Trường Đại học Ngoại thương tổ chức nghiệm thu sơ bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh”

422

Thực hiện Quyết định số 1996/QĐ-ĐHNT ngày 14/09/2018 về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu sơ bộ đề tài Khoa học và công nghệ cấp cơ sở, vào lúc 9h30 thứ 6 ngày 21/09/2018, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức nghiệm thu sơ bộ đề tài Khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng thực phẩm an toàn của người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh”, mã số NT2017-44 do ThS.Nguyễn Thúy Phương làm chủ nhiệm đề tài.

Buổi nghiệm thu có sự tham gia của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – chủ tịch Hội đồng, các ủy viên, thư ký Hội đồng cùng với các thành viên trong nhóm đề tài.

Tại buổi nghiệm thu, nhóm nghiên cứu đã báo cáo các kết quả chính của đề tài. Đề tài nghiên cứu và xác định các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh với phương pháp nghiên cứu hỗn hợp: nghiên cứu định tính (phỏng vấn nhóm) và nghiên cứu định lượng (định lượng sơ bộ và định lượng chính thức). Kết quả nghiên cứu cho thấy, các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng gồm sức khỏe, chất lượng sản phẩm, và sự thuận tiện, trong đó người trẻ quan tâm sự thuận tiện trên các trang web bán hàng và người lớn tuổi chú trọng sự thuận tại các cửa hàng mua sắm bên ngoài. Trên cơ sở đó, nhóm tác giả cũng đề xuất một số giải pháp cho nhà nước và doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông để thúc đẩy hành vi mua thực phẩm của người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi nghiệm thu, Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao nỗ lực của nhóm nghiên cứu khi lựa chọn một đề tài mang tính thời sự, thiết thực trong bổi cảnh vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay đang lên mức báo động, trở thành sự bất an của cộng đồng. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng nghiệm thu cũng đã thẳng thắn đưa ra những ý kiến phản biện mang tính xây dựng để nhóm nghiên cứu hoàn chỉnh Báo cáo tổng kết đề tài và phát triển các hướng nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Kết thúc buổi nghiệm thu, nhóm nghiên cứu cảm ơn Hội đồng đã dành thời gian đọc góp ý đề tài và hoàn toàn tiếp thu các ý kiến đóng góp từ các thành viên Hội đồng.

Hình ảnh của buổi nghiệm thu ngày 21/09/2018

1254-nghiem-thu-de-tai-NT2017-44
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – chủ tịch Hội đồng và các uỷ viên chụp ảnh cùng với những thành viên của nhóm đề tài sau buổi nghiệm thu