Trần Thị Tuyết – Sống hết mình với cơ hội của thanh xuân

214

Trần Thị Tuyết – Cô sinh viên nhỏ nhắn nhưng không hề “tầm thường” của lớp K59E đã xuất sắc trở thành Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Bên cạnh việc hoạt động phong trào tích cực, nữ sinh 2k2 còn nhận được sự tín nhiệm cao với khả năng giao tiếp khéo léo và sự lãnh đạo tài tình.

Trần Thị Tuyết – a petite but extraordinary student of class K59E, has excellently risen to become a member of the Executive Committee and the President of the Student Union at Base II of the Foreign Trade University, for the term 2023 – 2025. In addition to her active involvement in various activities, the 2002-born student also earns high trust for her adept communication skills and proficient leadership.tran-thi-tuyet-song-het-minh-voi-co-hoi-cua-thanh-xuan-1

Hội Sinh viên là Nhà!

Cũng như bao bạn sinh viên khác, Trần Thị Tuyết cũng đau đáu tìm cho mình một “bến đỗ” tại trường đại học. Và giữa muôn vàn sự lựa chọn ở Ngoại thương, cô nàng đã lựa chọn Hội Sinh viên, “cơ duyên” giờ đây đã được cô gọi là “Nhà”. Tuyết thổ lộ: “Bản thân mình trong những năm cấp 2, 3 vẫn còn ở trong vùng an toàn của bản thân nhiều quá, chưa có nhiều cơ hội được trải nghiệm hay nếm trải những thử thách để khi vượt qua nó, mình thấy tự hào về sự trưởng thành của bản thân hơn. Vì thế mình có một niềm tin rằng Hội Sinh viên sẽ là một dấu thăng, điểm nhấn nào đó trong hành trình tuổi trẻ của mình.”

Suốt chặng hành trình gần 4 năm đồng hành cùng Hội Sinh viên, Tuyết đã có cơ hội tham gia nhiều hoạt động với nhiều vị trí khác nhau, giúp cô nàng tích luỹ được cho mình nhiều trải nghiệm quý báu cho lựa chọn nghề nghiệp sau này. Và mọi nỗ lực đều được ghi nhận một cách xứng đáng, vào ngày 27/05/2023, Trần Thị Tuyết đã chính thức được hiệp thương trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Nhớ về khoảnh khắc ấy, Tuyết vẫn bồi hồi: “Là một mục tiêu lớn khi lựa chọn đồng hành cùng tổ chức suốt những năm đại học, trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên Cơ sở II đối với chị vừa là niềm vui – niềm tự hào lớn, vừa là áp lực về trách nhiệm mà mình sẽ đảm nhận.”tran-thi-tuyet-song-het-minh-voi-co-hoi-cua-thanh-xuan-2

Song song với đó, Tuyết cũng đã có cho mình những sự chuẩn bị nhất định cho nhiệm kỳ của mình. Trần Thị Tuyết đã đặt ra các mục tiêu cụ thể trong suốt nhiệm kỳ, phân bố thời gian và kế hoạch thực hiện cho những “cú nổ” trong thời gian đương nhiệm. Cô nàng mong muốn nhiệm kỳ của bản thân sẽ “gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp”. Để thực hiện hoá những mong mỏi ấy, Tuyết cũng “bật mí” đôi chút về dự định sắp tới dành cho Hội Sinh viên: “Nhiệm kỳ 2023 – 2025 chào đón kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Sinh viên Cơ sở II. Mong rằng Hội Sinh viên Cơ sở II sẽ tiếp tục hoàn thành tốt sứ mệnh là người bạn đồng hành với sinh viên, ngày càng nâng chất các hoạt động, chương trình cho sinh viên và đặc biệt ghi dấu về sự nỗ lực trong lan tỏa và phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt với nhiều thành tích nổi bật hơn nữa.”

Kỹ năng giao tiếp là chìa khoá

Để có thể đảm nhiệm tốt vai trò của Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, Trần Thị Tuyết cần tiếp xúc với rất nhiều đối tượng ở mọi độ tuổi và chức vị khác nhau. Trên hành trình ấy, “vũ khí” đắc lực nhất của nữ sinh 2k2 chẳng phải khả năng chuyên môn quá cao mà chính là kỹ năng giao tiếp khéo léo. Bởi lẽ, giữa một tập thể với nhiều cá nhân xuất chúng, việc có thể gắn kết và làm hài hoà các mối quan hệ chính là sợi dây vững chắc nhất của mọi hoạt động được đề ra.tran-thi-tuyet-song-het-minh-voi-co-hoi-cua-thanh-xuan-3

Tuyết bộc bạch: “Mình nghĩ rằng giải quyết các vấn đề về con người là phức tạp hơn cả, vì không dễ để có thể thật sự thấu hiểu và đồng cảm với những suy nghĩ, cảm xúc, hành vi của ai đó đang đồng hành, hợp tác cùng mình”. Trong quá trình hoạt động sẽ không thể tránh khỏi những bất đồng ý kiến, là một người lãnh đạo, Tuyết cho rằng việc nói chuyện và ứng xử khéo léo sẽ giảm đi mức độ căng thẳng của vấn đề và giải quyết được nó nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. Cô nàng cũng cảm thấy thoải mái khi có thể điều hoà được không khí công việc và hạnh phúc khi các “cộng sự” của mình cũng tận tâm và hết lòng khi đồng hành cùng mình trong những chương trình đầy tâm huyết.

Vì ai cũng chỉ có 24 giờ một ngày!

Bên cạnh vai trò tại Hội Sinh viên, Tuyết cũng là một cô sinh viên năm 4 với những tiết học căng thẳng trên ghế nhà trường cùng công việc thực tế bận rộn ở doanh nghiệp. Cân bằng thời gian giữa các công việc chắn hẳn là điều cần được ưu tiên hàng đầu của nữ sinh đa tài này. Cô nàng chia sẻ rằng sẽ có những lúc bản thân lựa chọn đánh đổi thời gian, tâm sức để có thể ưu tiên cho công tác Hội nhưng vẫn luôn ý thức về tầm quan trọng của việc học, và đặt cho bản thân một giới hạn tối thiểu để duy trì ổn định mức kỳ vọng trong học tập. Đồng thời, Tuyết có một nhóm bạn cũng là cán bộ Hội, cũng cống hiến nhiều cho hoạt động, phong trào và cách để mỗi thành viên trong nhóm duy trì thành tích học tập chính là “học cùng nhau”. Những buổi học nhóm và cùng chạy “deadline bài vở” sẽ mang lại nhiều động lực và tinh thần mình cũng sẽ tích cực, hứng khởi hơn rất nhiều.tran-thi-tuyet-song-het-minh-voi-co-hoi-cua-thanh-xuan-4

Bên cạnh đó, trong 24 tiếng ít ỏi của một sinh viên năm 4 đầy hoài bão, Tuyết luôn cố gắng nâng cao hiệu quả công việc. Cụ thể, nữ sinh 2k2 luôn chia nhỏ các công việc lớn thành những nhiệm vụ nhỏ hơn để dễ dàng tập trung hoàn thành. Cô nàng cũng áp dụng uỷ quyền công việc, tránh “ôm đồm” để giảm thiểu việc bị “quá tải” và stress. Đặc biệt, Tuyết cũng tranh thủ dành thời gian tập thể dục nhẹ nhàng để vừa thư giãn và “nạp” năng lượng cho các công việc tiếp theo. Cô cũng tâm sự: “Trong công việc, “bí kíp” mình tâm đắc nhất chính là sắp xếp thứ tự ưu tiên và luôn giữ kết nối với mọi người – sự hiện diện thường xuyên sẽ là động lực để mọi người tiếp tục teamwork hiệu quả.”

Với những dự định và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình, mong rằng Tuyết sẽ có một nhiệm kỳ thật rực rỡ và năm học cuối cùng thành công tốt đẹp.