test
HỘI CỰU SINH VIÊN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG (FAA - FTU Alumni Association)

Những năm qua, lần lượt nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Ngoại thương sau khi ra trường đã phát huy giá trị lĩnh hội và đạt nhiều thành công trong sự nghiệp, ở đa lĩnh vực, đa ngành nghề, đúng với bản chất năng động, không ngừng sáng tạo, chủ động của sinh viên Ngoại thương. Trong đó, có nhiều cựu sinh viên hiện đang là chủ của nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín hay giữ vị trí cao tại các cơ quan, ban ngành cũng như những tên tuổi, những chuyên gia được biết đến trong các lĩnh vực khác; Đóng góp tích cực cho xã hội nói chung, tổ chức và gia đình nói riêng. Và cũng đã có nhiều cựu sinh viên trở thành những gương mặt quen thuộc quay trở lại đồng hành cùng nhà trường và hỗ trợ thế hệ đàn em trong nhiều hoạt động. Tiêu biểu trong số đó có Hội Cựu sinh viên Ngoại thương.

Hội Cựu sinh viên Ngoại thương (FTU Alumni Association, FAA) là một tổ chức Xã hội được thành lập nhằm tạo môi trường để các cựu sinh viên trong cộng đồng trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, đồng thời hợp tác, liên kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế, mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi cá nhân, cho cộng đồng, cho Xã hội và Đất nước, đồng thời gắn kết và ủng hộ sự phát triển của nhà trường.

Xem thêm thông tin tại [ https://www.facebook.com/ftualumniassociation ]

HỘI DOANH NHÂN NGOẠI THƯƠNG (Foreign Trade Business Association)

Hội doanh nhân Ngoại thương FBA là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các doanh nhân có xuất phát điểm từ trường Đại Học Ngoại Thương. Hội chính thức ra mắt vào ngày 17.09.2019 gồm có 100 doanh nghiệp thành viên với định hướng phát triển rộng khắp Việt Nam và Thế giới nhằm mục đích gắn kết những người Ngoại thương phục vụ cho việc kinh doanh, hỗ trợ lẫn nhau. Mục tiêu của Hội đến năm 2025 sẽ có 5,000 thành viên với 100 chi Hội ở khắp VN và 15 nước trên toàn Thế giới.

Mục tiêu hoạt động của FBA là: Kết nối giao thương, giao lưu, hợp tác, xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế; Kết nối kinh doanh giữa những người Ngoại Thương trên khắp thế giới; Phát triển cá nhân, phát triển doanh nghiệp thành viên; Hình thành thị trường kinh doanh nội bộ FBA; Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội; Hỗ trợ sinh viên và cựu sinh viên Đại học Ngoại Thương (FTU) góp phần vào việc phát triển doanh nhân, phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Với sứ mệnh “Mang giá trị thật sự cho các thành viên về cơ hội kinh doanh, phát triển cá nhân và phát triển doanh nghiệp”, FBA sẽ phát triển thành cộng đồng doanh nghiệp và thị trường giao dịch thường xuyên lớn nhất cả nước, hình thành từ 1-2 Tổng Công ty hoặc Tập đoàn kinh tế vào năm 2025.

Bên cạnh đó, FBA sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nhân có xuất thân từ trường Đại Học Ngoại Thương gặp gỡ để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công việc điều hành doanh nghiệp và hỗ trợ lẫn nhau trong việc kết nối và gia tăng hiệu quả kinh doanh; Hỗ trợ các thành viên cùng nhau phát triển và hoàn thiện doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm điều hành, tăng cường kết nối kinh doanh và giao lưu mở rộng mối quan hệ với các Hội, Nhóm, CLB doanh nhân khác trong cả nước và quốc tế.

Xem thêm thông tin tại [ http://fbahcm.com/index.html ]