Nghiệm thu sơ bộ đề tài KH&CN cấp cơ sở “Các nhân tố tác động đến sự lựa chọn điện thoại di động của người tiêu dùng Việt Nam”

932

Nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực nghiên cứu cho giảng viên, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại TP. HCM vừa tổ chức nghiệm thu sơ bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Các nhân tố tác động đến sự lựa chọn điện thoại di động của người tiêu dùng Việt Nam”, mã số NT2017-42 do TS Nguyễn Thị Phương Chi làm chủ nhiệm vào ngày 25 tháng 9 năm 2018.

Buổi nghiệm thu có sự tham gia của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Chủ tịch Hội đồng, TS Nguyễn Văn Thăng Long – ủy viên phản biện và TS Phạm Hùng Cương – thư ký Hội đồng cùng với các thành viên trong nhóm đề tài.

Tại buổi nghiệm thu, nhóm nghiên cứu đã trình bày các kết quả nghiên cứu nổi bật của đề tài. Trong các nhân tố tác động đến sự lựa chọn điện thoại di động của người tiêu dùng, nổi bật nhật là vai trò của yếu tố hình ảnh nước xuất xứ. Người tiêu dùng Việt Nam đánh giá điện thoại di động có xuất xứ từ các nước phát triển tích cực hơn so với sản phẩm tương tự có xuất xứ từ các nước đang phát triển. Với mức độ lệ thuộc ngày càng cao vào chiếc điện thoại, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các chi tiết liên quan đến mặt hàng này trước khi ra quyết định mua hàng, chẳng hạn như yếu tố thiết kế, mức độ hiện đại của công nghệ, khả năng tương xứng giữa giá cả với chất lượng hay sự tinh xảo trong khâu chế tạo. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy khi người tiêu dùng càng đánh giá cao chất lượng một sản phẩm điện thoại cụ thể thì dự định mua sản phẩm này sẽ trở nên rõ ràng hơn. Một số gợi ý đã được đề xuất cho các nhà sản xuất điện thoại trong và ngoài nước cũng như các nhà phân phối sản phẩm này cùng các nhà mạng viễn thông.

Nhằm giúp cho nhóm nghiên cứu hoàn thiện đề tài, các thành viên Hội đồng nghiệm thu cũng đã thẳng thắn đưa ra những nhận xét, góp ý về cả nội dung và hình thức để nhóm nghiên cứu hoàn chỉnh Báo cáo tổng kết đề tài và phát triển các hướng nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Kết thúc buổi nghiệm thu, nhóm nghiên cứu đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản biện của Hội đồng để có thể hoàn thiện đề tài trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là hình ảnh về buổi nghiệm thu sơ bộ:

1262-nghiem-thu-so-bo-de-tai-kh-cn-cap-co-so-cac-nha-to-tac-dong-den-su-lua-chon-dien-thoai-di-dong-cua-nguoi-tieu-dung-viet-nam
Các thành viên đề tài và Hội đồng nghiệm thu sơ bộ