Tuần sinh hoạt công dân sinh viên đầu khóa – Định hướng học tập tại môi trường Đại học

1253

Ngày 06/10/2020, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Tuần lễ “Định hướng học tập tại môi trường đại học” dành tân sinh viên các chương trình Đào tạo Quốc tế tại Cơ sở II, năm học 2020-2021.

On 6th October, 2020, Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus held the Orientation Week for freshmen of International education programs, academic year 2020-2021.

Tuần định hướng 2020 dành cho tân sinh viên Khoá K59 các Chương trình Đào tạo Quốc tế tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu ngay dịp đầu thu. Các tân sinh viên đã cảm thấy vô cùng thú vị ngay từ những buổi học đầu tiên khi lắng nghe PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II  chia sẻ về truyền thống vẻ vang của Trường Đại học Ngoại thương, quá trình phát triển, chiến lược và công tác trọng tâm của Nhà trường năm học 2020-2021. Thầy cũng hướng dẫn các sinh viên những kỹ năng cần thiết và phương pháp học tập hiệu quả tại trường đại học, những công cụ hiện đại giúp các bạn tiếp thu tối đa kiến thức, cách thiết lập thứ tự ưu tiên trong công việc, cách lập kế hoạch riêng và tối ưu hoá bản thân.

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II chia sẻ thông tin về chiến lược phát triển và công tác trọng tâm của Nhà trường năm học 2020-2021

Trong “Tuần lễ định hướng”, các tân sinh viên cũng được PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II hướng dẫn về chuẩn mực đạo đức cho sinh viên phù hợp với các chuyên ngành đào tạo và trách nhiệm của sinh viên trong giai đoạn hiện nay; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn; công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc CSII giới thiệu về truyền thống, lịch sử phát triển của Nhà trường

Tuần lễ định hướng ĐTQT còn có sự tham gia của TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II với bài giảng hướng dẫn và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, giới thiệu về công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng và phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy tại Cơ sở II.

Tuần lễ định hướng dành cho tân sinh viên chương trình Đào tạo quốc tế năm học 2020-2021

Tiếp nối chuỗi hoạt động hỗ trợ người học, TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban ĐTQT hướng dẫn sinh viên về quy định, hướng dẫn của Nhà trường và các Chương trình Đào tạo quốc tế. Trưởng Ban ĐTQT cũng thông báo tới tân sinh viên chuỗi hoạt động hỗ trợ người học, những cơ hội giúp sinh viên tiếp cận và tìm hiểu nghề nghiệp, môi trường làm việc sau khi ra trường, từ đó có thêm đam mê và quyết tâm trong quá trình học tập.

TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban ĐTQT giới thiệu với tân sinh viên về chuỗi hoạt động hỗ trợ người học ĐTQT

Đặc biệt các tân sinh viên còn được giới thiệu về Chương trình Phát triển Kỹ năng Cá nhân – Personal Development Program (PDP) do Ban Đào tạo Quốc tế tổ chức. TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban Đào tạo Quốc tế đã giúp các tân sinh viên nắm bắt được cách xây dựng kế hoạch học tập toàn khóa, kế hoạch học tập từng học kỳ và kế hoạch rèn luyện của sinh viên. Những hoạt động của câu lạc bộ, cộng đồng sinh viên Đào tạo Quốc tế, những cơ hội khen thưởng, học bổng để tạo thêm động lực cho sinh viên trong quá trình học tập. Ngoài ra, các tân sinh viên cũng được hướng dẫn rất cụ thể về quy định quản lý đào tạo và quản lý người học các Chương trình Đào tạo Quốc tế tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Sinh viên ĐTQT Khoá 59 cũng được nghe Cô Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn trường phổ biến Quy chế công tác sinh viên, chế độ chính sách chăm sóc sức khỏe, những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện kỹ năng mềm, các hoạt động thể chất cùng các hoạt động xã hội, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học, cũng như những thông tin cần thiết trong quá trình học tập.

Cô Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn thanh niên thông báo kế hoạch hoạt động của Đoàn-Hội năm học 2020-2021

Tham gia Tuần lễ định hướng ĐTQT, các tân sinh viên đã được Ban CTCT&SV phổ biến, các quy định về trách nhiệm xây dựng văn minh học đường; Ban TT&QHĐN quán triệt các quy định về văn hoá ứng xử, truyền thông trên các phương tiện trực tuyến; Bộ môn Tiếng Anh chia sẻ phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Tuần lễ định hướng có ý nghĩa rất thiết thực đối với các tân sinh viên, giúp các em định hướng và làm quen với môi trường học tập mới, xây dựng tính độc lập, chủ động, tinh thần trách nhiệm và kế hoạch học tập một cách hợp lý, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các tân sinh viên có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới.

Tân sinh viên chụp hình lưu niệm kết thúc tuần sinh hoạt công dân năm học 2020-2021

Bên cạnh những thông tin và những chia sẻ hữu ích từ lãnh đạo trường, tân sinh viên các Chương trình Quốc tế tại Cơ sở II cũng dành khoảng thời gian giao lưu vui vẻ để làm quen, kết nối và cùng nhau tạo dựng những kỉ niệm đẹp. Tuần lễ định hướng đã khép lại nhưng đồng thời mở ra cho các tân sinh viên một cái nhìn mới về cuộc sống và môi trường học tập trước mắt, để cùng cố gắng và cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi thế hệ FTU.

Tìm hiểu chi tiết các chương trình của Đào tạo quốc tế

Ban Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh

– Hotline:    094 777 1981, 0934 188 428, 0976 098 405, 0978 489 969

– Điện thoại: 028.35127254 (886, 887, 888, 889, 890)

– Địa chỉ: Phòng A007, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM

– Website: http://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/

– Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn

– Fanpage:  https://www.facebook.com/ftu2hcmc; https://www.facebook.com/DTQT.FTU2