngày 06/07/2020) Đối với SV đã đăng ký theo thông báo số 87/TB-TTTV ngày 28/3/2020 về hỗ trợ học liệu điện tử nội sinh trực tuyến cho Sinh viên Khóa 55 nhưng vẫn chưa sử dụng được, vui lòng liên hệ Cô Phạm Thị Thu Chiều: phamthithuchieu.cs2@ftu.edu.vn, điện thoại: 0983452910 để được tư vấn, hỗ trợ;

  – Đối với SV đã đăng ký trực tiếp với Thư viện Trung tâm: SV đăng ký lại với Thư viện CSII theo đường link https://bit.ly/3cszKbp để được giải quyết;

  – Trên Thư viện trực tuyến của Trường đã có Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên Cơ sở II

 • 13. SV quên password địa chỉ email: abc…31@ftu.edu.vn và muốn xin lại password (K55 CLC3)

  Trả lời:

  SV truy cập vào link https://bitly.com.vn/B84TV và điền thông tin cần hỗ trợ.

 • 14. Bị sai email trong danh sách lớp nên không nhận được email tài liệu, hướng dẫn vào lớp của giảng viên, mà phải hỏi xin từ bạn bè.

  Trả lời:

  Nếu gặp vấn đề trong email Nhà trường đã cung cấp, SV truy cập link https://bitly.com.vn/B84TV và điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ khắc phục.

  Nếu gặp vấn đề trong trong tài khoản MS Teams mà Nhà trường đã cấp, SV truy cập vào link https://bitly.com.vn/qpdpK đà điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ khắc phục.

  Về việc sai thông tin trong danh sách cấp email: SV liên hệ GVCN để điều chỉnh thông tin. Ban TT-TV sẽ cấp lại email theo danh sách đề nghị cấp email do GVCN gửi Ban TT-TV.

 • 15. Wifi còn chập chờn, không ổn định, truy cập chậm.

  Trả lời:

  Khi nhận được thông tin về sự cố wifi, Ban TT-TV đã bố trí nhân sự khắc phục ngay. Hằng tuần, Ban TT-TV có phân công nhân sự kiểm tra mức độ kết nối và nhận thấy hiện nay hệ thống Wifi hoạt động ổn định. Ngay khi gặp sự cố về wifi, sinh viên cần phản ảnh bằng cách liên hệ Chuyên viên TT-TV qua số điện thoại 0974.656.887 để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

  Trong năm 2021, Cơ sở II sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống wifi để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người học.
 • 16. Một số sinh viên lớp CLC không truy cập được email tên miền @ftu.edu.vn, sinh viên đã liên hệ Ban TTTV nhưng chưa nhận được phản hồi.

  Trả lời:

  Ngày 19/8/2020, Cơ sở II đã gửi cho sinh viên thông qua giáo viên chủ nhiệm và đăng trên website Thông báo số 2210/TB-CSII về hỗ trợ các vấn đề phát sinh đối với tài khoản email tên miền @ftu.edu.vn …trong đó có thể hiện rõ cách thức liên hệ với chuyên viên Ban TT-TV khi cần hỗ trợ.

  Nếu đến thời điểm hiện tại, sinh viên vẫn chưa sử dụng được email tên miền @ftu.edu.vn, SV liên hệ trực tiếp ThS Bùi Thị Hoàng Oanh – Trưởng Ban TT-TV (Điện thoại: 0905.415.303, email: buithihoangoanh.cs2@ftu.edu.vn) để được hỗ trợ.

  Đề nghị sinh viên cung cấp thông tin phản ánh cụ thể và minh chứng để Cơ sở II có cơ sở làm việc viên chức phụ trách công tác này.

 • 17. Thư viện giới thiệu, hỗ trợ tài liệu tham khảo phục vụ nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

  Trả lời: Hiện nay, Thư viện có các tài liệu phục vụ cho nghiên cứu khoa học như sau:

  + Hơn 1.000 khóa luận, luận văn ở dạng bản cứng và số hoá. SV có thể truy cập tại http://thuvien.ftu.edu.vn/;

  + Cơ sở dữ liệu điện tử bao gồm: CSDL Proquest truy cập qua website http://cs2.ftu.edu.vn; 20 CSDL Thư viện Trung tâm ĐHQG TP. HCM sử dụng tại Thư viện;

  + Các tạp chí nghiên cứu: Saigon times Weekly, Harvard Business Review, VietNam Economic news, Kinh tế và phát triển, Tạp chí Ngân hàng, Nghiên cứu kinh tế, Những vấn đề kinh tế & Chính trị Thế giới, Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, Tạp chí Thuế, Tạp chí Tài Chính …

  + Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Thư viện viên hoặc qua email tttv.cs2@ftu.edu.vn, Fanpage FTU2 Lib để được hỗ trợ.

 • 18. Giao diện website Thư viện khó tra cứu, truy cập vì vậy mong nhà trường nâng cấp website để người dùng dễ sử dụng hơn.

  Trả lời:

  Cấu trúc, tính năng của website là cố định phù hợp với quy định của Nhà trường.

  Các đề mục thông tin hiện có tại website thư viện đã thể hiện đầy đủ các nguồn học liệu để người học truy xuất. Trong trường hợp sinh viên cần hỗ trợ hướng dẫn tra cứu học liệu, sinh viên liên hệ trực tiếp với Thư viện viên hoặc qua email tttv.cs2@ftu.edu.vn, Fanpage FTU2 Lib.

 • 19. Công việc thực hiện thủ công: Mượn/ trả sách thư viện; Đề xuất phần mềm, công cụ online thay thế: Sử dụng phần mềm để mượn/ trả sách online, sử dụng phần mềm đăng kí mượn sách, gia hạn thời gian mượn sách.

  Trả lời:

  Với những tài liệu bản cứng, người dùng nên đến thư viện chọn và mượn trực tiếp.

  Cơ sở II đang nâng cấp phần mềm quản lý Thư viện ILIB lên phiên bản 8.6. Phiên bản này có chức năng đăng ký mượn sách trực tuyến và đến Thư viện để nhận sách đã đăng ký mượn. Phiên bản ILIB 8.6 cũng có chức năng đề xuất gia hạn trực tuyến.