Cơ sở II Đại học Ngoại thương tổ chức hội thảo khoa học cấp trường năm 2018

482

Nhằm trao đổi và tăng cường mối liên hệ giữa các nhà nghiên cứu với các doanh nghiệp và cơ quan hoạch định chính sách về khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được thời cơ mới để chủ động trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” vào ngày 07 tháng 02 năm 2018 tại Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tham dự hội thảo, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, các Thầy/Cô là trưởng/phó các đơn vị và đặc biệt có sự hiện diện đông đủ của các tác giả trong và ngoài trường tham gia viết bài cho Hội thảo.

Mở đầu buổi hội thảo, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II đã có bài phát biểu cảm ơn Ban biên tập và Ban thư ký đã làm việc nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao từ khi phát động viết bài đến buổi hội thảo diễn ra. Bên cạnh đó, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh cũng có những chỉ đạo định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học của Cơ sở II trong năm học 2018-2019.

Trong khoảng thời gian chuẩn bị, hội thảo đã được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trong trường và các trường đại học uy tín trong cả nước. Với 21 bài viết và 05 bài tham luận, hội thảo đã đề cập đến nhiều khía cạnh của Khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các bài viết và tham luận hội thảo thể hiện sự phong phú và đa dạng từ nội dung đến đặt vấn đề, phương pháp nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Nội dung các bài viết xoay quanh các chủ đề như quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị tác nghiệp, marketing, kế toán, thuế, thương mại điện tử và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0; sáng tạo và đổi mới, doanh nghiệp xã hội; Tinh thần khởi nghiệp, môi trường sinh thái khởi nghiệp; Các yếu tố ảnh hưởng đến khởi nghiệp của sinh viên, giới trẻ Việt Nam; Thực trạng khởi nghiệp tại Việt Nam, kinh nghiệm khởi nghiệp của các nước và bài học cho Việt Nam; Mô hình khởi nghiệp của các nước và Việt Nam,…và những vấn đề khác có liên quan.

Các bài viết đã phản ánh tâm tư, trăn trở của các nhà khoa học, giảng viên thực sự có tâm huyết với Khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 của đất nước. Điều này thể hiện qua những giải pháp và kiến nghị mà các tác giả bài viết đề xuất. Những giải pháp và kiến nghị này được đưa ra với mong muốn giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt được thời cơ mới để chủ động trong việc Khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ban Tổ chức tin rằng Hội thảo khoa học cấp Trường với chủ đề “Khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” mang lại cơ hội quý báu để giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ góc độ khoa học và góc độ quản lý, góp phần giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh và quản trị của mình trong điều kiện hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

Sau đây là các hình ảnh của chương trình:

834-co-so-ii-dai-hoc-ngoai-thuong-to-chuc-hoi-thao-khoa-hoc-cap-truong-2018-1
 
834-co-so-ii-dai-hoc-ngoai-thuong-to-chuc-hoi-thao-khoa-hoc-cap-truong-2018-2