Hội nghị khoa học sinh viên trường đại học Ngoại thương năm 2018 tại Cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh

815

Nhằm tổng kết, đánh giá và biểu dương các thành tích đạt được trong hoạt động nghiên cứu khoa học Sinh viên năm học 2018, ngày 16/11/2018, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức “Hội nghị Khoa học Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương năm 2018” tại Cơ sở II tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị Khoa học Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương năm 2018, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng Quản lý Khoa học. Về phía Cơ sở Quảng Ninh có TS Nguyễn Duy Linh – Phó Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh. Về phía Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II và cùng với giảng viên và hơn 150 bạn sinh viên tham dự. Đặc biệt, Hội nghị khoa học sinh viên Trường Đại học Ngoại thương năm 2018 có sự tham dự của gần 15 doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như Hội đồng Doanh nhân Việt Nam, VBI Corp, Học viện MGI, INTER-EDUCATION VIỆT NAM, Công ty Cổ phần Karta, Công ty Tin học Đại Dương, Công ty TNHH Vận tải VN Projects, Tập đoàn Lửa Việt, Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Provence, Nhà máy in Viettel Tp.HCM, Công ty tư vấn ACC Pro Việt Nam, Công ty TNHH Thông Quan, Công ty Cổ phần Việt Á, Công ty TNHH TTP Solutions, Công ty TNHH JAS Việt Nam.

Mở đầu chương trình Hội nghị, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II có bài báo cáo về một số kết quả chính của hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Cơ sở II trong năm học 2017-2018 và một số kết quả chính của Hội nghị khoa học sinh viên Trường Đại học Ngoại thương năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Trường Đại học Ngoại thương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo NCKH của các sinh viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các cán bộ, giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài. Trong những năm qua, hoạt động NCKH của sinh viên Nhà trường đã có những bước phát triển về tỷ lệ sinh viên tham gia, đa dạng về các đề tài trên nhiều lĩnh vực, có tính sáng tạo và ý nghĩa khoa học thực tiễn cao. Đồng thời, Ban Giám hiệu Nhà trường mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên sẽ nỗ lực, cố gắng phát huy hơn nữa trong công tác giảng dạy, học tập, NCKH và hoạt động NCKH lan tỏa rộng khắp trong sinh viên toàn trường, đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Trong năm học 2017-2018, Cuộc thi SVNCKH đã nhận được nhiều sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, cùng với đó là sự cố gắng, tinh thần làm việc nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học, hoạt động NCKH trong sinh viên Trường Đại học Ngoại thương đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo sinh viên các cơ sở với hơn 150 đề tài đăng ký dự thi, trong đó, số đề tài thực nộp là 102 đề tài, trong đó có 19 đề tài đạt giải cấp trường và 07 đề tài được gửi tham dự cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Cũng trong Hội nghị, clip tổng kết được trình chiếu nhằm khái quát những thành tích đã đạt được cũng những khó khăn gặp phải trong công tác hỗ trợ, thúc đẩy phong trào tham gia nghiên cứu khoa học trong sinh viên đồng thời bao gồm một số đề xuất định hướng hoạt động của 03 CLB trong thời gian tới. Hơn thế nữa, trong khuôn khổ Hội nghị năm nay, tọa đàm “Cách thức đổi mới hoạt động NCKH của sinh viên” đã được tổ chức nhằm trao đổi và lắng nghe ý kiến từ phía lãnh đạo các doanh nghiệp trong việc đổi mới cách thức hoạt động của sinh viên nghiên cứu khoa học, giúp cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng thực tiễn hơn và gắn liền với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hơn.

Cũng nhân dịp này, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Trường Đại học Ngoại thương đã trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, giảng viên, sinh viên đã có những đóng góp xuất sắc cho phong trào NCKH của Nhà Trường.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

1348-hoi-nghi-khoa-hoc-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2018-tai-co-so-ii-thanh-pho-ho-chi-minh-1
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II phát biểu khai mạc Hội nghị
1348-hoi-nghi-khoa-hoc-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2018-tai-co-so-ii-thanh-pho-ho-chi-minh-2
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu chúc mừng và chỉ đạo hoạt động NCKH của sinh viên trong thời gian tới
1348-hoi-nghi-khoa-hoc-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2018-tai-co-so-ii-thanh-pho-ho-chi-minh-3
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương tặng hoa và giấy khen cho Giảng viên hướng dẫn đã hướng dẫn các nhóm sinh viên đạt thành tích cao
1348-hoi-nghi-khoa-hoc-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2018-tai-co-so-ii-thanh-pho-ho-chi-minh-4
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương tặng hoa và giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao
1348-hoi-nghi-khoa-hoc-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2018-tai-co-so-ii-thanh-pho-ho-chi-minh-5
Các diễn giả tham gia Tọa đàm “Cách thức đổi mới hoạt động NCKH của sinh viên”
1348-hoi-nghi-khoa-hoc-sinh-vien-truong-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2018-tai-co-so-ii-thanh-pho-ho-chi-minh-6
PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng QLKH tặng hoa cảm ơn các diễn giả tham gia tọa đàm